Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News61  
Web Sites1  
Total 78  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
บะหมี่สำหรับมุสลิม การแสวงหา niche และจุดเด่นทางการตลาดของธุรกิจในห้วงสมัยปัจจุบัน กลายเป็นปัจจัยหลักที่สามารถบ่งชี้ความสำเร็จ หรือล้มเหลวให้กับธุรกิจได้อย่างง่ายดาย ความเป็นไปของบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจในกรณีที่ว่านี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
Positioning Magazine
ไวไว เพิ่งจะ “คัพ” ไวไว แบรนด์ที่จะมีอายุครบ 40 ปี ในเมษายน 2555 แต่เพิ่งจะเปิดตัวแบบ “คัพ” ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่คู่แข่งอย่างมาม่ามีมานานมากกว่า 20 ปี เหตุผลหลักๆ คือเรื่องของสไตล์การบริหารงานแบบค่อยเป็นค่อยไป จนกระทั่งพิสูจน์ได้ชัดเจนว่า “ควิก คัพ” สร้างผลงานได้อย่างน่าปลาบปลื้ม(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
มาม่า ถึงเวลาเขย่าซอง ก่อนหมดอายุ

การขึ้นเป็นหมายเลข 1 ของตลาดบะหมี่สำเร็จอย่าง มาม่า ไม่ได้มาด้วยโชคช่วย แต่เป็นการทำงานหนักตลอดหลายสิบปี จากทีมงานทุกๆ ฝ่าย เมื่อขึ้นเป็นที่หนึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าจะอยู่แถวหน้าอย่างสบายอกสบายใจ ถ้าขึ้นเป็นที่หนึ่งว่ายากแล้ว แต่การครองตำแหน่งกลับยากกว่า

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
ควิกแสบ ขอ Like เด็กหลังห้อง หลังจากแยกแบรนด์ออกมาจากไวไวเมื่อช่วงกันยายน 2553 ก็ทำให้ "ควิก แสบ" ต้องแสดงตัวตนที่ชัดเจนมากขึ้น และต้องแตกต่างจากบะหมี่สำเร็จรูปอื่นๆ ในตลาด และแน่นอนว่าแผนการตลาดต่างๆ ต้องไม่เดินช้ำรอยกับรายอื่น( 10 พฤษภาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ชี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปปีหน้ากร่อย เหตุต้นทุนพุ่งรสชาติใหม่น้อยลง ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสิ้นปีนี้คาดโต 9% เผยน้ำท่วมส่งผลดีทำให้ตลาดต้องการมากขึ้น ชี้แนวโน้มปีหน้า ผู้ประกอบการไม่เน้นการออกรสชาติใหม่มากนัก เหตุต้นทุนผลิตสูง ค่าแรกเข้าโมเดิร์นเทรดก็แพง หันมาเน้นตัวเก่าเป็นหลัก ส่งผลให้ตลาดรวมปีหน้าคาดว่าจะเติบโตเพียง 7% เท่านั้น ด้านค่ายไวไวทิ้งท้ายปี ออกรสชาติใหม่ สาหร่ายญี่ปุ่น ทุ่มงบตลาด 35 ล้านบาท หวังดันแชร์รวมเพิ่มอีก 2%(ผู้จัดการรายวัน 22 พฤศจิกายน 2549)
บะหมี่กึ่งฯบูมเมนูเก่าปลุกยอด ไวไวฉีกแนวสร้างหลายรสชาติ ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 หมื่นล้านแข่งเดือดโค้งท้าย “มาม่า-ยำยำ”ละเลงศึกปลุกปั้นรสชาติเดิมแทนออกรสชาติใหม่ บูม”หมูสับ”หลังพบว่าตลาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากต้มยำกุ้ง ล่าสุดชิงไหวชิงพริบ เปิดตัวแคมเปญโฆษณารสหมูสับอาหารอิ่มท้องราคาย่อมเยา ด้านไวไวปั้นหมูสับต้มยำ –หอยลายผัดฉ่าสร้างความต่าง คาดปีนี้ตลาดหมูสับโต 8%(ผู้จัดการรายวัน 21 สิงหาคม 2549)
ไวไวรับจ้างขายสินค้าหาลำไพ่ตลาดรวมลดงบ43%ศึกราคาหนักครึ่งหลัง "ไวไว" ชี้ผู้ประกอบการบะหมึ่กึ่งสำเร็จรูปแห่ปรับตัวรับเศรษฐกิจหดตัว 5 เดือนแรกหั่นงบโฆษณาลง 43% แถมเมินออกรสชาติใหม่ ระบุเทรนด์ครึ่งปีหลังสงครามไพรซ์วอร์ถี่ขึ้น ล่าสุดไวไวปรับตัวรับเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าหารายได้เสริมทัพ ทุ่ม 60 ล้านบาท ปั้นไวไว ควิก รสชาติใหม่กุ้งนึ่งมะนาวขยายฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่ดันแชร์เพิ่ม 2-3% สิ้นปีแชร์รวมเพิ่ม 3-5% จากเดิมมี 28% ส่วนปีหน้าปั้นบะหมี่ชาม หลังพบเทรนด์ตลาดมาแรง(ผู้จัดการรายวัน 4 กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ตลาดเส้นเดือด “ไวไว” ระเบิดศึก เมื่อต่างจังหวัดเป็นสนามรบตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว ท้าชน มาม่า” ที่ครองใจผู้บริโภคในตลาดทั่วประเทศ งัดกลยุทธ์มิวสิก - สปอร์ต มาร์เกตติ้ง เดินสายโรดโชว์ 2 แบรนด์ ไวไว -ควิกแสบ เพื่ออุดจุดอ่อนตลาดภูธรทั่วประเทศ หลังปล่อยทีมอีเวนต์อัดโปรโมชั่น รุกจัดกิจกรรมตามร้านค้ายี่ปั๊ว และตลาดนัด ดันยอดขายภาคอีสานพุ่ง 20%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
ศึก 3 ค่าย“ตลาดเครื่องปรุงรส” “ไวไว” ท้าชน “รสดี และคนอร์” “ไวไว” ต่อยอดแบรนด์ที่แข็งแกร่งจากตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แตกไลน์สินค้าใหม่สนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยน ส่งแบรนด์ "รสเด็ด" ลงตลาดเครื่องปรุงรส เข้าร่วมชิงเค้กในตลาด 5 พันล้านบาท สะเทือนบัลลังก์ “รสดี” และ “คนอร์” ด้วยการตั้งเป้าหมายปี ‘52 มีส่วนแบ่งตลาด 5% และปี ‘53 เพิ่มเป็น 10%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 มีนาคม 2552)
“ไวไว” เตรียมปรับเกมใหม่ ผนึกกำลังกลยุทธ์มัลติแบรนด์ ไล่บี้ “มาม่า” ไวไว เตรียมปรับแผนใหม่ ไม่เน้นทำตลาดเซกเมนต์ตามกลุ่มอายุของผู้บริโภค แต่ผนึกกำลังแบรนด์ไวไว และควิก วางตำแหน่งแบรนด์ชนทุกตลาด ทั้งรสชาติธรรมดา และจัดจ้าน เดินเกมทลายความภักดีของมาม่า แบรนด์คู่แข่งซึ่งเป็นผู้คุมเกมในตลาดทั้งในแง่ของความมีแบรนด์แข็งแกร่งที่เป็น Generic Name ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และครองตัวเลขส่วนแบ่งตลาดที่มากถึง 50% ขณะที่ไวไว ไล่บี้มาเป็นเบอร์ 2 ของตลาดด้วยส่วนแบ่งตลาด 30% จากตลาดรวมมูลค่า 1 หมื่นล้านบาท(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 มิถุนายน 2551)
PR News Network
มาแล้ว “มหกรรมสุขสันต์...กับครอบครัวไวไว” จัดใหญ่แจกจริง ปี2 ขอเชิญพี่น้องชาวภาคตะวันออกทุกท่าน ร่วมงาน มหกรรมครอบครัวสุขสันต์...กับไวไว จัดใหญ่แจกจริง ปี 2 ปีนี้จัดใหญ่แจกจริง 2 เท่า ภายในงานพบกับ ผลิตภัณฑ์ไวไว ราคารพิเศษ เมื่อเซื้อสินค้าครบ 99 บาท รับคูปอง 1 ใบ ลุ้นโชค กว่า 6 แสนบาท(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 17 สิงหาคม 2555)
โปรโมชั่น “ไวไว” สุดคุ้ม ในงานกาชาด’ 55 บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ชนิดแบบจัดหนักเลยทีเดียว ในงานกาชาด ปี 55 เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า ไวไว ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 กล่อง รับฟรี! ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. – 7 เม.ย. 55 นี้(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 21 มีนาคม 2555)
ไวไว.... มอบโชค บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตราไวไวไว มอบ ยามาฮ่า สปาร์ค นาโน ให้แก่ผู้โชคดีในงาน มหกรรมสุขสันต์กับ ครอบครัว ไวไว จัดใหญ่แจกจริง ที่เข้าร่วมกิจกรรมและลุ้นรางวัลกับไวไว(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 11 ตุลาคม 2554)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัดโฮมเพจ บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย