Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
ผู้จัดการรายวัน10  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News16  
Total 32  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Telecommunications > Mobile Phone > GPRS


นิตยสารผู้จัดการ
โนเกียเปิดตัว N-Gage จุดเริ่มต้นธุรกิจเกมไร้สาย โนเกียทุ่มโฆษณาใช้กลยุทธ์การตลาดเชิงสร้างสรรค์ สร้างกระแสความตื่นเต้น ชวนติดตาม พร้อมส่ง N-Gage เปิดตลาดเกมไร้สาย สร้างบุคลิกใหม่ของ การเล่นเกมในทุกที่ทุกเวลา ชิงส่วนแบ่งตลาดเกมไร้สายบนมือถือก่อนใคร(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2546)
มาส่ง eMail ผ่านมือถือกันดีกว่า เมื่อการสรรหาบริการเสริมใหม่ๆ ให้เข้ากับ lifestyle กลายเป็นคติประจำใจของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทุกวันนี้ ที่ต้องการผลักดันให้รายได้ต่อเลขหมายเพิ่มขึ้น ด้วยยอดผู้ใช้ eMail ผ่านเว็บไซต์ yahoo และ hotmail ที่มีอยู่ถึง 6 ล้านราย และในจำนวนคนเหล่านี้ล้วนแต่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นฐานลูกค้าสำคัญของโทรศัพท์มือถือ ทำให้ผู้ให้บริการจึงต้องหันมา "ปั้น" บริการ eMail บนโทรศัพท์มือถือ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2546)
Hotspot หลายคนอาจสงสัยว่า Hotspot และ Wi-Fi (ไวไฟ) แตกต่างกันอย่างไร ทีเอใช้ชื่อบริการ Wi-Fi ในขณะที่ซีเอส ล็อกซอินโฟ ใช้ชื่อว่า Hotspot คำตอบคือ ไม่แตกต่างกัน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
ผู้จัดการรายวัน
แผนออเร้นจ์มุ่งบริการมัลติมีเดีย ออเร้นจ์เปิดแผนนอนวอยซ์ มัลติมีเดีย ปีหน้า เน้น 2 เรื่อง บริการรองรับ Next Generation Mobile อาจไม่ใช่ 3G แต่มองถึง 4G ไว-แม็กซ์ กับบริการที่ต้องเชื่อมโยงกลุ่มทรูเข้าด้วยกัน พร้อมเปิดบริการใหม่โมบายแชต เดินตามรอยความสำเร็จกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมแชตบนพีซี(ผู้จัดการรายวัน 25 พฤศจิกายน 2548)
"เอไอเอส"เปิดบริการPush Mail หวังรายได้ลูกค้าองค์กร7พันล้าน เอไอเอสหวังลูกค้าองค์กรธุรกิจเชื่อมต่อการทำงานได้ทุกที่ เหมือนอยู่ออฟฟิศ เปิดบริการใหม่ "AIS Push M@il" เช็กเมลได้ตลอดเวลา ชูจุดขายที่ความหลากหลายของการเข้าใช้บริการ ตั้งเป้าเพิ่มรายได้ลูกค้าองค์กรสิ้นปี 40% หรือที่รายได้รวมประมาณ 7 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 26 กันยายน 2548)
3 พันธมิตรบริการดาวน์โหลดเต็มเพลงหวังกระตุ้นตลาดโตกว่า 3 พันล้านบาท เอไอเอสจับมืออาร์เอสกับโนเกีย ตามคอนเซ็ปต์ DNA ให้บริการ Full Song Download ที่ทำให้มือถือกลายเป็นเครื่องฟังเพลงคุณภาพเยี่ยมไม่ต่างจากเอ็มพี 3 โดยการบริการนี้จะช่วยเพิ่มมูลค่าของตลาดที่คาดว่าจะเติบโตกว่า 3 พันล้านบาทในปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 14 กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จาก 'eLearning' ถึง 'mLearning' รามคำแหงขึ้นแท่นผู้นำสื่อออนไลน์ "ม. รามคำแหง" โชว์ศักยภาพเทคโนโลยีสารสนเทศ ใช้ทุกช่องทางการสื่อสารให้บริการการศึกษา ล่าสุดจับมือ "ดีแทค" สอนหนังสือผ่านมือถือ ตอกย้ำภาพตลาดวิชาที่รองรับนักศึกษาได้ไม่อั้น อธิการบดีฝันไกล สร้างสังคมฐานความรู้ เปิดทางให้เรียนฟรีไม่มีจำกัด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 ตุลาคม 2548)
โมบายทีวีกำลังเฟื่องสุดขีด ตอบสนองไลฟสไตล์ยุคใหม่ หลังจากที่นักการตลาดค้นพบวิทยุทรานซิสเตอร์เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญด้านความบันเทิง ที่สามารถขายได้ทั่วโลก เมื่อ 50 ปีที่แล้ว มาถึงวันนี้ โทรศัพท์มือถือหรือโมบายทีวี กำลังจะทำหน้าที่ดังกล่าวทดแทน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 ตุลาคม 2548)
PR News Network
“มาดูกันสิว่า... ไลฟ์สไตล์แบบคุณต้อง เลือกแพ็กเกจ GPRS แบบไหน” ยุคนี้อะไรก็ต้องออนไลน์ อะไรก็ต้อง Social Media มือถือธรรมดาๆ ก็เลยต้องมีฟังก์ชั่นมากมายอัดมาจนเต็มหน้าจอ ถ้าอยากใช้ EDGE หรือ GPRS ให้คุ้มๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าไลฟ์สไตล์ของเราเหมาะกับ EDGE หรือ GPRS แบบใด(แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส, บมจ. 13 ตุลาคม 2553)
ลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ประหยัดสูงสุดถึงเกือบ 80% เป็นครั้งแรกกับ “แพ็กเกจ Asia GPRS Roaming” ที่ให้ลูกค้าสามารถใช้งาน GPRS ได้ทุกเครือข่ายในทวีปเอเชีย มีให้เลือกทั้งแพ็คเกจ 5 MB เหมาจ่าย 2,200 บาท และ 10 MB เหมาจ่าย 4,200 บาท(แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส, บมจ. )
ดีแทคจัดให้คิดค่าบริการ GPRS Roaming ประเทศเดียวกันราคาเดียวกัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปลูกค้าดีแทคเมื่อเดินทางไปถึงประเทศที่หมายก็สามารถใช้งาน GPRS Roaming ได้ทันทีในอัตราเดียวกันทุกโอเปอร์เรเตอร์ในแต่ละประเทศที่ใช้งาน การคิดค่าบริการ GPRS Roaming แบบใหม่นี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการในต่างประเทศได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย