Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ40  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News39  
Total 90  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education > Research


Positioning Magazine (1 - 9 of 9 items)
ใครกันแน่ลูกค้าประกันชีวิต “ผู้สูงวัย”

มาถึงวันนี้ ชัดเจนแล้วว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ สังเกตได้ง่ายๆ จากการที่มีสินค้าหรือบริการเพื่อรองรับกลุ่มผู้สูงอายุเหล่านี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ สถานพยาบาลที่ดูแลคนชรา และไม่เว้นแม้แต่ประกันชีวิตที่เจาะจงเฉพาะกลุ่ม ส.ว. (สูงวัย) กลุ่มอายุ 50-75 ปี 

( 20 กุมภาพันธ์ 2555)
อาชีพและงานในฝันคนไทย ทุกคนล้วนมีความฝัน และการแสวงหางานในฝันก็เป็นหนึ่งในฝันที่ทุกคนต้องการให้เป็นจริง อเด็คโก้ (Adecco) ประเทศไทย ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนทำงานในประเทศไทย เกี่ยวกับลักษณะบริษัทในฝัน ที่สามารถทำให้เกิดงานที่มีประสิทธิภาพสูงและทำงานอย่างมีความสุข(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
Metrosexual Power เป็นเวลาปีเศษแล้วนับแต่เดือนกันยายน 2547 ที่ POSITIONING ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ Metrosexual ในมิติของ Men’s Beauty หลังจากพบว่ามีความเคลื่อนไหวของคนกลุ่มนี้อย่างโดดเด่นมากขึ้นในกรุงเทพฯ สอดรับการขยายตัวของเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายหลายๆ แบรนด์ ที่กระตือรือร้นเปิดตัวและทำการตลาดอย่างเอาใจใส่ เพราะนักการตลาดตระหนักแล้วว่ากลุ่มนี้มีอยู่จริงและมีศักยภาพทางการเงินเพียงใด(Positioning Magazine มกราคม 2549)
“ผู้จัดการรายวัน” ยอดผู้อ่านพุ่ง! นีลเส็นมีเดียรีเสิร์ช ได้ทำการสำรวจจำนวนผู้อ่าน “หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน” ล่าสุด พบว่า ตัวเลขก่อนหน้านี้ คือ ช่วงเดือนเมษายน 2548 มีจำนวนผู้อ่านหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน จำนวน 82,000 คน ถึงวันนี้มียอดผู้อ่านเพิ่มขึ้นเป็น 154,000 คน คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้นถึง 88%(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
ค้นลึกผู้หญิง 5 สไตล์ แบบไหนคือลูกค้าคุณ “กว่าครึ่งหนึ่งของงบประมาณโฆษณาที่ใช้แต่ละปี ถูกนำไปใช้เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้หญิง” OMD ประเทศไทย บริษัทมีเดีย แพลนเนอร์ ในกลุ่ม Omnicom Group แสดงผลวิจัยระดับภูมิภาคเกี่ยวกับผู้หญิง “WOW, the Wonders of Women”(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
FMCG เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกันรุ่ง AC Nielsen รายงานแนวโน้มพฤติกรรมการซื้อสินค้า (shopper trends) ประจำปี 2548 พบว่า ประชากรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีอัตราการเติบโตสูงสุดในปี 2547 โดยเฉพาะอินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ขณะที่ไทยมีอัตราการเติบโตของยอดขายลดลงจากปี 2546 ประมาณ 1%(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
พฤติกรรมคนกรุงเมื่อเผชิญภาวะน้ำมันแพง สภาวะน้ำมันแพง ส่งผลกระทบถึงทุกคนในสังคมทั้งทางตรงและทางอ้อม มนุษย์เงินเดือนทุกคนต่างต้องยอมรับสภาพกับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่รายรับหรือเงินเดือนยังเท่าเดิม พฤติกรรมที่เคยมีมาคาดว่าจะถูกเปลี่ยนแปลงไป แต่จะเป็นในทิศทางใดบ้างทางบริษัท นาโน เซิร์ช จำกัด(Positioning Magazine กันยายน 2548)
วัดพลังสื่อวิทยุ : รุ่งหรือร่วงขึ้นกับรูปแบบนำเสนอ แม้จะมีสื่อสมัยใหม่ รวมถึง event และ road show ต่างๆ รุกขนาบสื่อดั้งเดิม เช่น โทรทัศน์ และวิทยุ แต่กระนั้นพลังของสื่อมวลชนยังคงได้รับการเลือกใช้จากเจ้าของสินค้า และเอเยนซี่โฆษณาตลอดจนมีเดียอยู่เช่นเคย มากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันตามวัตถุประสงค์(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
เปิดโผตัวเลขคนรวย พฤติกรรมของเมโทรเซ็กช่วล Media Atlas เป็นชื่อโครงการวิจัยพฤติกรรมผู้บริโภคครั้งใหม่ที่ Synovate บริษัทด้านวิจัยข้อมูลการตลาดระดับโลกจัดทำขึ้น งานวิจัยจะทำขึ้นทุกไตรมาส เพื่อแข่งขันกับเจ้าเดิม โดยแบ่งเป็น 3 ข้อมูลหลัก 1. จำนวนและลักษณะประชากร แบ่งออกเป็น A, B, C 2. พฤติกรรมของกลุ่ม ABC และ 3. การใช้สื่อที่เกี่ยวข้องกับ ABC(Positioning Magazine มิถุนายน 2548)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย