Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ30  
Positioning11  
ผู้จัดการรายวัน71  
ผู้จัดการรายสัปดาห์20  
PR News12  
Web Sites2  
Total 126  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไอทีวี, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
Mekhong Community TV แม้จะมีปัญหาส่วนตัวที่เคลียร์ยังไม่จบระหว่าง บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) และสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งสั่งให้ปรับผังรายการพร้อมเรียกเงินชดเชยผลประโยชน์ตอบแทนย้อนหลังจากไอทีวีด้วยวงเงินที่สูงกว่า 76,000 ล้านบาทก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
ไอทีวี : จุดเริ่มต้น-เปลี่ยนแปลง ที่มักมาหลังวิกฤต เจตนารมณ์ในการจัดตั้งสถานีโทรทัศน์ไอทีวี มีที่มาจากวิกฤติการณ์ "พฤษภาทมิฬ" ในปี 2535 ซึ่งผู้คนในสังคมถูกปิดหูปิดตาจากสื่อของรัฐ ทั้งวิทยุและโทรทัศน์ ทำให้ไม่สามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารสถานการณ์ที่แท้จริงบนถนนราชดำเนินที่รุนแรงถึงขั้นมีผู้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2549)
ผลงานชิ้นแรกใน ITV นับแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ผังใหม่ไอทีวีจะถูกนำมาใช้ เป็นผังที่ได้รับการจัดโดยไตรภพ ลิมปพัทธ์ ผู้ถือหุ้น 10% และรั้งตำแหน่งผู้บริหารไอทีวี เป็นตำแหน่งที่นิวัตน์ธำรง บุญทรง ไพศาล ประธานกรรมการบริหาร บริษัทไอทีวี บอกว่าอยู่ในวาระพิจารณาของบอร์ดไอทีวี แต่ที่แน่ๆ เป็นตำแหน่ง "ผู้บริหารระดับ สูง" (นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)
Positioning Magazine
จากไอทีวี สู่ “ทีวีไทย” ในที่สุด เส้นทางของสถานีโทรทัศน์ ไอทีวี ก็มาถึงจุดเปลี่ยนของการแปรเปลี่ยนมาเป็น “ทีวีสาธารณะ” แบบไร้โฆษณา ในชื่อชั่วคราวว่า ไทยพีบีเอส และสุดท้ายที่ชื่อ “ทีวีไทย” ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้(Positioning Magazine เมษายน 2551)
ไอทีวี สื่ออิทธิพล ชะตากรรมของ “ไอทีวี” นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งในวงการสื่อทีวีเมืองไทย เมื่อถูกสั่งปิด แต่เหตุการณ์ของไอทีวีหลายๆ ช่วงก็เป็นสิ่งที่ยืนยันชัดว่า นี่คือสถานีสื่อทรงอิทธิพลที่สามารถพลิกเกม พลิกสถานการณ์ได้ตลอดเวลา อนาคตของไอทีวียังเป็นจุดที่ทุกคนกำลังเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
เกาหลี ฟีเวอร์ ซีรี่ส์ละครฮิตติดจอตู้ นาทีนี้ ช่องทีวีไทยใครไม่ทำถือว่าเชยตกกระแส สำหรับซีรี่ส์เกาหลี ซึ่งกำลังบุกหนักควักเรตติ้งคนดูชาวไทยอย่างถึงลูกถึงคน หลังจากบ่มเพาะ ชิมลางตามบางสถานีบางช่องมาหลายปี ทั้งช่อง 5 ดั้งเดิม จนถึงไอทีวี แต่วันนี้แทบทุกช่องแห่กันนำมาลงผังเป็นแม่เหล็กเรียกคนดูกันถ้วนหน้า(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2549)
ผู้จัดการรายวัน
ITV ไตรมาสแรกปีนี้ขาดทุนลด ITV ไตรมาสแรกปีนี้ขาดทุนลดเกือบ 96% เหตุไม่ต้องรับรู้ขาดทุนจากการด้อยค่าของสินทรัพย์ตามสัญญา หลังจากวันที่สำนักปลัดนายกฯ บอกเลิกสัญญาเข้าร่วมงาน ขณะที่ไตรมาสแรกปีนี้มีขาดทุนจากการสำรองเผื่อดอกเบี้ยของค่าสัมปทานส่วนต่าง 108 ล้านบาท ส่วนที่เหลือ 8 ล้านบาทเป็นรายจ่ายเพียงเท่าที่จำเป็นตามสภาพการณ์ของธุรกิจ และผู้สอบบัญชีไม่แสดงความเห็นต่องบการเงิน(ผู้จัดการรายวัน 15 พฤษภาคม 2551)
จี้"ภัทรียา"ไขก๊อกเซ่นไอทีวี ผู้ถือหุ้น "ไอทีวี" เรียกร้องให้ "ภัทรียา" ลาออกจากการเป็นผู้จัดการตลาดหุ้น รับผิดชอบกรณีขึ้น SP ล่าช้าจนส่งผลกระทบต่อผู้ถือหุ้นอย่างมาก เดินหน้าเตรียมยื่นขุนคลังปลดเอ็มดีตลท. พร้อมเล็งพึ่งศาลอาญาฟ้องตลท.-ภัทรียา เร็วๆ นี้ ด้านสุทธิชัย ยันตลท.ทำตามหน้าที่อย่างถูกต้อง ชี้การลงทุนมีความเสี่ยงที่นักลงทุนจะต้องศึกษา(ผู้จัดการรายวัน 3 พฤษภาคม 2550)
ไอทีวีฟ้องวุ่นรายย่อยเรียก1.4แสนล้าน ประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ฟ้องร้องกันนัวเนีย ไอทีวีเตรียมฟ้อง สปน. ส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยเตรียมฟ้องผู้บริหารเหตุไม่ดูแล ขณะที่ “สุพงษ์” ยื่นฟ้องผู้บริหารไอทีวีต่อศาลแพ่งแล้วกว่าหนึ่งแสนสี่หมื่นแปดพันล้านบาท จับตา ครม. ขิงแก่ ตัดสิน อนาคต “ทักษิณทีวี” ทีวีสาธารณะหรือทีวีเสรี คาดเลือกทั้ง 2 แนวทาง พร้อมหาทางออกให้เงินเดือนพนักงานเถื่อน(ผู้จัดการรายวัน 24 เมษายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ชินคอร์ปจ้างทนายบริหารITVสวมเก้าอี้บอร์ดลุยฟ้องเอาคืน ทนายความพรึบ นั่งบอร์ดบริหาร ITV เปิดศึกทวงสมบัติคืน โบรกเกอร์เชื่องานนี้สู้กันยิบตา ลากยาวพ้นรัฐบาลสุรยุทธ์ สงสัยประธานบอร์ดรายได้แค่ 8 หมื่นบาท น้อยกว่าคนในทีมข่าวไอทีวีเสียอีก จับตาอนุญาโต 9 พ.ค.(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 เมษายน 2550)
ตะวันออกที่ท่าพระอาทิตย์: ไอทีวี เหมือนชนะ แต่ไม่ชนะ คำสั่งของศาลปกครองคืนวันที่ 7 มีนาคม ให้ไอทีวี แพร่ภาพต่อไปอย่างต่อเนื่อง ภายหลังถูกสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หรือ สปน. ยึดสัมปทานคืน เพื่อไม่ให้เกระทบต่อสิทธิในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มีนาคม 2550)
SHIN มีชัย ITV ทำสมานฉันท์ร้าว พวกเดียวกันแตกคอ-ฟ้องรัฐบาล บอร์ดชุดเก่ายกยวงหนีผู้ถือหุ้น หมากชิน คอร์ป เหนือชั้น แค่ทิ้งไอทีวี เล่นเอารัฐบาลเป๋ กลุ่มเคยหนุนกังขายื่นเรื่องฟ้อง ขณะที่บอร์ดไอทีวีชุดชิน คอร์ป ส่งมาคุม แสดงความรับผิดชอบ เผ่นยกยวง หนีประชุมผู้ถือหุ้น 20 มีนาคม สร้างปัญหาให้คนเล่นหุ้นอีกเพียบ โบรกแนะทำใจเตือนแล้วเตือนอีก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มีนาคม 2550)
PR News Network
เฟิร์ส ลอจิก นำ ไทยธนาคาร บุกบ้าน สปสช. บริษัท เฟิร์ส ลอจิก จำกัด จูงมือ ธนาคาร ไทยธนาคาร จำกัด (มหาชน) เข้าชมระบบสารสนเทศอันทันสมัย ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) พร้อมขอรับความรู้ด้านการเลือกนำระบบทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์มาพัฒนาส่วนงานต่างๆ(กลุ่มบริษัทจีเอเบิล 18 มิถุนายน 2551)
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้แจงกรณีมีข้อร้องเรียนจากผู้ถือหุ้นไอทีวี ตามที่ได้มีกลุ่มผู้ที่ใช้ชื่อว่า “กลุ่มประชาชนผู้ถือหุ้นรายย่อยไอทีวี” ได้มาร้องเรียนยังตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยระบุว่าได้รับความเสียหาย กรณีที่บริษัทมีข้อพิพาทกับสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ซึ่งภายหลังได้มีคำตัดสินจากศาลปกครองกลาง และศาลปกครองสูงสุดให้ไอทีวีชำระค่าปรับแก่สปน.และแจ้งว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่ได้มีการดำเนินการเพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวนั้น(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลท. 10 พฤษภาคม 2550)
ไอทีวีเชิญ 5 พันธมิตรร่วมโครงการ ITV New on New Media งานแถลงข่าวความร่วมมือในโครงการ ITV New on New Media ซึ่งเป็นโครงการที่ไอทีวีได้นำข่าวไปสู่สื่อใหม่ๆ ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อความใกล้ชิดและเข้าถึงผู้ชมทุกที่ทุกเวลาทันเหตุการณ์กับข่าวไอทีวี(สถานีโทรทัศน์ไอทีวี 16 มีนาคม 2549)
Web Sites
โฮมเพจ สถานีโทรทัศน์ไอทีวีโฮมเพจ สถานีโทรทัศน์ไอทีวี ITV Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย