Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน60  
PR News51  
Total 125  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร


นิตยสารผู้จัดการ
ไม่ใช่ปัจจัย 4 แต่ชีวิตนี้ก็ขาดไม่ได้ "ไม่ใช่ปัจจัย 4 แต่ชีวิตนี้ก็ขาดไม่ได้" คือคอนเซ็ปต์ของงาน Bangkok International ICT Expo 2006 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2-6 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยยึดพื้นที่เต็มเอียดของอาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่เพิ่งเปิดใช้งานเมื่อไม่นานมานี้เป็นสถานที่จัดงาน(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)
Beyond Imagination คำกล่าวของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่ว่า "จินตนาการมีค่ากว่าความรู้" และประโยคยอดฮิตซึ่งได้ยินจนชินหูที่ว่า "โลกยุคใหม่ คำว่า media นั้นไม่มีความสำคัญอีกต่อไป คำว่า content ต่างหาก ที่ถือว่าเป็น king ใครมี content ที่ดีถือว่าได้เปรียบ" คือคำกล่าวในตอนหนึ่งของการกล่าววิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรี ระหว่างร่วมเป็นประธานเปิดงาน Thailand Animation and Multimedia 2006 หรือ TAM 2006 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 มกราคมที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2549)
สีสัน ICT Expo 2005 "ผู้จัดการ" เก็บภาพสีสันที่เกิดขึ้นในงาน Bangkok International ICT Expo 2005 มาฝากผู้อ่านกันด้วย ใครเป็นใคร ทำอะไรตรงมุมไหนไปชมจากภาพกันได้เลย(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2548)
Positioning Magazine
คนไทยเสิร์ชอะไรกัน !? "ผมไม่เคยไปเปิดงานไหนที่มีแต่คนหนุ่มสาว แต่งตัวสบายๆ อย่างนี้มาก่อน ทำให้ผมไม่อยากใส่สูท จะถอดเนกไทก็กลัวหาย" เป็นคำกล่าวเปิดงานติดตลกกับบรรดาเว็บมาสเตอร์หนุ่มสาวนับร้อยของ ศ. ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ICT ที่ไปเปิดงานแถลงมอบรางวัล Truehits.net Web Award 2549 ที่โรงแรมเซ็นจูรี่พาร์คเมื่อ 8 มีนาคม 2550 ที่ผ่านไป(Positioning Magazine เมษายน 2550)
TOT Academy กับเกมออนไลน์ เทรนด์ของธุรกิจเกมออนไลน์ที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง มูลค่าตลาดในประเทศไทยปัจจุบันคาดการณ์ว่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ทำให้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เริ่มหันมาวางรากฐานการเข้าสู่ธุรกิจเกมออนไลน์ ด้วยการเปิดหลักสูตรเพื่อผลิตบุคลากร และสร้างฐานทรัพย์สินทางปัญญาที่จะเป็นอีกหน่วยธุรกิจที่ทำรายได้สำคัญให้กับทีโอทีได้ในอนาคต(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
Multimedia & Digital Art Schools ด้วยความสำเร็จของภาพยนตร์แอนิเมชั่นหลายๆ เรื่อง เช่น Finding Nemo, Sherk ไปจนถึงอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ และเกมบนมือถือ คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าปัจจุบันการออกแบบมัลติมีเดีย เป็นงานที่กำลังได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการอย่างมาก(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2547)
ผู้จัดการรายวัน
คลัง-ICTสางโทรคม ทวงคืน1.3แสนล้าน!! จับมือทวงผลประโยชน์ชาติ-สร้างความเป็นธรรม “กรณ์" ยัน "จุติ” ร่วมสางปัญหาสัมปทานโทรคมนาคม เล็งฟ้องเรียกค่าเสียหาย 3 ค่ายยักษ์มือถือ เอไอเอส-ดีแทค-ทรูมูฟ แก้ไขสัญญาสัมปทานยุครัฐบาลนช.แม้ว ทำรัฐสูญรายได้กว่า 1.3 แสนล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 14 มิถุนายน 2553)
"สิทธิชัย"ยันแก้สัญญามือถือ ไม่พึ่งขั้นตอนศาลยึดสัมปทาน “สิทธิชัย” ชี้การให้กฤษฎีกาวินิจฉัยสัญญาสัมปทานเอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟ กรณีผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการให้เอกชนร่วมการงานฯ ปี 2535 ไม่มีเจตนาฉีกสัญญาสัมปทานทิ้ง เพียงแต่ต้องการให้เอกชนอยู่ในแถวแก้ไขสัญญาให้ถูกต้อง หลังรัฐเสียหายเป็นเวลานาน ส่วนกรณีการประปาระยอง กับคิงเพาเวอร์เป็นเพราะเข้าสู่กระบวนการศาลปกครอง ทำให้ต้องเลิกสัญญา(ผู้จัดการรายวัน 30 มีนาคม 2550)
ICTหวั่นเสียโง่ เทมาเส็กขายดาวเทียมพ่วงชินคอร์ป ไอซีทีหวั่นเสียค่าโง่ให้เทมาเส็กหากเร่งรีบซื้อคืนดาวเทียม “สิทธิชัย” คาดใช้เวลาร่วม 3 เดือนได้ความชัดเจน ตั้งคณะทำงานร่วม ก.ยุติธรรมแล้ว 18 คน ระบุกองทุนจากสิงคโปร์ต้องการขายพ่วงให้แบบเหมาทั้งกลุ่มชินคอร์ป ปลัดกระทรวงยุติธรรม เผยประเด็นกฎหมายต้องรอบคอบ ด้าน “เสรีพิสุทธ์” เข้าเกียร์ห้าเร่งคดีนอมินีกุหลาบแก้ว(ผู้จัดการรายวัน 23 กุมภาพันธ์ 2550)
PR News Network
กระทรวงไอซีที ร่วมกับ เอซีนิวส์ และ กสท.โทรคมนาคม จัดแรลลี่เพื่อเด็กพิพาร “ไอที แอดเวนเจอร์ แรลลี่ บาย เอซีนิวส์” กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ร่วมกับ สำนักข่าวเอซีนิวส์ และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT จัดแรลลี่การกุศล “ไอที แอดเวนเจอร์ แรลลี่ บาย เอซีนิวส์” เส้นทาง กรุงเทพฯ-นครนายก ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคมนี้(สำนักข่าวเอซีนิวส์ )
กระทรวงไอซีที จับมือ ม.เกษตร จัดประกวดแผนงาน “ICT สร้างไทยเข้มแข็ง” เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษา ระดับ ปริญญาตรี – โท - เอก สร้างสรรค์แผนงานวิจัย พร้อมต่อยอดผลิตภัณฑ์ และพัฒนาสู่การเป็นผู้ประกอบใหม่ได้ด้วยตนเอง เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2552(Savvy Communication )
อินเทลและกระทรวงไอซีที จัดเสวนา “ไทยแลนด์ บรอดแบนด์ ฟอรั่ม 2008” แสดงวิสัยทัศน์และความคิดเห็นต่อการพัฒนาระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) ของประเทศไทยในปัจจุบัน รวมโดยอินเทลชักชวนให้ทุกฝ่ายร่วมปณิธาน ‘5 by 10’ เพื่อเป็นจุดมุ่งหมายร่วมกันในการผลักดันให้มีจำนวนการใช้บรอดแบนด์ในไทยแตะ 5 ล้านพอร์ตภายในปี ค.ศ. 2010 หรืออีกสองปีข้างหน้า(คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์, บจก. 4 ธันวาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย