Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ15  
Positioning5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News26  
Total 46  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > PDA


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 15 items)
ณัฐวัชร์ วรนพกุล บริหารความสัมพันธ์บนเครือข่าย เหตุผลที่บริษัท เอชทีซี คอร์ปอเรชั่น เลือกณัฐวัชร์ วรนพกุล นั่งในตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย อาจเป็นเพราะประสบการณ์ที่อยู่ในธุรกิจเทเลคอมไทยมานาน 18 ปี(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
ตลาดพีดีเอโฟน เพิ่งเริ่มต้น 3 ปีที่ผ่านมา ตัวเลขการเติบโตของพีดีเอโฟนและสมาร์ทโฟนเริ่มน่าสนใจมากขึ้น จากยอดขายที่อยู่หลักพันต่อปีสู่หลักหมื่นในปีที่สอง และหลักแสนปีที่ 3 เป็นการเติบโตก้าวกระโดดถึง 3 พันเปอร์เซ็นต์ ในปีนี้คาดหมายจะมียอดขายรวม 350,000 เครื่อง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
รวมทีมไมโครซอฟท์กับ 02 ของผม ทำไมผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟท์ จึงเลือกใช้พ็อกเกตพีซีโฟนรุ่นนี้ด้วยความบังเอิญถึง 3 คน เหตุผลที่พวกเขาเลือกใช้ และฟังก์ชันที่พวกเขาใช้บ่อยที่สุดคืออะไร "ผู้จัดการ" มีคำตอบ(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
มือถือในดวงใจของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะที่ทัพสื่อมวลชนกำลังให้ความสนใจกับการตั้งคำถาม ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการผู้อำนวยการของเอไอเอสในงานแถลงข่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้น หลายคนอาจจะไม่ทันสังเกตอากัปกิริยาของเธอ ซึ่งน่าสนใจไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
gadgets & gears เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บริหารคนหนึ่งของ "ผู้จัดการ" เอ่ยปากถามเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อพ็อกเกตพีซีเพื่อนำมาใช้งานแทนโทรศัพท์มือถือเครื่องปัจจุบัน เป็นนัยสำคัญว่าอุปกรณ์ตัวนี้คงกำลังเป็นที่น่าจับตามองจากใครหลายคนไม่น้อย Gadgets & Gears เล่มนี้จึงถือโอกาสนำเสนอพ็อกเกตพีซีรุ่นล่าที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทย และเป็นผลิตภัณฑ์เด่นที่น่าจะลองพิจารณาเปรียบเทียบเพื่อหาซื้อมาใช้ติดตัวกันสักเครื่อง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
ไร้สายได้ทุกที่ พ็อกเก็ตพีซีในตระกูล "IPAQ" ถือเป็นสินค้าดาวเด่นตัวหนึ่งที่ทำให้เอชพีสามารถเติบโตขึ้นมาได้ในตลาดพีดีเอหรืออุปกรณ์พกพา ดังนั้นในแต่ละปี IPAQ จึงได้รับความสำคัญจากทางค่ายในการทำตลาดอย่างหนัก ทั้งในเรื่องของการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ ตลอดจนการหาพันธมิตรใหม่เพื่อเพิ่มช่องทางในการกระจายสินค้าให้กว้างยิ่งขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
19 ปี เมโทรไม่โตไม่ได้แล้ว จากคู่ค้ารายแรกของไอบีเอ็มเมื่อ 18 ปีที่แล้ว นับแต่นั้นมา บริษัทโมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ขยายธุรกิจ ไปสู่การนำเสนอโซลูชั่นและบริการด้านไอทีแบบครบวงจร(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2547)
02 นวัตกรรมทันสมัย ท่ามกลางบรรยากาศภายในร้านอาหาร อิตาเลียนคัลเดอรัชโช่ (Calderazzo) ซอยหลังสวน ที่จัดขึ้นอย่างเป็นกันเอง อีกทั้งยังมีการแบ่งพื้นที่ในงานเพื่อให้ทดลองการใช้งานของ O2 Xda II ในรูปแบบต่างๆ อันได้แก่ GPRS Zone, Bluetooth Zone, Multimedia Zone และ Wi-Fi Zone (นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2546)
ปาล์ม Re-branding ใช้สีสร้างความแตกต่าง ปาล์มเตรียม Re-branding เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นปาล์มวัน โดยใช้สีของ sub-brands (Tungsten และ Zire) สร้างความแตกต่างมีผลเดือนพฤศจิกายน 46 นี้เพื่อสร้างความเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจ และเปลี่ยนมุมมองเครื่องปาล์มให้เป็นได้มากกว่าพีดีเอ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2546)
คู่ค้าตอบรับ อัญชลี ธูปเกิด ผู้จัดการส่วนระบบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วง บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปลี่ยนชื่อบริษัทและโลโกของปาล์มในครั้งนี้ไม่ได้ มีผลกับการทำตลาดปาล์มในเมืองไทย แต่ในทางกลับกันจะช่วยให้การทำตลาดทำได้ง่ายขึ้น (นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2546)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย