Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน28  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News43  
Total 79  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Telecommunications > Mobile Phone > CDMA


นิตยสารผู้จัดการ
กลยุทธ์ใหม่ใต้ร่ม 3G ในจีน โทรศัพท์มือถือ 2 ระบบภายใต้เครือข่าย 3G และจีเอสเอ็ม กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่โอเปอเรเตอร์รายเดียวที่ให้บริการระบบ 3G ในจีนขณะนี้ นำมาใช้จูงใจลูกค้าหน้าใหม่ เดินตามรอยโอเปอเรเตอร์ในสหรัฐฯ ที่นำหน้าไปแล้วแค่ไม่กี่ก้าว(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2547)
Hutch key ทางลัดข้อมูล ความที่วางตำแหน่งสินค้าเป็นบริการมัลติมีเดียไร้สาย นอก จาก Hutch ต้องมีเนื้อหาหลากหลายและโดนใจลูกค้า ความง่ายในการเข้าถึงข้อมูลเป็นความเฉพาะเจาะจงที่ Hutch ต้องทำขึ้น คุณสมบัติเฉพาะตัวของเครื่องลูกข่ายที่ว่านี้ มาจากความแตกต่างในเรื่องของเทคโนโลยีของระบบ CDMA 2000 1X ที่ไม่สามารถใช้เครื่องลูกข่ายร่วมกับระบบโทรศัพท์มือถืออื่นๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด ซึ่งเป็นคนละระบบได้ (นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2546)
Hutch Landing ดูเหมือนว่ากิจกรรมในการเปิดตัวสู่ตลาดของ Hutch มีนัยต่อการส่งสัญญาณไปยังกลุ่มลูกค้า และตำแหน่งสินค้าของโทรศัพท์มือถือค่ายใหม่อย่างมีเป้าหมาย(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2546)
Positioning Magazine
iPhone ระบบ CDMA เป็นจริงแล้ว หลังจากที่เป็นข่าวลือมานานว่า Apple จะเซ็นสัญญาตัวแทนจำหน่าย iPhone กับค่ายโทรศัพท์อื่นนอกเหนือจาก AT&T ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา Apple ประกาศให้ Verizon เป็นอีกค่ายหนึ่งที่สามารถให้บริการและจำหน่าย iPhone 4 ได้ เป็น iPhone ระบบเครือข่าย CDMA (Code Division Multiple Access) รุ่นแรกที่จะให้บริการในสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรก(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
เฉพาะCDMA ดูพอด (dopod) เปิดตัวด้วยรุ่น D818c ที่เป็นรุ่นสุดท้ายก่อนเปลี่ยนแบรนด์เป็น HTC ด้วยราคาย่อมเยาที่ 14,900 บาท แต่ใช้กับเครือข่ายซีดีเอ็มเอ ที่ค่ายฮัทชิสัน ซีเอทีไวร์เลสมัลติมีเดียให้บริการ โดยมีเครือข่ายครอบคลุม 25 จังหวัด จากเดิมเน้นพื้นที่ในกรุงเทพฯ เป็นหลัก(Positioning Magazine กรกฎาคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
สาง "สมาร์ทการ์ด-CDMA" ล้างบอร์ด ทศท-กสท. เปิดปมโครงการส่งกลิ่นไอซีที ตั้งแต่สมาร์ทการ์ดที่อื้อฉาวตั้งแต่ต้นจนจบไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาที่แตกต่างกันลิบลับ สเปกของบัตรมีปัญหาด้านเทคนิค รวมทั้งการฟ้องร้องที่ยังคาราคาซัง ส่วนปัญหาซีดีเอ็มเอทั้งภาคกลางและภูมิภาค ต้องเด็ดหัวทิ้ง หางจะได้ไม่กล้าขยับ(ผู้จัดการรายวัน 6 ตุลาคม 2549)
กสทเตรียมชงครม.เอื้อฮัทช์งาบ CDMA 51 จว. กสท อัปยศ เตรียมเสนอบอดร์ก่อนชง ครม.ยกโครงข่าย CDMA 51 จังหวัด ให้ "ฮัทช์" ใช้ฟรี สตง.แฉซ้ำมีขบวนการเอาเปรียบ กสท ส่งรายได้ต่ำกว่าจริง เหตุผ่องถ่ายเงินไปสวาปามผ่าน BFKT ทั้งๆ ที่ควรจะทำโครงการตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการให้เอกชนเข้าร่วมงาน ซึ่งรัฐได้รับผลตอบแทนมากกว่า น.พ.สุชัยจี้บอร์ด กสท สางปัญหา "ประจิณ" เสนอรับเข้าวาระด่วนประชุมบอร์ดวันนี้(ผู้จัดการรายวัน 25 สิงหาคม 2549)
สตง.แฉสัญญาฮัทช์ CDMA ดูดกสท.หมื่นล. สตง. ทำหนังสือถึงประธานบอร์ด กสท ขอให้ชี้แจงตามข้อมูลบอร์ดชุดเก่า ชี้ชัดสัญญาทำการตลาดฯ CDMA ที่ทำกับ "ฮัทซ์" เลี่ยง พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ คาด "ฮัทซ์" ตั้งบริษัทลูก "BFKT" มาดูดเลือด กสท ปีละไม่ต่ำกว่าหมื่นล้าน สตง.ขอคำตอบภายในสิ้นเดือนนี้(ผู้จัดการรายวัน 24 สิงหาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แคท ซีดีเอ็มเอ แบรนด์ใหม่ตลาดมือถือไทย กสท โทรคมนาคม หวนคืนธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ เปิดกิจกรรมการตลาดเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ ดัน "แคท ซีดีเอ็มเอ" เปิดให้บริการคลุม 51 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมเปิดศูนย์บริการภายใต้แบรนด์ใหม่ 5 แห่งทั่วประเทศ ระดมตั้งตัวแทนจำหน่าย 3 ราย ตั้งเป้ารายได้ 600 ล้านบาท(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 กันยายน 2551)
"LG" สยายปีกมือถือทั่วโลกเดินเกม "GSM" ตามรอย "CDMA" *จับตายักษ์ใหญ่เกาหลี "LG" เดินเกมยุทธศาสตร์สยายปีกตลาดมือถือทั่วโลก *ก็อปปี้ความสำเร็จตลาด "CDMA" ปั้นตลาด "GSM" โตตาม *ชอตเด็ดโปรดักส์ใหม่ "Shine" เตรียมสั่นสะเทือนวงการมือถือทุกแห่ง *เผยความโดดเด่น "Shine" เหนือชั้นกว่า "ชอตโกแลต" ที่ถล่มยอดขายทั่วโลกไปแล้ว *สร้างจุดขายฟังก์ชั่นนอลเปิดมือถือ "ทีวี" ในไทยปลายปีนี้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 ตุลาคม 2549)
PR News Network
ทรู ห่วงลูกค้าซีดีเอ็มเอของ กสท และฮัทช์ปัจจุบันกว่าล้านราย กระทบหนัก ทรูห่วงหนักลูกค้าซีดีเอ็มเอของ กสท และฮัทช์กว่า 1 ล้านรายทั่วประเทศ ใช้บริการไม่ได้ หากศาลปกครองมีคำสั่งให้ กสท โทรคมนาคม หยุดดำเนินการการให้บริการสื่อสาร ย้ำชัด ผู้ประกอบการไทยต้องสู้ เพื่อประโยชน์ลูกค้า คนไทย และประเทศไทย(พีอาร์ โฟกัส, บจก. 28 เมษายน 2554)
CAT CDMA เอาใจคนเล่นเน็ต ด้วย USB Modem รุ่น EC 150 CAT CDMA เอาใจคนเล่นเน็ต ด้วยอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง USB Modem รุ่น EC 150 รองรับซิม 3G CDMA ให้ความแรง เร็วดังใจนักท่องเน็ตตัวจริง ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 3.1 Mbps รองรับการใช้งาน Micro SD card สูงสุดถึง 8 GB(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 14 มิถุนายน 2553)
CAT CDMA รุกหนักตลาดเสียงเพลงรอสาย CAT Telecom ผนึกแกรมมี่ รุกตลาดเสียงเพลงรอสาย “Caller Ring” โดยผู้ใช้สามารถเลือกเพลงที่ตัวเองชื่นชอบ สามารถสมัครใช้บริการได้จากโทรศัพท์มือถือ CAT CDMA ถึง 31 พฤษภาคม 2553 รับสิทธิ์เพิ่มและส่งเพลงฮิตจากค่ายแกรมมี่ ฟรี(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 10 พฤษภาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย