Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ20  
Positioning21  
ผู้จัดการรายวัน30  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News33  
Total 104  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สหพัฒนพิบูล, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
อานุภาพของคำว่า "ลดราคา" นับว่าเป็นงานขายสินค้าที่จัดต่อเนื่องมายาวนานถึง 11 ปี สำหรับงานสหกรุ๊ปเอ็กซ์ปอร์ต แอนด์ เอ็กซิบิชั่น ของเครือสหพัฒน์ ทุกปีที่ผ่านไปจำนวนสินค้าและผู้คนที่เข้ามาร่วมงานก็ยิ่งมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2550)
ลีลา "ยักษ์ส่งออก" เมื่อรุกตลาดภายใน แม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำในธุรกิจผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลของประเทศ โดยมียอดขายกว่า 15,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา และมีตลาดอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งอเมริกา แคนาดา แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง เอเชีย อเมริกาใต้ และเกือบทุกประเทศในสหภาพยุโรป(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2550)
Channel 3 New Episode BEC > No. 67 เป็นเวลามากกว่า 3 ทศวรรษ ที่ตระกูลมาลีนนท์บุกเบิกสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 จากธุรกิจที่มีสภาพเกือบล้มละลาย ให้กลายเป็นธุรกิจมีรายได้และผลกำไร จนสามารถเข้าระดมทุนในตลาดหุ้นเป็นรายแรกของโทรทัศน์ไทย แม้กระทั่งในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ความเข้มแข็งทางการเงินไม่เพียงแต่จะทำให้บีอีซีเวิลด์ไม่เจ็บตัวเหมือนคนอื่นๆ ยังได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่กำเงินสดในมือมากที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
Positioning Magazine
มาม่า…ร้องเพลงภาษาวัยรุ่น มาม่าอยู่มา 40 ปี ใช้มาแทบจะหมดทุกกลยุทธ์แล้ว แม้มาม่าจะเป็นอาหารสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่ครั้งนี้ต้องการสื่อสารกับกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น จึงเป็นที่มาของแคมเปญมาม่า My Favorite เพื่อตอกย้ำแบรนด์มาม่าว่าเป็นแบรนด์ที่สดใสเหมือนเดอะสตาร์ และเป็นแบรนด์ที่นำความสุขมาให้กับทุกคน และการทำ Music Marketing(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
เกาเหลามาม่า อร่อย

สายตาของนายห้างเทียม โชควัฒนา ที่มองดูเพ็ญนภา ธนสารศิลป์ เมื่อปี 2524 คงมองเห็นความสามารถของเธออย่างชัดเจน เพราะบุคคลที่นายห้างเทียมเลือก พิสูจน์ให้เห็นในเวลาต่อมาแล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างดี และประสบความสำเร็จ

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
มาม่า ราเมง บะหมี่ชามน้อย กลางกระแสบะหมี่นอก

มาม่า ราเมง มี 2 รสชาติคือ รสออริจินัล และรสเป็ด จำหน่ายราคาซองละ 15 บาท วัตถุดิบและกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างด้วยการอบในห้องสุญญากาศ นอกจากจะรับกระแสสุขภาพแล้วยังช่วยลดต้นทุนการผลิต เพราะไม่ต้องใช้น้ำมันปาล์มอีกด้วย

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
บิ๊กสหพัฒน์ฯสอนมวยมาร์คแก้ไขวิกฤติศก. “บุณยสิทธิ์” บิ๊กบอสเครือสหพัฒน์ สอนมวยรัฐบาลมาร์ค แก้วิกฤติเศรษฐกิจ ชี้ 5 เดือน ประเทศไทยถังแตก ภาครัฐกู้เงิน4 แสนล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจเกาไม่ถูกที่คัน หวั่นบริหารไม่ดี เก็บภาษีไม่ได้ ประเทศกลับจนลง ชงโมเดลจีนต้นแบบค่าเงินหยวนอ่อน แนะแบงก์ชาติแทรกแซงค่าเงินบาทอ่อนตัว 40 บาทต่อดอลล่าร์ ขึ้นไป เพื่อดันภาคส่งออกฟื้น ลั่นปีนี้ชูนโยบาย ไมนัส มาร์เก็ตติง สิ้นปีหวังรายได้สหกรุ๊ป ติดลบ 5% “บุญเกียรติ” ยันเดินหน้าธุรกิจต่อเนื่อง แม้สถานการณ์เศรษฐกิจยังน่าห่วง ส่วนภาพรวมรายได้ ทำใจเท่าปีก่อนก็เยี่ยมแล้ว(ASTVผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2552)
บิ๊กคอนซูเมอร์ร้องหายา“ทัมใจ” 3เดือนแรกยังมึนตึบ เปิดศึกชิงกำลังซื้อQ2 ทัพสินค้าคอนซูเมอร์ปรับตัวฝุ่นตลบ รับมือวิกฤตเศรษฐกิจลามกระทบของใช้ชีวิตประจำวันหดตัว ไตรมาสแรกกลุ่มของใช้ส่วนบุคคลวูบ ค่ายไทย-เทศ เปิดศึกชิงกำลังซื้อQ2 ยัน Q4 งัดสารพัดกลยุทธ์ เดินเกมโฟกัสเข้มข้น ขยายไลน์โปรดักส์ล่างยันบน เบนเข็มเจาะกลุ่มวัยรุ่นกำลังซื้อไม่ตก ลดต้นทุนเลือกปั้นสินค้าที่มีศักยภาพ ควงนวัตกรรม –ไซซ์ซิ่ง(ผู้จัดการรายวัน 30 มีนาคม 2552)
สหพัฒน์ฯเล็งลุยธุรกิจประกันชีวิต เข้าถือหุ้นสยามซัมซุงฯทั้งสิ้น50% เครือสหพัฒน์ ฯ เข้าถือหุ้นใหญ่ใน " สยามซัมซุงประกันชีวิต " หลังทำสัญญาซื้อหุ้นตามเงื่อนไขสัญญาร่วมทุนกับแบงก์ทหารไทย ส่งผลให้ SPC ถือหุ้น16% SPI ถือ 18% และ ICC ถือ16% เป็นการถือหุ้นรวมกันทั้งสิ้น 50% หวังรับปันผลและเพิ่มช่องทางขยายธุรกิจด้านประกันชีวิตของเครือ(ผู้จัดการรายวัน 22 พฤศจิกายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
การตลาดจี๊ดสุดขั้ว...ตอบสนองโดนใจวัยฮิป!.. พักโรงแรมน้ำแข็ง...ปักธงชาติไทยแถบขั้วโลกเหนือ...หรือแตะขอบอวกาศ...ปรากฏการณ์ความแปลกใหม่ที่อยู่บนความท้าทายจนหลายคนอยากสัมผัส ถูกหยิบมาเป็นรางวัลล่อใจเพื่อสนองตอบความต้องการของผู้บริโภค...ไอเดียสุดเจ๋งที่เร้าใจกว่าสัมผัสได้จริงกลายเป็นกลเกมการตลาดสุดเยี่ยมที่สามารถกระชากใจลูกค้าให้เข้ามาร่วมสนุก…(ผู้จัดการรายวัน 6 มีนาคม 2549)
PR News Network
มาม่า เดินหน้าจัดทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 16 เสริมทัพติวเข้มภาษาอังกฤษรับเออีซี ขยายโอกาสเรียนฟรีพร้อมกัน 4 ภาค ถ่ายทอดสดบรอดแบนด์อีกกว่า มาม่า รุกนโยบายขยายโอกาสการศึกษาเด็กไทย เตรียมจัดโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับมาม่า ครั้งที่ 16 ชูธงเปิดสนามสอนสดพร้อมกัน 4 ภาค และถ่ายทอดสัญญาณบรอดแบนด์อีกกว่า 600 แห่ง โดยระดม 30 ติวเตอร์ ชื่อดังร่วมทบทวนเจาะลึกเนื้อหาครบสูตรการสอบ พร้อมจัดห้องเรียนพิเศษติวเข้มภาษาอังกฤษรับเออีซี(Integrated Communication Co.,Ltd. 29 กรกฎาคม 2556)
มาม่า จัดแคมเปญใหญ่ “มาม่า My Favorite” บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัวแคมเปญ “มาม่า My Favorite” เพื่อสร้างการรับรู้ถึงรสชาติที่หลากหลายของมาม่า โดยทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาท จัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดทุกช่องทาง ประเดิมด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “มาม่า My Favorite มาม่ารสไหนโดนใจเดอะสตาร์”(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. 14 กันยายน 2554)
โครงการ “ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับมาม่า” ครั้งที่ 13 มาติวเข้มทบทวนความรู้พิชิตข้อสอบแอดมิชชั่นใหม่ ปี 2554 กับอาจารย์ชื่อดังกว่า 30 คน เพื่อใช้ในการสอบ O-Net ,Gat ,Pat ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ในวันจันทร์ที่ 27 ก.ย. – วันเสาร์ ที่ 2 ต.ค. 2553 โดยจัดพร้อมกัน 4 ภาคทั่วประเทศ(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. 23 กันยายน 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย