Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ78  
Positioning4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News131  
Total 213  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Entertainment and Leisure > Art


นิตยสารผู้จัดการ
นิทรรศการเอดวาร์ด มุงค์ จิตรกรทันสมัย ปลายปีที่แล้วได้ไปชมนิทรรศการ Edvard Munchou l’anti-Cri ที่ Pinacotheque แถวปลาซ เดอ ลา มาดแลน (Place de la Madeleine) มิใช่เพราะชื่นชอบผลงานของจิตรกรผู้นี้ แต่เพื่อหาคำตอบให้ตนเองว่าทำไมผลงานของเอดวาร์ด มุงค์ จึงถูกขโมยบ่อยๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้คำตอบ แต่จะให้ปักใจชอบ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น จะให้ไม่ชอบก็กระไรอยู่ เพราะผลงานจำนวนหนึ่งก็สวยทีเดียว หากไม่นับส่วนที่ดูน่ากลัว(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
โคล้ด เลอ ลอแรง จิตรกรโปรดของสันตะปาปา นิทรรศการ William Turner et ses peintres ที่กรุงปารีส หลังจากแสดงที่กรุงลอนดอนในชื่อ William Turner and his painters ทำให้ทราบว่าวิลเลียม เทอร์เนอร์ชอบภาพเขียนของโคล้ด เลอ ลอแรง (Claude le Lorrain) นิโกลาส์ ปุสแซง (Nicolas Poussin) และอองต็วน วัตโต (Antoine Watteau)(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
You Are Not Alone เพราะอยู่บนโลกเดียวกัน ย่างปีที่ 31 ที่มนุษย์รู้จักกับโรคเอดส์ จากวันแรกจนวันนี้ เชื้อ “เอชไอวี” ไม่เคยหายไปจากโลกนี้ กลับอยู่รอบตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ ทว่า สิ่งที่โหดร้ายที่สุดหาใช่เชื้อโรค แต่เป็น “ทัศนคติ” ที่สังคมมีต่อผู้ติดเชื้อ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
Positioning Magazine
“Artists Help Japan” “Artists Help Japan” เป็นการรวมพลศิลปินทุกแขนงทั่วโลก เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ประเทศญี่ปุ่น(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
ศาสนา ศิลปะ และการตลาด Terbine Hall ในหอศิลป์ Tate Modern ประเทศอังกฤษ ไม่เพียงแต่เปิดให้เข้าชมได้้เท่านั้น แต่สามารถนอนค้าง รวมบริการมินิบาร์และอาหารเช้าจาก Sarah Wiener กุ๊กชื่อดังของเยอรมนี บริการจัดเตียงและเครื่องอาบน้ำจากโรงแรม InterComtinental และการเข้าชมห้องแสดงศิลปะอื่นๆ(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
ช่วยช้างเอเชีย ซัมเมอร์ลอนดอนปีนี้สดใสกว่าเดิม ด้วยขบวนพาเรดช้างน้อยจำนวน 258 เชือก ที่มาเติมเต็มสีสันความหรรษาในฤดูช้อปปิ้งกระหน่ำ เรียกความแหว๋วทั่วทุกมุมในลอนดอน รายได้จากการประมูลช้างน้อยสมทบกองทุนอนุรักษ์ช้างเอเชีย(Positioning Magazine กรกฎาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
'Economy of scale' คอนเซ็ปต์กลยุทธ์โกลเบิล อาร์ต Economy of scale โกลเบิล อาร์ต ไทยแลนด์ ได้เคยนำคอนเซ็ปต์ดังกล่าวมาเป็นกลยุทธ์และนำมาใช้เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาหรือก้าวขึ้นสู่ปีที่ 6 ของการบริหารงานของโกลเบิล อาร์ต ในประเทศ ซึ่งในครั้งนั้น ผู้บริหาร ให้ข้อมูลว่า เป็นการปรับโครงสร้างการลงทุนใหม่เพื่อถึงจุดคุ้มทุนเร็วขึ้น โดยลดขนาดพื้นที่จาก 100 ตารางเมตรปรับลดเป็น 70-80 ตารางเมตร และทำเลจากเดิมมุ่งที่ห้างสรรพสินค้าก็สามารถเปิดในทำเลอาคารพาณิชย์ได้(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
"อภิรักษ์"ไฟเขียวสร้าง"หอศิลป์ฯ" งบ500ล้านคาดแล้วเสร็จสิ้นปี 49 ในที่สุดกรุงเทพมหานครยุคผู้ว่าฯอภิรักษ์ โกษะโยธิน ก็อนุมัติก่อสร้างหอศิลป์แห่งชาติในกรุงเทพฯ ด้วยงบกว่า 500 ล้านบาท หลังจากที่กลุ่มศิลปินและพันธมิตรแขนงต่างๆเรียกร้องมานาน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2548)
PR News Network
สยามเซ็นเตอร์ ดึงศิลปินระดับโลกชาวนิวยอร์ก “SOFTlab” เนรมิตสุดยอดประติมากรรม World Class Installation Art ครั้งแรกในเอเชีย สยามเซ็นเตอร์ The Ideaopolis เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทำงานในลักษณะ Collaboration ร่วมกับเหล่านักออกแบบและศิลปินระดับโลก คัดสรรสุดยอดงานศิลปะและดีไซน์ในทุกแขนงมาสลับหมุนเวียนจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการงานศิลปะ(Synergy-E 17 พฤศจิกายน 2556)
ค่ายสานฝัน ปั้นเด็กศิลป์ ‘Art Camp โดยมูลนิธิเอสซีจี’ Art Camp โดยมูลนิธิเอสซีจี เป็นอีกหนึ่งโครงการที่มูลนิธิฯ ภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนสนับสนุนเด็กไทยให้พัฒนาศักยภาพและก้าวไปตามความฝันของตนเอง(SCG 2 กันยายน 2556)
มูลนิธิเอสซีจี ชวนเยาวชนคนรักศิลปะ เตรียมปล่อยของประลองความ ‘ติสท์’ สร้างสรรค์สังคมใน Young Thai Artist Award 2013 มูลนิธิเอสซีจี ขอเชิญชวนเยาวชนไทยที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดกับโครงการ ‘รางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2556’ หรือ Young Thai Artist Award 2013 เวทีการประกวดศิลปะระดับเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย(SCG 24 กรกฎาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย