Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน13  
PR News5  
Total 25  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ศรีไทยซุปเปอร์แวร์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ในวัยที่ขึ้นต้นด้วยเลข 3 ศรีไทยซุปเปอร์แวร์เพิ่งจะเฉลิมฉลองวาระการดำเนินงานครบรอบ 30 ปีเต็มเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ภายใต้บรรยากาศที่แฝงด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมประเพณีไทยอย่างเต็มเปี่ยม(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2536)
ยุคที่ 3 ของ ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ใครจะมาแทน "สนั่น อังอุบล" "ศรีไทยซุปเปอร์แวร์" เริ่มต้นยุคแรกในตลาดพลาสติกโดยเถ้าแก่ "สุมิตร เลิศสุมิตรกุล" ตามมาด้วยสนั่น อังอุบลกุล คู่ค้าเก่าที่ร่วมปลุกปั้นตลาดเมลามีนจนสำเร็จอย่างงดงามในยุคที่สอง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2534)
หมายเหตุ "ธุรกิจครอบครัว" ทำไมฉบับครบรอบปีที่ 5 และการย่างก้าวขึ้นสู่ปีที่ 6 ของ "ผู้จัดการ" จึงได้เขียนถึงธุรกิจครอบครัวจิราธิวัฒน์, ภิรมย์ภักดีเจ้าของเบียร์สิงห์, โอสถานุเคราะห์แห่งโอสถสภา (เต็กเฮงหยู), กลุ่มศรีไทยฯและอีกหลายครอบครัว ทั้งที่จริง ๆ แล้วก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่น่าจะต้องรวมอยู่ด้วย(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2531)
Positioning Magazine
ขวดคอสั้น เทรนด์ฮิต ประหยัดต้นทุน

นับตั้งแต่ บิ๊ก โคล่า ร่วมกับบริษัท ศรีไทย ผู้ผลิตขวดและพลาสติครายใหญ่ของประเทศไทย คิดค้นนวัตกรรมขวดคอสั้น (Short Neck) ขึ้นมา เพื่อทำให้ต้นทุนการผลิตลดลง ด้วยต้นทุนเมล็ดพลาสติกที่นำมา Mole เป็นขวด PET ที่ใช้กันอยุ่ทั่วไปนั้น ต้นทุนที่ฝาขวดสูงกว่าต้นทุนที่ใช้ผลิตตัวขวดถึง 2 เท่า

(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
ฮันซังกุง ปรุงยอดขายให้ศรีไทยฯ LOCK&LOCK วาง Positioning เป็น High Tech Food Container โดยเป็นแบรนด์ของบริษัท ฮานาโคบิ จำกัด ยักษ์ใหญ่ในธุรกิจภาชนะเครื่องใช้ในครัวเรือนของเกาหลี นำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) เป็นระยะเวลาเพียงปีเศษ ด้วยยอดขาย 20 ล้านบาท แต่ภายในสิ้นปี 2549 นี้ สนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการ บอกว่า อย่างน้อยๆ ต้องทำยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท และภายใน 2 ปี จะเติบโตกว่า 10 เท่าตัว(Positioning Magazine พฤษภาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
ศรีไทยฯทุ่ม700ล.ลงทุนอินเดีย ดันขายตรงเอสเนเจอร์ลุยตปท. ศรีไทยฯดันเอสเนเจอร์ลุยต่างประเทศ หลังบ่มมา 1 ปี โฟกัสอาเซียนเป็นหลัก เหตุอาฟต้าช่วยทลายภาษี มั่นใจอีก 10 ปี ก้าวสู่ธุรกิขายตรงที่มีขายทั่วโลก มั่นใจปี 57 ยอดขายทะลุ 1,000 ล้านบาท ด้านศรีไทยฯพร้อมลงทุนต่อเนื่อง 700 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 19 พฤษภาคม 2553)
ศรีไทยฯดึง”ปตท.เคมิคอล”พัฒนา โครงการทำทุ่นพลาสติกรักษ์น้ำ ศรีไทยฯจับมือปตท.เคมิคอลร่วมวิจัยและพัฒนาโครงการผลิตทุ่นพลาสติกรักษ์น้ำหรือดอกลิลลี่น้ำ หวังเจาะตลาดสหรัฐฯ-ออสเตรเลีย ชี้เป็นโครงการที่จะช่วยลดการระเหยของน้ำจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 80% มั่นใจผลิตเชิงพาณิชย์ได้กลางปีหน้า(ASTVผู้จัดการรายวัน 1 กันยายน 2552)
ศรีไทยฯร่วมทุนเกาหลีขยายล็อกฯทั่วอาเซียน ศรีไทยฯ เดินหน้าร่วมทุนบริษัทแดนโสมล็อกแอนด์ล็อก ผุดบริษัท ศรีไทย ซุปเปอร์แวร์ ลุยขยายธุรกิจในและต่างประเทศ ชูความได้เปรียบภาษีนำเข้าลดลง อัดกลยุทธ์มัลติชาแนลทะลวงคนไทย(ผู้จัดการรายวัน 6 พฤศจิกายน 2551)
PR News Network
ศรีไทย ซุปเปอร์แวร์ ขยายไลน์สินค้า “ล็อคแอนด์ล็อค” ส่งกล่องใส่มือถืออเนกประสงค์ลงตลาด หวังเจาะเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคคนยุคใหม่ เจาะกลุ่มเป้าหมายเน้นวัยรุ่นมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะสามารถเก็บรักษามือถือเครื่องโปรดของคุณได้แล้ว กล่องใส่มือถือยังสามารถนำมาใส่สิ่งของที่ไม่ต้องการให้เปียกชื้นได้อีกด้วย(ฮิลล์ แอนด์ นอร์ตัน (ประเทศไทย) 20 กันยายน 2548)
“ล็อคแอนด์ล็อค” เผยเคล็คลับการเก็บถนอมอาหารเก๋ๆ “ล็อคแอนด์ล็อค” เผยเคล็คลับการเก็บถนอมอาหารเก๋ๆ สำหรับแม่บ้านสมัยใหม่ผ่านรายการ 108 ไอเดีย ตลอดเดือนมิถุนายน( 30 พฤษภาคม 2548)
ศรีไทย ซุปเปอร์แวร์ จัดโรดโชว์ “ล็อคแอนด์ล็อค” เอาใจกลุ่มแม่บ้าน เผยเคล็ดลับการเก็บถนอมอาหารอย่างชาญฉลาด โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล็อคแอนด์ล็อค กล่องถนอมอาหารระบุระบบสุญญากาศที่ช่วยถนอมอาหารให้ยาวนานขึ้นเก็บกลิ่น ไม่รั่วซึม แข็งแรงทนทาน ประหยัดพื้นที่ และประหยัดเงินได้ในเวลาเดียวกัน(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย) 3 มีนาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย