Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ110  
Positioning58  
ผู้จัดการรายวัน158  
ผู้จัดการรายสัปดาห์35  
PR News733  
Total 1059  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Banking and Finance > Financing > Credit Card


นิตยสารผู้จัดการ
แสนสิริร่วม SCB เปิดตัวบัตรเครดิต แสนสิริก้าวล้ำนำคู่แข่งอีกครั้งในการมอบไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตแก่ลูกบ้าน ด้วยการออกบัตรเครดิตเพื่อลูกบ้าน “ดีคอนโด” คอนโดมิเนียมระดับล้านต้นๆ ที่ให้คุณภาพชีวิตเหนือราคาแก่ผู้อยู่อาศัย เชื่อว่าสามารถมอบสิทธิประโยชน์เด็ดในการเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ให้ Chic และ Cool ได้ตามฝัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
คิดแบบเบอร์ 1 การกระโดดขึ้นมาเป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตการ์ดอันดับหนึ่งในเมืองไทยของแบงก์กรุงศรีอยุธยาไม่ได้เกิดจากการเข้าซื้อธุรกิจการเงินเพื่อรายย่อยของแบงก์ HSBC เพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากเข้าซื้อกิจการหลายแห่งในห้วงเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา ขณะที่แชมป์เก่าอย่างเคทีซีอยู่ในสถานการณ์ต้องให้อยู่รอดอย่างยั่งยืน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
แม่ทัพใหม่เคทีซี หลังจากนิวัฒน์ จิตตาลาน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้เกษียณจากเคทีซี บอร์ดตัดสินใจเลือก “ระเฑียร ศรีมงคล” ขึ้นเป็นแม่ทัพใหม่ และภารกิจแรกของเขาคือการตัดค่าใช้จ่ายที่ถือเป็นต้นทุนจนกลายเป็นจุดอ่อนขององค์กร(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Positioning Magazine
AMERICAN EXPRESS คว้า 2 รางวัลกรังปรีซ์ กระตุ้นธุรกิจขนาดเล็ก ค่ำคืนแรกของการประกาศรางวัลที่ Cannes Lion International Festival of Creativity เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยพระเอกของงานประกาศผล คือ ผลงาน Small Business Gets an Official Day ของ American Express คว้า 2 กรังปรีซ์รวด(Positioning Magazine 19 มิถุนายน 2555)
“KTC” รีบคืนก่อนถูกลืม

นอกจากจะเจอปัญหา “ขาดทุน” แล้ว ในปี 2554 เคทีซียังมียอดรูดปรื้ดต่ำกว่ามาตรฐานธุรกิจบัตรเครดิตอีก นับจากนี้เคทีซีจึงเลือกเดินเกมการตลาดแบบชัดๆ ว่าต้องเน้นประหยัด รักษาลูกค้าเก่า และกระตุ้นให้ลูกค้าหยิบบัตรมาใช้กันมากที่สุด นี่คือที่มาของแคมเปญล่าสุดของเคทีซี “คืนเงิน” (Cash Back)

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
บัตรแพลตตินั่มหรูพอแล้ว ให้ตลาดแมสบ้าง

เมื่อการออกบัตรเครดิต เป็นอีกหนึ่งในกลยุทธการตลาดที่ห้างไฮเปอร์มาร์เก็ตดึงดูดลูกค้ามาเป็นขาประจำและซื้อสินค้าได้ถี่ขึ้น ล่าสุดบิ๊กซีใช้จังหวะเงินเดือนคนจบปริญญาตรีเริ่มต้น15,000 บาท จับมือซิตี้แบงก์ ออกบัตรเครดิตระดับแพลตตินั่ม เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 ก็รูดปรื้ดได้แล้ว 

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
ผู้จัดการรายวัน
“เดอะมอลล์”โหมหนักบัตรเครดิต ชูธง“ซูเปอร์ฯ-พาวเวอร์มอลล์-บิวตี้” “เดอะมอลล์” ปูทางรุกตลาดเครดิต ชูบัตรเครดิต ซิตี้ เอ็ม วีซ่า เจาะ 3 กลุ่มบิสซิเนสยูนิตหลัก “ซูเปอร์มาร์เก็ต-เพาเวอร์มอลล์-บิวตี้” หวังต่อยอดลอยัลตี้ โปรแกรม “ซิตี้ เอ็ม” เตรียมงัดกลยุท์การตลาดตรงเจาะตรงลูกค้ารายบุคคล ตั้งเป้าสิ้นปีนี้ทะลุ 5 แสนราย หลังทำมา 3 ปีได้ 3 แสนรายแล้ว(ASTV ผู้จัดการรายวัน 30 สิงหาคม 2553)
ทริสคงเรตติ้งKTCที่BBB+ ชี้ผู้ถือใหญ่-ฐานเงินทุนยังแกร่ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศยืนยันอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่มีประกันของ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) คงเดิมที่ระดับ "BBB+" ด้วยแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงคณะผู้บริหารที่มีความสามารถและระบบการดำเนินงาน ที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถดำรงสถานภาพผู้นำในธุรกิจบัตร เครดิต ในการให้อันดับเครดิตดังกล่าวยังพิจารณาถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากผู้ ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทคือ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ที่ถือหุ้นในสัดส่วน 49.45% ด้วย อย่างไรก็ตาม อันดับเครดิตมีข้อจำกัดจากภาวะการแข่งขันที่รุนแรง ตลอดจนปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจที่ยังมีความไม่แน่นอน และความเสี่ยงด้านกฎระเบียบของทางการซึ่งอาจมีผลกระทบต่อการขยายตัวของสิน เชื่อ รวมถึงคุณภาพสินทรัพย์ และความสามารถในการทำกำไรของบริษัทในอนาคต(ASTV ผู้จัดการรายวัน 19 พฤษภาคม 2553)
HSBCตั้งเป้าขยายบัตรแสนใบ เน้นแพลตินัม-ลดเกณฑ์ขั้นต่ำ เอชเอสบีซีปรับเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำเหลือ 1.5 หมื่นบาทต่อเดือนรับเศรษฐกิจฟื้น พร้อมตั้งเป้าโตบัตรเครดิตปีนี้เพิ่มอีก 1 แสนบัตร เน้นบัตรแพลตินัมจะดันให้โตถึง 50% หวังเพิ่มสัดส่วนเป็น 40% ใน 3 ปี ล่าสุดบัตรเครดิตเอชเอสบีซี วีซ่า แพลทินัม เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่รักการท่องเที่ยว(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บัตรเครดิตเร่งขยายฐานลูกค้า ปรับกลยุทธ์เจาะเซกเมนต์ใหม่ แม้บัตรเครดิตจะมีการแข่งขันที่รุนแรงอยู่แล้วอย่างไร แต่เพราะธุรกิจบัตรเครดิตคือการรุกกลุ่มลูกค้ารายย่อย ซึ่งสามารถสร้างผลตอบแทนได้สูงกว่าการให้บริการลูกค้ารายใหญ่ ทำให้ผู้ให้บริการหลายรายยังต้องเดินธุรกิจในเชิงรุก พลิกมาใช้กลยุทธ์ใหม่ๆ ในการเพิ่มฐานลูกค้า โดยใช้วิธีการหันไปเจาะเซกเมนต์ใหม่ที่ยังมีโอกาสเติบโตได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
เงินด่วน-บัตรเครดิตร้อนระอุ หน้าใหม่-เก่ารุกหนักรับไฮซีซันส์ ใกล้เวลาปลายปีซึ่งเป็นช่วงไฮซีซันส์ของการใช้จ่ายทั้งกิน-เที่ยว-ช็อป จึงเป็นที่รู้กันว่าจะเป็นฤดูกาลที่บัตรเครดิตทุกค่ายจะออมแคมเปญในรูปแบบต่างๆ เพื่อตักตวงยอดใช้จ่ายในช่วงนี้ โดยมีผู้เล่นหน้าใหม่ คือ ธนชาต กับทีเอ็มบี ผู้เล่นหน้าเก่าที่รีแบรนด์ตัวเองใหม่จนหมดจดเข้ามาขอท้าชิงตลาดในปีนี้ด้วย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
เทสโก้ โลตัส แตกไลน์ธุรกิจ ดูดทราฟฟิก เพิ่มยอดขาย สร้างความถี่ เทสโก้ กินรวบ รุกธุรกิจการเงิน ส่งบัตรเงินผ่อน เอาใจราชาเงินผ่อน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จจากการลอนช์บัตรเครดิต พร้อมตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งจากบัตรเครดิตและบัตรเงินผ่อนที่ใช้ในเทสโก้ โลตัส(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
PR News Network
เคทีซีเปิดศักราชใหม่จับมือ 21 ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไทย ช้อปใช้คะแนนแลกได้ไม่จำกัด ทุก 1,000 คะแนนแทนเงินสดสูงสุด 250 บาท เคทีซีได้ร่วมมือกับพันธมิตรห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพฯ และจังหวัดหลักๆ ทุกภูมิภาคทั่วไทย จัดโปรโมชั่นรับเทศกาลปีใหม่ “SHOP ON TOP LET’S CELEBRATE” กับบัตรเครดิตเคทีซี” ตั้งแต่วันนี้ - 28กุมภาพันธ์ 2557(Krungthai Card Public Company Limited 7 มกราคม 2557)
เคทีซีเขย่าวงการก่อนปิดปี เปิดตัวครั้งแรกหนังสือรวมสุดยอดเมนูเด็ด เกร็ดน่ารู้ พร้อมโปรโมชั่นอัดเต็มเล่ม “KTC 100 Stories of Signature Dish” เคทีซีเปิดแนวรุกครั้งใหญ่ร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม จับมือ 100 พันธมิตรร้านอาหาร จัดทำหนังสือ “KTC 100 Stories of Signature Dish” ครั้งแรกของการรวมสุดยอดเมนูชั้นเลิศจากร้านอาหารไทยและนานาชาติทั่วทุกมุมของกรุงเทพฯ(Krungthai Card Public Company Limited 19 ธันวาคม 2556)
เคทีซีผงาดบนโลกออนไลน์ เปิดตัว 2 แอพพลิเคชั่นสุดฮอต เจาะกลุ่มสมาชิกและร้านค้า ให้ธุรกรรมการเงินง่ายขึ้น ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านสมาร์ท ดีไวซ์ เพียงปลายนิ้ว เคทีซีเปิดตัว 2 โมบายแอพพลิเคชั่นล่าสุด 1) “TapKTC” ช่วยให้สมาชิกทำธุรกรรมการเงินได้ง่ายๆ ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และ 2) “TapKTC Merchant” ช่วยให้ร้านค้าสามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการได้ทุกที่ ทุกเวลา(Krungthai Card Public Company Limited 30 พฤศจิกายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย