Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News8  
Total 21  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Agriculture > Organic Farming


นิตยสารผู้จัดการ
ข้าวอินทรีย์ อนาคตของ "เชียงใหม่ไชยวิวัฒน์" กระแสบริโภคอาหารชีวภาพกำลังมาแรงในโลกตะวันตก ทั้งยุโรปและอเมริกา ราคาสินค้ากลุ่มนี้สูงกว่าพืชผักทั่วไป 20-50% แต่กลไกการค้าของโลกยุคใหม่ เป็นเงื่อนไขให้ผู้ผลิตรายเล็กๆ ไม่สามารถทำตลาดสินค้ากลุ่มนี้ได้โดยตรง อย่างน้อยต้องมี หน่วยงานรับรองจากประเทศผู้นำเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2543)
'เบี้ยกุดชุม' ทางดิ้นเพื่อตนเอง "เบี้ยกุดชุม" ไม่ใช่ปรากฏการณ์ชั่วขณะที่เกิดขึ้นในกระแส "เศรษฐกิจพอเพียง" แต่เป็นผลพวงความพยายามใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อการพึ่งตนเองมายาวนาน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2543)
RKI ขายข้าวโพดหวังปี 2000 เป็นเบอร์ 3 ของโลก จากภาวะการชะลอตัวทางด้านเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2539 เป็นต้นมา บริษัทที่อยู่ในลักษณะโฮลดิ้ง คัมปานี ก็เป็นหนึ่งตัวอย่างที่ได้รับผลกระทบจากภาวะดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทดังกล่าวต่างได้รับผลตอบแทนในรูปกำไรสุทธิ จากการเข้าไปลงทุนในธุรกิจต่างๆ แต่เมื่อเศรษฐกิจชะลอตัว อาการบาดเจ็บจากการเข้าไปลงทุนเหล่านั้นเริ่มโผล่ออกมาให้เห็น (นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2541)
Positioning Magazine
อาหารสุขภาพยังมาแรง “แก่ และตายช้าลง” เป็นConsumer Insight ของผู้บริโภคยุคนี้ ที่หันมาคำนึงถึงสุขภาพมากขึ้น POSITIONING เกาะกระแสและนำเสนอเทรนด์ Healthy มาตั้งแต่ปี 2551 จนก้าวเข้าสู่ ปี 2553 เทรนด์นี้ชัดเจนและร้อนแรงมากยิ่งขึ้น(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
Whole food, Whole people, Whole planet ชาวเมืองลอนดอนที่นิยมบริโภคอาหารสุขภาพ กำลังชื่นชอบกับ Whole Food Supermarket ศูนย์รวมอาหารครบเครื่องเรื่องโภชนาการ ซึ่งคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก แตกขยายมาเเปิดให้บริการกับชาวเมือง London ในนาม ‘Organic Supermarket’(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
แกรมมี่เร่งเครื่องธุรกิจหนังโรงคาดปีนี้ทุกช่องทางโกยเงิน500ล. ภาพรวมหนังไทย 1,200 ล้าน มีแนวโน้มโตขึ้นเล็กน้อย แม้หลายค่ายรัดเข็มขัดลงทุนทำหนังลดลง ส่วนจีทีเอช มั่นใจศักยภาพ เตรียมส่งหนังเข้าฉายปีนี้ 6-7 เรื่อง มั่นใจ รายได้สูงถึง 300 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 257.34 จากทั้งหมด 5 เรื่อง(ผู้จัดการรายวัน 27 กุมภาพันธ์ 2551)
CPFถอนตัวทิ้งบ.ในสหรัฐ ยันไม่กระทบ "เจริญโภค-ภัณฑ์อาหาร" ขายทิ้งบริษัทย่อย "ซีพี-ยูเอสเอ" แล้ว คิดเป็นมูลค่า 1.6 พันล้าน หลังแบกรับ ขาดทุนมานาน ยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ เนื่อง จากได้มีการปรับลดมูลค่าบัญชีให้เท่ากับมูลค่าทรัพย์สินที่ขาย ทำให้ไม่มีการบันทึกผลขาดทุนหรือกำไรจากการขาย แต่จะส่งผลให้บริษัทมีเสถียรภาพดีขึ้น และไม่ต้องกังวลความผันผวนตลาดไก่เนื้อในสหรัฐฯ(ผู้จัดการรายวัน 16 มีนาคม 2547)
เจ้าสัวซีพีหนุน"ฟูดเซฟตี้" หวั่นอนาคตไก่ถูกกีดกัน "เจ้าสัวซีพี" ชี้ผู้นำเข้าจะให้ความสำคัญ "ฟูด เซฟตี้" มากขึ้น หากผลิตสินค้าไม่ถูกสุขอนามัยโอกาสถูกกีดกันมีมาก "สมคิด" ตอกย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญอุตสาหกรรมอาหาร เผยการเกิดโรคระบาดในไก่เป็นวิกฤตที่จะแปรให้เป็นโอกาสที่จะสังคายนาการผลิตสินค้าอาหารทั้งระบบ เตรียมเรียกผู้ว่าฯซีอีโอประเมินผลการแก้ไขปัญหาไก่อีกครั้ง 31 ม.ค.นี้ ด้าน "วัฒนา" รับประกันไก่ที่ขายในห้าง-ตลาดสดปลอดภัย(ผู้จัดการรายวัน 29 มกราคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“วังขนาย” แจ้งเกิด “ออร์แกนิก” สักวันหนึ่งเราจะโต... “วังขนาย” เปิดศึกความหวาน แจ้งเกิด “น้ำตาลออร์แกนิก 100%” เปิดเซกเมนต์ “น้ำตาลเพื่อสุขภาพ” สร้างความต่างจากคู่แข่งที่เน้นดีไซน์ เตรียมรับมาตรการภาครัฐลอยตัวน้ำตาลใน 2-3 ปีข้างหน้า วางแผนปีแรกส่งออก 90% หลังพบเป็นเทรนด์ตลาดโลก ส่วนในประเทศมุ่งให้ความรู้ต่อเนื่อง มั่นใจระยะยาวผู้บริโภคให้การยอมรับ ตั้งเป้าสิ้นปีปิดยอด 4,000 ล้านบาท กวาดแชร์เพิ่มจาก 8% เป็น 10%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
ออร์แกนิก... โอกาสบนความท้าทาย เปิดเส้นทางสายเกษตรอินทรีย์กับ 2 ผู้ประกอบการ 'ไร่ปลูกรัก' วางโมเดลสู่ความยั่งยืน สร้างได้ แต่ต้องใช้เวลา 'บ้านไร่วิมานดิน' ชูธง 'Organic Farm Stay' ตอบโจทย์ธุรกิจ พัฒนาจุดขาย เจาะลึกกิจกรรม สร้างประสบการณ์แนวใหม่(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
PR News Network
พาณิชย์ ต่อยอดเว็บไซต์เกษตรอินทรีย์ ขึ้นแท่นแหล่งข้อมูลอันดับ 1 ของไทย ชูครึ่งปีแรกเน้นจัดอบรมให้ความรู้ด้านบริหารจัดการข้อมูลใน 4 ภาคทั่วประเทศ พร้อมจัดงานใหญ่ครบรอบ “10 ปี เกษตรอินทรีย์ วิถีสุรินทร์” โหมกระแสการบริโภคในประเทศคึกคัก(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. 8 เมษายน 2553)
รัฐจับมือเอกชนโหมกระแสเทรนด์อาหารสุขภาพ ขนสินค้าเกษตรอินทรีย์ขึ้นโชว์ในงาน THAIFEX–2009 นำสินค้าที่ผลิตโดยผ่านกระบวนการตามขั้นตอนของสหพันธ์สินค้าอินทรีย์ระหว่างประเทศ หรือ IFOAM มาจัดแสดงและจำหน่าย ในงาน THAIFEX – World of food ASIA 2009 ระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2552(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. )
เกษตรอินทรีย์ไทยโอกาสก้าวไกล...หากภาครัฐเร่งยกระดับมาตรฐานการผลิต จากปัจจัยหลายด้านซึ่งมีส่วนช่วยสนับสนุนให้สินค้าเกษตรอินทรีย์มีโอกาสขยายตัวสูงทั้งตลาดภายในประเทศและตลาดต่างประเทศ ทั้งจากพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่หันมาใส่ใจต่อสินค้าเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น กระแสด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และความพยายามยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้เป็นที่ยอมรับและเชื่อถือของตลาดต่างประเทศ(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 24 มีนาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย