Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน2  
PR News4  
Web Sites1  
Total 22  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เจเนอรัล มอเตอร์


นิตยสารผู้จัดการ
ความหวังสุดท้ายของ Detroit Detroit "เมืองแห่งรถยนต์" เคยฝากความหวังไว้กับโรงงานผลิตรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดของ GM เมื่อ 23 ปีก่อน แต่ก็ต้องผิดหวัง บัดนี้ โรงงานแห่งเดียวกันนี้กำลังจะผลิตรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด Detroit จะฝันสลายอีกหรือไม่(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
สูงสุดคืนสู่สามัญ สิ่งที่ GM ต้องการเพียงอย่างเดียวในยามนี้คือ ผลิตรถที่จะมีคนซื้อ Fritz Henderson CEO คนใหม่ของ GM จะไม่มีวันทำอะไรแบบ GoFast โครงการที่ริเริ่มโดย Rick Wagoner CEO GM คนก่อนหน้าเขา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
GM จะรอดหรือไม่ จากสูงสุดร่วงลงสู่สามัญ GM ค่ายรถยักษ์ใหญ่สุดของอเมริกาจะกลับมาแข็งแรงจนสามารถอยู่รอดได้ต่อไปหรือไม่ หลังเพิ่งผ่านพ้นการล้มละลาย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
Positioning Magazine
จีเอ็มแบรนดิ้งขอเป็นแอปเปิล “จีเอ็มจะเป็นแบรนด์ต่อไปที่จะเป็นแอปเปิล ถูกต้องแล้วคุณได้ยินไม่ผิดหรอก” นี่เป็นคำกล่าวจาก Joel Ewanick CMO ของเจเนอรัล มอเตอร์ส ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ในอเมริกาที่ Adage.com รายงานไว้ ชัดเจนว่า GM พยายามสร้างแบรนด์ให้เหมือนกับที่แอปเปิลทำได้ ในการเป็นแบรนด์ที่มีนวัตกรรมโดดเด่น ล้ำยุคและดีไซน์ดียิ่ง(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
GM ไตรมาส2ขาดทุนยับ $286ล. วิตกอาจลุกลามถึงขั้นล้มละลาย จีเอ็มเผย ขาดทุนมหาศาลอีกครั้งในช่วงไตรมาส 2 แม้ความพยายามลดราคาครั้งใหญ่เพื่อจูงใจผู้บริโภคในตลาดอเมริกาเหนือจะช่วยให้ขายรถได้และมีส่วนแบ่งตลาดมากขึ้นก็ตาม(ผู้จัดการรายวัน 22 กรกฎาคม 2548)
TRUปฏิเสธข่าวโตโยต้าเทกฯฉุดราคาหุ้นร่วงทันที60สตางค์ ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ปฏิเสธข่าวลือโดนโตโยต้าเทกโอเวอร์ และGM เข้าร่วมทุน เผยเร่งหาช่องทางการเจรจาขยายธุรกิจกับบริษัทผู้ผลิตรถชั้นนำอยู่แล้ว ส่วนกลุ่มGMออกโรงปฏิเสธร่วมทุน ระบุถ้าจะทำคงให้เป็นซัปพลายเออร์ป้อนชิ้นส่วนเท่านั้น จากการปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว ส่งผลให้ราคาหุ้น TRU ปรับตัวลดลงทันทีเมื่อเปิดตลาดหุ้นละ 90 สตางค์ ก่อนจะมีแรงซื้อขึ้นมาจนปิดตลาดที่ 18.90 บาท ลดลง 60 สตางค์(ผู้จัดการรายวัน 15 มกราคม 2547)
PR News Network
จีเอ็มประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สองเติบโตอย่างยั่งยืน แถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่สองปี 2553 โดยบริษัทฯ มีรายได้รวมกว่า 33.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นกำไรสุทธิรวม 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งส่งผลให้มีมูลค่ากำไรสุทธิต่อหุ้นอยู่ที่ 2.55 เหรียญสหรัฐฯ(เวเบอร์ แชนด์วิค 19 สิงหาคม 2553)
จีเอ็ม สหรัฐฯ ประกาศแต่งตั้ง แดน เอเคอร์สัน เป็นซีอีโอคนใหม่ มร.แดเนียล เอเคอร์สัน วัย 61 ปี ซึ่งดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ จีเอ็ม มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2552 จะนั่งเก้าอี้ซีอีโอของจีเอ็ม อย่างเป็นทางการมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ พร้อมกับเตรียมขึ้นเป็นประธานใหญ่ของจีเอ็ม ในช่วงสิ้นปีนี้(เวเบอร์ แชนด์วิค 18 สิงหาคม 2553)
เอสเอไอซี-จีเอ็ม พาวิลเลียน มุ่งหน้าสู่ปี 2573 แนวคิดแห่งโลกอนาคต ที่งานเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ๊กซ์โป 2553 เอสเอไอซี-จีเอ็ม ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมแห่งอนาคต เผยแนวคิดโลกยานยนต์ “มุ่งหน้าสู่ปี 2573” ครั้งแรก ที่เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ๊กซ์โป 2553 ซึ่งเอสเอไอซี-จีเอ็ม เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายเดียวของโลกที่ได้รับเลือกให้จัดแสดงบนพื้นที่ของตนเองกว่า 6,000 ตารางเมตร พร้อมให้ยลโฉมแล้วในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้(เวเบอร์ แชนด์วิค 24 มีนาคม 2553)
Web Sites
โฮมเพจ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย)โฮมเพจ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย