Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ17  
ผู้จัดการรายวัน8  
PR News33  
Web Sites1  
Total 59  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เอ็มเว็บ(ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
"KSC" ชื่อนี้ยังขายได้ เป็นเพราะความซ้ำซ้อนของแบรนด์ ทำให้เอ็มเว็บประเทศไทยต้องหวนกลับมาใช้แบรนด์ KSC อีกครั้ง แม้ว่าจะยืนหยัดอยู่ในธุรกิจดอทคอมในไทยมากว่า 5 ปีเต็ม แต่ความผันผวนของธุรกิจดอทคอม ทำให้เอ็มเว็บ ประเทศไทย ต้องปรับตัวอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการหวนกลับมาใช้แบรนด์ KSC อีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)
ชีวิตพลิกผัน ฉัตรชัย คุณปีติลักษณ์ เด็กหนุ่มจากอุดรธานีตัดสินใจทิ้งการศึกษาระดับปริญญาเอก ใน Stanford University เพื่อหาประสบการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริง ในยุคธุรกิจดอทคอมเฟื่องฟู 3 ปีผ่านไปการล่มสลายของดอทคอมพลิกผันให้เขาต้องเปลี่ยนจากเถ้าแก่ดอทคอม มาเป็นข้าราชการซี 4 ของกระทรวงไอซีที(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2546)
ก้าวที่สองของ "นายสนุก" ช่วงเวลาที่เอ็มเว็บซื้อเว็บไซต์ sanook.com เมื่อเดือนพฤษภาคม 2542 ว่ากันว่า ดีลครั้งนั้นไม่น่าจะต่ำกว่า 50 ล้านบาท เป็นช่วงที่การทำเว็บไซต์ในเมืองไทยยังเป็นของใหม่ เป็นงานอดิเรกที่ทำกันในยามว่าง ปรเมศวร์ มินศิริ กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จจากงานอดิเรก ที่ทำเล่นๆ ยามว่าง เพียงชั่วเวลาข้ามคืน ซึ่งธุรกิจโลกใบเก่าไม่มี(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2546)
ผู้จัดการรายวัน
เอ็มเว็บเชื่อตลาดโฆษณาออนไลน์โต เสริมกำลังคนขยายบริการเน้น 2 กลุ่ม เอ็มเว็บเพิ่มกำลังคน ขยายบริการให้มีความหลากหลาย โฟกัส 2 กลุ่มหลัก เชื่อตลาดออนไลน์โตหลังสื่ออินเทอร์เน็ตขยายตัว เป็นไปตามแนวโน้มของตลาด ส่วนผลประกอบการไตรมาสแรกมียอด UIP 2.2 แสน(ผู้จัดการรายวัน 17 พฤษภาคม 2549)
"เอ็มเว็บ" อัปเกรดสนุก! เมลฟังก์ชันเทียบชั้นระดับสากล เอ็มเว็บ อัปเกรด Sanook! Mail ฟรีเว็บเมลฉบับคนไทย ความจุ 1 กิกะไบต์ พร้อมฟังก์ชันเทียบชั้นเวอร์ชันนอก(ผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2548)
เอ็มเว็บขอเป็น 1ใน 3 โฆษณาออนไลน์ เอ็มเว็บทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท ปรับกลยุทธ์และปรับโฉมเว็บสนุกดอทคอม หวังขยายยอดโฆษณาออนไลน์ ให้ติดอันดับ 1 ใน 3 จากมูลค่าตลาดรวม 350 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 8 กันยายน 2548)
PR News Network
สนุก! ปีที่ 10 ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง กับเว็บไซต์อันดับหนึ่งเมืองไทย จัดงาน “ปาร์ตี้ สนุก! สู่ขวบปีที่ 10” เพื่อเป็นการเลี้ยงขอบคุณพันธมิตรและผู้สนับสนุนต่างๆ ในโอกาสเปิดให้บริการครบเก้าปีเต็ม โดยมีศิลปินและคนดังของวงการบันเทิงมากมายมาร่วมแสดงความยินดี(ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น, บจก. 3 ธันวาคม 2550)
สนุก! จัดเวิร์กช็อปเฟ้นหาพิธีกรหน้าใหม่ สนุก! คลับ ร่วมกับ Gen-X Academy จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ชวนน้องๆ วัยใสเข้าอบรมการเป็นพิธีกรมืออาชีพกับวิทยากรพิเศษ คุณเอ มธุรดา คุโณปการ นักจัดรายการวิทยุและพิธีกรชื่อดัง ซึ่งได้มาแนะนำเทคนิคการตั้งคำถาม บุคลิกภาพการแต่งกาย รวมทั้งเคล็ดลับต่างๆ ในการเป็นพิธีกรมืออาชีพ(ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น, บจก. 3 สิงหาคม 2550)
สนุกดอทคอมครองแชมป์เว็บไซต์ยอดนิยมอันดับหนึ่ง 4 ปีซ้อน ศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มอบรางวัลเว็บไซต์ยอดนิยมที่มีผู้เข้าชมสูงสุดอันดับหนึ่งของประเทศ ซึ่งสนุกดอทคอมครองแชมป์เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน และรางวัลเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับหนึ่งในหมวดบันเทิง จากงานประกาศผลและมอบรางวัล Truehits.net Web Award 2006(ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น, บจก. 26 มีนาคม 2550)
Web Sites
โฮมเพจ เอ็มเว็บโฮมเพจ เอ็มเว็บ


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย