Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning158  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์37  
PR News293  
Total 468  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Telecommunications > Mobile Phone > Smart Phone


นิตยสารผู้จัดการ
ส่งเสียงคุยกับสาวสวยนามว่า “Siri” เมื่อโทรศัพท์มือถือจะไม่ใช่แค่โทรศัพท์อีกต่อไป หลังจากที่ค่าย Apple เปิดตัว iPhone 4S สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด แม้ว่ารูปร่างภายนอกของ iPhone 4S อาจเหมือนเดิม หรือมีความเร็วการประมวลผล CPU ที่เร็วขึ้น มีกล้องที่ชัดมากขึ้น เท่าที่ผมทดลองเล่นดู ก็ไม่ได้รู้สึกถึงความแตกต่างมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับ iPhone 4 ของเก่า แต่สิ่งที่น่าประทับใจที่มาพร้อมกับ iPhone ตัวใหม่นี้ที่ทำให้ต่างกับ iPhone 4 ตัวเดิมไปเลย สิ่งนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Feature ตัวใหม่ที่เรียกว่า “Siri”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
โลกนี้ไม่มี Android ฟรี ปลายปีที่แล้ว สตีฟ บาลเมอร์ ซีอีโอของไมโครซอฟท์เคยปรามาสแอนดรอยด์ โดยเฉพาะเรื่องยุทธศาสตร์ของแอนดรอยด์ แต่ไม่มีใครให้ความสนใจเท่าไร หลังจากนั้นแอนดรอยด์เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดของทั้งไมโครซอฟท์และแอปเปิล(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
Smart Phone as a Credit/Debit Card เป็นเรื่องน่าแปลกใจมากที่มีข่าวว่า วีซ่า ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ของระบบการจ่ายเงิน ซึ่งเราๆ คุ้นเคยกันดีกับสัญลักษณ์บนบัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม หรือบัตรเดบิตที่เราใช้กันอยู่นั้น เพิ่งประกาศถึงการพัฒนาระบบโดยจะเพิ่มระบบที่ทำให้สามารถรองรับการจ่ายค่าสินค้าและบริการผ่านอุปกรณ์มือถือทั้งหลาย โดยเฉพาะการทำให้ระบบของวีซ่าสามารถรองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ซึ่งจะทำให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นบัตรเครดิตอีกใบหนึ่งไปในตัว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
Positioning Magazine
มือถือ พลิกโฉมซุปเปอร์มาร์เก็ตได้อย่างไร? เว็บอีคอมเมิร์ซจีนรายเดิมได้ใช้ไอเดีย Mobile Marketing ขยายต่อยอดไปเป็นห้างสรรพสินค้าเสมือนจริงที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality เพื่อสร้างห้างจำลองขึ้นมาในพื้นที่ต่างๆ 1,000เมืองใหญ่ ทำให้ช้อปปิ้งของใช้ภายในบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ และจ้างพนักงานขายแต่อย่างใด!(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
เปิด Case study แคมเปญออนไลน์ ซัมซุง ซัมซุง ใช้วิธีการสร้างความสนใจให้กับ กาแล็คซี่ 3 ตลอดนับตั้งแต่มีข่าวว่าจะเข้ามาที่เมืองไทยจนถึงช่วงเวลาเปิดตัว โดยกำหนดช่วงเวลาคร่าวๆ 2 ช่วง คือ Pre-Launch : Create Buzz และทำให้แน่ใจว่ากระแสที่เกิดขึ้นจะเป็นไปในแนวทางบวกกับสินค้า และ Launch : Go Mass ด้วย Traditional Media เพื่อทำให้เกิดปริมาณยอดขาย(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
4G LTE in Japan ขณะที่อากาศในฤดูหนาวกำลังเยือกเย็นลงเรื่อยๆ แต่องศาของสมรภูมิสมาร์ทโฟนในญี่ปุ่นกำลังร้อนระอุขึ้นด้วยเทคโนโลยี 4G LTE ที่เปิดให้บริการปลายปี 2012 ความสามารถในการดาวน์โหลดข้อมูลที่เร็วกว่า 3G ประมาณ 8 เท่าตัว(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
ผู้จัดการรายวัน
แอลจีผุด “Optimus” ซีรีส์บุกตลาดชิงแชร์สมาร์ทโฟนอินเตอร์แบรนด์ แอลจีเดินเครื่องตลาดสมาร์ทโฟนส่ง Optimus ซีรีส์บุกตลาด ลั่นปีหน้าขอขึ้นท็อปทรีผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอินเตอร์แบรนด์ เชื่อปลายปีนี้ส่วนแบ่งตลาดรวมมือถือเกิน 10%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2553)
ดีแทคเท100ล้านปั้นไอโฟน ดีแทคควักกระเป๋า 100 ล้านบาททำตลาดไอโฟน (iPhone) สมาร์ทโฟนยอดฮิตจากแอปเปิล ตั้งเป้าข้ามหน้า"ทรูมูฟ"ขอเป็นเบอร์หนึ่งผู้ให้บริการไอโฟนในไทย คุยฟุ้งขนาดไม่ทำตลาดเลยยังมีผู้ใช้ไอโฟนในเครือข่ายแล้วมากกว่า 87,000 ราย วางจุดยืน"ดีกว่า"ทั้งราคา แพคเกจ และบริการ เชื่อจุดดีที่สุดของการร่วมสมรภูมิไอโฟนของดีแทคคือการแข่งขันที่จะคึกคัก ขึ้น พูดไม่ทันขาดคำทรูมูฟไหวตัวชิงปรับราคาแพคเกจไอโฟนก่อนแล้วเรียบร้อย(ASTV ผู้จัดการรายวัน 12 มีนาคม 2553)
ฮอตโปรดักส์ปี 2010 เทรนด์ตัวจริงไม่ใช่แฟชั่น การจับตาผลิตภัณฑ์สุดฮอตที่จะร้อนแรงตลอดปี 2553 น่าจะเป็นบทพิสูจน์ของเทรนด์ตัวจริงที่ไม่ใช่เพียงแค่เป็นแฟชั่นเท่านั้น แต่น่าที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องแข่งขันกันอย่างรุนแรง และเชื่อแน่ว่าจะทำให้ตลาดไอทีของโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบมโหฬารด้วย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มกราคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
การตลาดอัจฉริยะทำการตลาดสมาร์ตโฟน

แนวโน้มของการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือ จากมือถือธรรมดามาเป็นโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ตโฟน พบว่าไม่ได้ประสบความสำเร็จทางการตลาดเสมอไป หากกิจกรรมการตลาดที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ตโฟนไม่ได้แสดงความอัจฉริยะให้เพียงพอต่อความน่าเชื่อถือด้านบริการรูปแบบใหม่ สมรรถนะของเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของสมาร์ตโฟนแบรนด์นั้นๆ

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กุมภาพันธ์ 2555)
เอชพีอาจจะถอนตัวจากธุรกิจพีซี แท็บเลต-สมาร์ทโฟนจุดเปลี่ยน เอชพีได้ส่งสัญญาณออกมาค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า เอชพีจะยกเลิกธุรกิจการผลิตผลิตภัณฑ์ด้านคอมพิวเตอร์แท็บเลตและสมาร์ทโฟน รวมทั้งอาจจะตัดสินใจขายกิจการแผนกพีซีของตน ซึ่งเป็นแผนกที่รับผิดชอบเกี่ยวกับลูกค้ากลุ่มผู้บริโภคด้วย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กันยายน 2554)
ตลาดมือถือเปลี่ยนครั้งใหญ่“โนเกีย” กร้าว ท้าทำ “สงคราม” สมรภูมิมือถือสุดเดือดช่วงโนเกียเปลี่ยนถ่ายครั้งใหญ่ แบรนด์รองพร้อมเปิดศึกแย่งทุกอย่างบนหน้าตักผู้นำ โนเกียท้าเตรียมตอบโต้หนักใครกล้าลองดี การเดิมพันครั้งสำคัญของมือถือทุกแบรนด์ “เราคาดว่าจะเกิดการแข่งขันอย่างรุนแรงในช่วงการเปลี่ยนถ่ายครั้งใหญ่ของโนเกีย”(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
PR News Network
ดีแทคปั้น “iPhone Master” เพิ่มศักยภาพการบริการของพนักงานที่ดีที่สุด เพื่อลูกค้าสาวก iPhone ดีแทค ร่วมแสดงความยินดีแก่เหล่า iPhone Master ทั้ง 69 คน ที่ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรเข้มข้น iOS expert รับรองโดย Apple เพื่อให้รู้ลึก รู้จริง รู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับ iOS Devices ตอบสนองการบริการลูกค้าที่ดีที่สุด(Total Access Communication PLC. (dtac) 26 ธันวาคม 2556)
ดีแทคมอบโชคข้ามปี ลุ้นรับ Samsung Galaxy Note3 แจกทุกวัน 31 วัน 31 เครื่อง บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดตัวแคมเปญยิ่งใหญ่ “ดีแทคแจกสนั่น 31 วัน 31 เครื่อง” มอบโชคข้ามปีแทนคำขอบคุณลูกค้า แจกสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Samsung Galaxy Note 3(Total Access Communication PLC. (dtac) 23 ธันวาคม 2556)
เอชทีซีสุดยอดสมาร์ทโฟนควงแขนดีแทค เดินหน้าผนึกกำลังขึ้นแท่นแชมป์สมาร์ทโฟนส่ง HTC One Family เขย่าตลาดส่งท้ายปี ดีแทคจับมือเอชทีซี สร้างช่องทางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับสุดยอดสมาร์ทโฟนตระกูล HTC One Family กับคอนเซปต์ “Here To Champion” เตรียมเดินหน้าคว้าแชมป์ผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม(Media Plus Connection Co., Ltd. 13 ธันวาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย