Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning15  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News13  
Total 37  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Apple Computer


นิตยสารผู้จัดการ
หิ้วโน้ตบุ๊คเข้าห้างต่อเน็ตความเร็วสูงฟรี ผู้ที่เดินห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ มีสิทธิ์ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ฟรี มีเงื่อนไขอยู่ว่า ต้องหิ้วโน้ตบุ๊ค และมี wireless card(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2545)
"ถึงวันปฏิวัติครั้งใหม่ยุคคอมพิวเตอร์ผนวกกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์" ภาพยนตร์เรื่อง "2001:A SPACE ODYSSEY" ที่ออกฉายในปี 1968 เคยให้จินตนาการที่ออกจะไกลจากความจริงเกี่ยวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถปฏิบัติตามคำสั่งเสียงของมนุษย์ได้(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2535)
"ใครเป็นใครในโลกคอมพิวเตอร์แห่งอนาคต" แม้ว่าตลาดสินค้าคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ในระบบดิจิตอลจะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ทว่า แนวโน้มการแข่งขันสนามธุรกิจแห่งนี้มีแต่จะเข้มข้นขึ้นทุกขณะ พร้อมกับที่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ต่างมุ่งมั่นหาทางย่นย่อขนาดของสินค้าให้เล็กลงเพื่อความสะดวกในการใช้งาน(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2535)
Positioning Magazine
แบรนด์คึกคักจัดชิงโชค “นิวไอแพด” เมื่อเป็นของที่ใคร ๆ ก็อยากได้ ก็เลยทำให้ “นิว ไอแพด” กลายเป็น “โชค” ที่แบรนด์มาใช้เป็นโปรโมทชั่น เล่นเกม ชิงรางวัลทั้งเพื่อสร้างความสนใจ และกระตุ้นแคมเปญกันอย่างคึกคัก(Positioning Magazine 17 เมษายน 2555)
สถิติ App Store

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 แอปเปิลเพิ่งประกาศว่ามียอดดาวน์โหลดแอพฯ จาก App Store แล้วทั้งสิ้น 25,000 ล้านดาวน์โหลด เพิ่มขึ้นจากวันที่ 4 ตุลาคม 2554 ซึ่งมีสถิติการดาวน์โหลดอยู่ที่ 18,000 ล้านดาวน์โหลด

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
ทำไมแอปเปิลถึงเป็นแบรนด์แห่งศตวรรษที่ 21? ถึงแม้คนกว่าค่อนโลกจะรู้จักยี่ห้อ "แอปเปิล" และใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ครั้งแรกในชีวิตกับ "โทรศัพท์มือถือไอโฟน" มือถือปฏิวัติวงการที่ใช้เวลาพัฒนาเพียง 2 ปีครึ่ง แต่ภายในเวลาแค่ 5 ปีที่มือถือเครื่องนี้ได้วางตลาด มันกลับทำให้คนพูดถึงชื่อของ "สตีฟ จ็อบส์" ผู้อยู่เบื้องหลังของมือถือเครื่องนี้ราวกับเพื่อนสนิทที่โตมาด้วยกัน(Positioning Magazine 16 ธันวาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
แอปเปิลเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์ผู้ซื้อรวมไอพ็อด-ไอโฟโต้ แอปเปิลปรับปรุงสายผลิตภัณฑ์ใหม่หวังตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ตรงใจมากยิ่งขึ้น โดยได้ทำการรวมไอพ็อดและไอพ็อดโฟโต้เข้าด้วยกัน ให้ผู้ซื้อสามารถใช้ฟีเจอร์ของทั้งสองอุปกรณ์ได้ภายในอุปกรณ์ตัวเดียว ในไอพ็อดยังได้มีฟีเจอร์ใหม่คือ พ็อดแคสต์ (Podcast) หรือสถานีวิทยุแห่งโลกอนาคตที่จะช่วยสร้างสีสันให้กับผู้ใช้ไอพ็อดได้มากยิ่งขึ้น หากใช้ซอฟต์แวร์ไอจูนส์เวอร์ชัน 4.9 จะช่วยให้การค้นหาและเลือกรับฟังรายการต่างๆ จากพ็อดแคสต์เป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย(ผู้จัดการรายวัน 17 สิงหาคม 2548)
แอปเปิลลั่นกลองรบส่งไอจูนส์ลุยญี่ปุ่น แอปเปิลคอมพิวเตอร์เปิดศึกเพลงออนไลน์อีกครั้งด้วยการเปิดร้านขายเพลงออนไลน์ "ไอจูนส์มิวสิคสโตร์" สาขาใหม่ ถือโอกาสใช้ตำแหน่งเบอร์หนึ่งกรุยทางในตลาดเพลงออนไลน์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกอย่างประเทศญี่ปุ่น งานนี้มีหวังเกิดศึกชนช้างระหว่างแอปเปิลกับเจ้าถิ่น(ผู้จัดการรายวัน 5 สิงหาคม 2548)
เอชพีเลิกขายไอพ็อดดีเดย์เดือนกันยายนนี้ เอชพีประกาศจบสัญญาการเป็นพันธมิตรกับแอปเปิล ที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายไอพ็อด(iPod) ผลิตภัณฑ์เครื่องเล่น MP3 ยอดฮิต ของแอปเปิลแล้ว ระบุปลายเดือนกันยายนนี้จะยุติบทบาทการเป็นผู้ค้าปลีก ไอพ็อดลง ภายหลังการประกาศความร่วมมือกับแอปเปิลเมื่อต้นปี 2004(ผู้จัดการรายวัน 2 สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บทเรียนจาก iPhone 4 หลังใช้งานไอโฟน 4 ได้ไม่นาน ผู้ใช้หลายรายพบปัญหาคล้ายกันคือ เวลาใช้มือกำปิดทับส่วนล่างด้านซ้ายของเครื่อง แถบแสดงความเข้มของสัญญาณจะค่อยๆ ลดลงทีละขีดจนไม่เหลือ แถมยังขึ้นข้อความว่า No Service ให้ดูต่างหน้า(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
Entertainment Way จับบันเทิงมันส์ๆมาใส่แบรนด์ บันเทิงร้อนๆมาแล้วจ้า เมื่อโลกเครียด คนคร่ำเคร่ง จึงเป็นโอกาสการเติบโตของสินค้าสนองความรื่นเริงบันเทิงใจ หลายองค์กรระดับโลกจึงทั้งปรับ ทั้งเน้นยุทธศาสตร์เข้าสู่โลกของเพลง-เกม-ภาพยนตร์ กระแสนี้ใครพลาด ถือว่าตกยุคการตลาดที่สำคัญของโลก เฉพาะอย่างยิ่งหากต้องการจับคนรุ่นใหม่ให้อยู่หมัด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 กันยายน 2548)
PR News Network
สัมผัสความบางและรู้สึกได้ถึงความหรูหราของ Apple MacBook Air คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่เบาและบางที่สุด ตัวเครื่องแข็งแกร่งด้วยอลูมิเนียมที่หนาเพียง 0.16 - 0.76 นิ้ว น้ำหนักเพียง 1.36 กิโลกรัม ยังมาพร้อมด้วยระบบ Multi-touch trackpad เพื่อให้สามารถสั่งงานผ่านปลายนิ้วได้ เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย Wi-Fi สำหรับโลกไร้สาย(เดอะ แวลลูซิสเต็มส์, บจก. 21 พฤศจิกายน 2551)
Mac เอาใจผู้ใช้ กับโปรโมชันสบายกระเป๋า ผ่อน 0% นานสูงสุด 9 เดือน เมื่อซื้อ MacBook, MacBook Pro และ iMac ทุกรุ่น ด้วยบัตรเครดิต Citibank, KBank, Krungsri GE, KTC, SCB, UOB, และ First Choice ถึง 27 กันยายน 2551 พิเศษอีกต่อ! เหนือชั้นกว่าใคร สามารถใช้ระบบปฏิบัติการ Mac OS X และ Windows XP หรือ Vista มากความสามารถถึง 2 ระบบในเครื่องเดียว(เอพีพีอาร์ มีเดีย, บจก. 11 กันยายน 2551)
คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพจัดการประกวด “iDream 4: RHYTHM OF MOTION ร่วมกับ iStudio โครงการที่เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายส่งผลงาน Motion Graphic ประกอบเพลงของศิลปินวง Tattoo Colour ชิงรางวัล iPod Touch คอมพิวเตอร์ iMac รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท(ประชาสัมพันธ์โครงการ iDream 4 คุณชัยรัตน์ เกียรติวรคุณ โทร 089-495-6555 4 กันยายน 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย