Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ72  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News166  
Total 256  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Motors > Automotive > Auto Dealers


นิตยสารผู้จัดการ
อย่าเรียก MINI ว่ารถ แต่ MINI คือไลฟ์สไตล์ Rebel without Pause MINI Passion เกิดจากจินตนาการกับความรู้สึก 4 ประการ ที่ไปกระตุ้นปฏิกิริยาทางเคมีในสมองให้คนอยากเป็นเจ้าของรถ นั่นคือ M = Mania ความหลงใหลและลุ่มหลงความสนุกหลังพวงมาลัยในชีวิตประจำวัน, I = Idiosyncratic หรือ Individualisation ความเป็นตัวของตัวเองของเจ้าของและตัวรถ, N = New ที่เชื่อมโยงความหมายถึงความรู้สึกแบบ young, raw, fresh fun & modern และตัวสุดท้าย I = Immortal ความเป็นอมตะและชั่วนิรันดร์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2552)
แอล.เอ็น.เอส. ออโต้ กับจุดเปลี่ยนยามวิกฤติ เป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจสำหรับกิตติธรา รวมธรรม ประธาน แอล.เอ็น.เอส.ออโต้ ผู้ประกอบการรถมือสองรายใหญ่ของภาคอีสานตอนบนที่สามารถหยิบฉวยโอกาสได้ทุกครั้งทิ่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจ เธอมีวิธีคิดและการตัดสินใจอย่างไรในยามที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2552)
Peugeot อีกครั้งของยนตรกิจ การเปลี่ยนแปลงในตลาดรถยนต์ของไทยในช่วงที่ผ่านมา นอกจากจะทำให้ตัวแทนจำหน่ายหลายรายมีอันเป็นไปตามแต่สภาพของแต่ละบริษัทแล้ว รถยนต์แบรนด์ดังที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนานบนท้องถนนไทยจำนวนไม่น้อยยังอันตรธานหายไปจากตลาดด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
Positioning Magazine
รถจีนบุกไทย รถอินเดียก็มาแล้ว มาเลเซียก็มีแล้ว ถึงคราวรถจีนบ้าง คราวนี้เป็นของค่ายรถยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น เพื่อรับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจ กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลง จึงตัดสินใจนำรถยนต์แบรนด์น้องใหม่จากประเทศ จีน 2 แบรนด์ โพลาร์ซัน (Polarsun) และจีลี่ (Geely)(Positioning Magazine ธันวาคม 2551)
กลยุทธ์เลข 3 ของคนรุ่นที่ 2 “3 วัน 3 อาทิตย์ และ 3 เดือน ต้องโทรหาลูกค้าหลังจากที่เขาออกรถไปแล้ว” อัจจิมา ศรีรัตนประภาส กรรมการบริหาร บริษัท รามคำแหงกรุ๊ป จำกัด หรือ BRG เล่าถึงเทคนิคการบริการหลังการขายที่ต้องทำเป็นปกติของพนักงาน BRG(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ออดี้ ต้องเร่งออเดอร์ ใช่ว่า การใช้จุดขายในเรื่องของนวัตกรรมการดีไซน์รถยนต์ของ Audi A6 แบบมีรางวัลระดับโลกการันตี จะทำให้ลูกค้าหรือผู้ซื้อรถยนต์รู้สึกพิสมัยอยากได้รถรุ่นนี้มาเป็นเจ้าของเสมอไป ในบางครั้งอาจจำเป็นต้องอาศัยไอเดียการตลาด และความกล้าหาญที่จะลงทุนจัด event บางอย่างด้วย(Positioning Magazine สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
กัววาตั้งบริษัทฯขายแลนด์โรเวอร์ กัววา อินเตอร์เนชั่นแนล แยกทางกับไทยอัลติเมทคาร์ ผู้จำหน่ายรถเอสยูวีหรู “แลนด์โรเวอร์” ในไทยมานานนับสิบปี ประกาศตั้ง “บริติช มอเตอร์” เพื่อรับผิดชอบตลาด ขาย และบริการต่อทันที พร้อมประกาศเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ ราคา 6.5-11.25 ล้นบาท ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 ขณะที่ซับคอมแพ็กต์โมเดลใหม่ “มาสด้า2” เกิดกระแสฟีเวอร์ ลูกค้าแห่จองและเข้าโชว์รูมตลอดวัน ทั้งที่กำหนดเปิดตัวจริง 17 พ.ย.นี้(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 พฤศจิกายน 2552)
ไทยยานยนต์ปรับองค์กร-ธุรกิจ ขายรถเฌอรี่-เล็งแต่งตัวเข้าตลท. “ไทยยานยนต์กรุ๊ป” ปรับโครงสร้างองค์กรและธุรกิจครบวงจร หลัง “วิทิต ลีนุตพงษ์” แยกออกจาก “ยนตรกิจกรุ๊ป” นำสมบัติกงสีออกมาจัดการเอง เผยดึงมืออาชีพเข้ามาบริหาร ดันคน “ลีนุตพงษ์” ขึ้นเป็นบอร์ดหมด พร้อมขยายธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ “เฌอรี่” จากประเทศจีน และเพิ่มการเป็นดีลเลอร์รถยนต์หลากยี่ห้อ เพื่อลดความเสี่ยงทางธุรกิจ หวังแต่งตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต(ผู้จัดการรายวัน 14 มกราคม 2552)
‘สยามกลการ’รุกรถพิเศษรับภาคก่อสร้าง-ขนส่งโต กลุ่มสยามกลการโดดรับภาคธุรกิจก่อสร้าง บริการขนส่ง และงานอุตสาหกรรมต่างๆ ที่กำลังมีการขยายตัวทั้งตลาดในและต่างประเทศ เดินหน้ารุกรถพิเศษยี่ห้อ “โคมัตสุ” ไม่ว่าจะเป็นรถตักขุด และรถยก ดันยอดขายเติบโตทั้งสองประเภท ครองความเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่อง(ผู้จัดการรายวัน 4 เมษายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
2553 ปีทองเกรย์มาร์เกต ทีเอสแอลฟันยอดพันคัน 2553 ปีทองของตลาดรถยนต์นำเข้าอิสระ หรือเกรย์มาร์เกต และรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดยังเป็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ แม้จะต้องแข่งขันกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย แต่ด้วยความคล่องตัวที่มากกว่า ส่งผลให้เบนซ์ในตลาดเกรย์มาร์เกตได้รับความนิยมสูง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2554)
ศึกชิงยอดขายรถนำเข้า เกรย์ใหญ่ทุ่มงบอัปเกรดเซอร์วิส ตลาดรถยนต์นำเข้าอิสระคุกรุ่น หลังบรรดาผู้นำเข้าอิสระรายใหญ่ ถูกเกรย์มาร์เกตรายเล็กๆ ตีตลาดอย่างหนักด้วยกลยุทธ์ด้านราคา และสิ่งเดียวที่จะสามารถสร้างความแตกต่าง และเป็นจุดขายได้คือ การทำในเรื่องบริการหลังการขายที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะโชว์รูมและศูนย์บริการ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 พฤศจิกายน 2553)
เปิดศักชิงดีลเลอร์ มิตซูบิชิ-มาสด้าส่งสัญญาณบุก มาสด้า-มิตซูบิชิ ควงแขนสยายปีกเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ มิตซูบิชิเห็นแววเติบโตด้านยอดขาย และตัวผลิตภัณฑ์เล็งเพื่อโชว์รูมเป็น 160 แห่ง ด้านมาสด้า 2 ยอดขายถพุ่งลิ่ว ทำให้มียอดมาสด้าทั้งปีโต 18.5% ด้วยอด13,243 คัน สวนกระแสตลาด จึงเตรียมขยายเครือข่ายรองรับเป็น 130 แห่งจากที่มีอยู่ 106 แห่ง แม้จะยังห่างไกลเครือข่ายโชว์รูมของรายใหญ่ ทั้งโตโยต้า อีซูซุ และฮอนด้า แต่นับเป็นสัญญาณบอกของตลาดรถยนต์ปี 2553 ที่น่าจะกลั บมาเติบโต และแข่งขันกันรุนแรง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มกราคม 2553)
PR News Network
เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี พร้อมบุกตลาดเมืองไทยเต็มตัว เผยโฉมรถใหม่ภายใต้แบรนด์ MG รุ่นแรก ปี 2557 “เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ” ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ร่วมทุนกลุ่มซีพี (CP) ตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์แบรนด์อังกฤษ “MG” บุกตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในไทยและอาเซียน(DC Consultants and Marketing Communications Co., Ltd. 20 พฤศจิกายน 2556)
“MOTOR EXPO 2011” อวดโฉม 5 ประเภทรถที่สุดในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” หรือ “The 28th Thailand International Motor Expo 2011” ขอแนะนำรถ 5 ประเภทซึ่งเป็นที่สุดในงานปีนี้ ประกอบด้วย รถคันใหญ่ที่สุด รถคันเล็กที่สุด รถขนาดยาวที่สุด รถราคาแพงที่สุด และรถราคาถูกที่สุด(โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส, บจก. 9 ธันวาคม 2554)
“ปิโตรนาส” ประเดิมเวทีมอเตอร์เอ็กซ์โป เน้น “Fluid Technology Solution” หรือ เทคโนโลยีหล่อลื่น ประกาศเดินเครื่องตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวบูธครั้งแรกในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป เพื่อนำเสนอ เทคโนโลยีหล่อลื่น ของปิโตรนาสที่ได้ก้าวมาเป็น “Technology Partner of Mercedes GP PETRONAS Formula One team”(ปิโตรนาส รีเทล (ประเทศไทย), บจก. 2 ธันวาคม 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย