Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ40  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News39  
Total 90  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education > Research


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 40 items)
ปัดฝุ่นเศรษฐนิเวศเพื่อสุโขทัยยั่งยืน ...เมืองสุโขทัยนี้ดี ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว เจ้าเมืองบ่เอาจกอบในไพร่ ...เพื่อนจูงวัวไปค้าขี่ม้าไปขาย ใครจักใคร่ค้าช้าง ค้า ใครจักใคร่ค้าม้า ค้า ใครจักใคร่ค้าเงือน ค้าทอง ค้า...(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
แยกดีเอ็นเอนักชอปไทย สภาพเศรษฐกิจซบเซาได้ลากยาวมา 1-2 ปี เหตุปัจจัยเกิดจากการล่มสลายเศรษฐกิจในต่างประเทศ รวมไปถึงเหตุการณ์บ้านเมืองในประเทศไทย สิ่งเหล่านี้มีผลต่อพฤติกรรมในการจับจ่ายของคนไทยเพียงใด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
มองติดลบ จากผลสำรวจผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหมด 12 ประเทศ เกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกพบว่าประเทศไทยมองเชิงลบมากที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
ประเทศไทย พ.ศ.หน้า เป็นครั้งแรกที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย (บีโอไอ) ร่วมมือกับออกซ์ฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป จัดทำรายงาน The Report: Thailand 2009(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
สารสำคัญที่ไม่ได้สื่อ "จากตัวชี้วัดต่างๆ ชี้ให้เห็นว่าการวิจัยและพัฒนาของไทย ยังตามหลังประเทศที่อยู่ในระดับเดียวกับเรา ดังนั้น หากเราต้องการให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเศรษฐกิจของภูมิภาค เราต้องรีบพัฒนาในเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด"(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2551)
Unique Research House "ศูนย์วิจัยกสิกรไทยเป็นหน่วยงานที่เราภูมิใจมาก ถึงไม่มีรายได้เป็นตัวเงิน แต่ทุกวันนี้ถูกอ้างชื่อในสื่อมากกว่าธนาคารกสิกรไทยเสียอีก" คำกล่าวของบัณฑูร ล่ำซำ ในวันประกาศ KBank Group เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นความสำเร็จของศูนย์วิจัยกสิกรไทย หรือ K-Research ได้เป็นอย่างดี(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
เมื่อลุงแซมออกตามล่า "ขุมทรัพย์ทางปัญญา" Ford สร้างรถในเยอรมนีมาตั้งแต่ทศวรรษ 1930 แต่เพิ่งจะเมื่อ 8 ปีก่อนนี้เองที่ตัดสินใจตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาขึ้นที่ประเทศ นั้น โดยตั้งอยู่ในเมือง Aachen ซึ่งเป็นเมืองอันเป็นที่ตั้งของ มหาวิทยาลัยด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเยอรมนี (นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)
Christopher Evans พ่อมดแห่งวงการไบโอเทคแดนผู้ดี บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ (biotech) ในสหรัฐฯ มีมูลค่า ในตลาดหุ้นถึง 400 พันล้านดอลลาร์ หรือมีมูลค่ามากกว่าบริษัท ไบโอเทคของยุโรปถึง 7 เท่า แต่ช่องว่างอันห่างไกลนี้กำลังจะหมด ไป(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)
คอมพิวเตอร์ กับการปฎิวัติการเรียนการสอนในห้องเรียน ต้องใช้เวลาถึง 350 ปี นับตั้งแต่แท่นพิมพ์แท่นแรกของ โลกถูกประดิษฐ์ขึ้นในปี 1452 กว่าโรงเรียนจะตระหนักถึงคุณค่า ของหนังสือ และยอมรับการใช้ตำราเรียนในโรงเรียน คอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคล (PC) เพิ่งถูกประดิษฐ์ขึ้นเมื่อ 25 ปีที่แล้วมานี้เอง (นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)
"บทบาทรัฐต่อสถาบันการเงินจากกรณี "เอฟซีไอ" การศึกษาและการเก็บข้อมูลงานศึกษาวิจัยความคิดเห็นของประชาชนต่อบทบาทของรัฐหรือทางการนี้ ประมวลขึ้นจาก ฐานข้อมูลข่าว เอกสารทางวิชาการ และการสำรวจความเห็นประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครที่สนใจ และติดตามข่าวตลาดเงินและความเป็นไปของบริษัทเงินทุนเอฟซีไอเป็นหลัก โดยใช้แบบสัมภาษณ์ผู้มีอาชีพหรือมีหน้าที่อยู่ในระดับผู้บริหาร(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2536)

Page: 1 | 2 | 3 | 4

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย