Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News14  
Web Sites2  
Total 25  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย


นิตยสารผู้จัดการ
ตราสินค้าพระราชทาง "สุวรรณชาด" The Real Nation Brand จากแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะสร้างตราสัญลักษณ์สินค้าที่เป็นของคนไทย(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2545)
ยุกต์ ณ ถลาง คว้าตำแหน่งประธานหอการค้าไทย และแล้วความพยายามของยังเติร์กในหอการค้าไทยก็ประสบความสำเร็จ เมื่อสามารถที่จะผลักดันตัวเองหวังให้ขึ้นมานั่งในตำแหน่งประธานหอการค้าได้สำเร็จ ถึงแม้คนผู้นี้จะไม่ใช่คนในกลุ่มยังเติร์กทีเดียว แต่ก็เรียกได้ว่า ประธานคนใหม่ผู้นี้พอที่จะเป็นความหวังได้มากกว่าคนอื่น ๆ(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2530)
KEDANREN OF THAILAND เถ้าแก่ภูธร "แข็งเมือง" เถ้าแก่หอการค้าไทย ก็ได้แต่พูดกันว่าความมั่งคั่งไพศาลของประเทศ จำต้องพัฒนาฐานเศรษฐกิจในส่วนภูมิภาคให้มั่นคงแข็งแรงเสียก่อน แต่ก็นั่นแหละน้ำลายที่ไหลเป็นคุ้งเป็นแควยังหาแก่นสารที่เป็นจริงในทางปฏิบัติไม่ได้องค์กรนำทางการค้าอย่าง "หอการค้าจังหวัด" ซึ่งควรจะเป็นผนังทองแดง กำแพงเหล็ก เสริมสร้างศักยภาพดังกล่าวกลับถูกบดบี้ทางอ้อมจนแคระแกร็น แต่วันนี้ความเปลี่ยนแปลงกำลังเกิดขึ้นแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2530)
ผู้จัดการรายวัน
พาณิชย์ห้ามพ่อค้าอ้างจับตาค่าน้ำ-ค่าไฟขึ้น กระทรวงพาณิชย์เบรกพ่อค้าฉวยโอกาส ยันขึ้น ราคาน้ำมันเบนซินไม่มีผลต่อราคาสินค้า แต่ยอมรับปรับราคาก๊าซกระทบเงินในกระเป๋าประชาชนจ่ายเพิ่มอีกวันละ 50 สต. หอการค้าขานรับเป็นทางออกที่ดีที่สุดเชื่อไม่กระทบค่าครองชีพคนส่วนใหญ่ ผู้จัดการตลาดหุ้นชี้ต้นทุนผลิตบริษัทจดทะเบียนกระทบไม่มาก ด้านคลังระบุภาระของรัฐบาลลดลง ขณะที่แบงก์ชาติให้จับตาค่าน้ำ-ค่าไฟพาเหรดขึ้นช่วงกลางปี(ผู้จัดการรายวัน 7 พฤษภาคม 2547)
เปิดโผ10ธุรกิจดาวเด่นปี47 หอการค้าไทยเผยปีหน้ามี 10 ธุรกิจ ดาวเด่นที่จะได้รับผลดีจากภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวและนโยบายสนับสนุนของรัฐบาล คาดจะทำกำไรและเติบโตอย่างเต็มที่ แถมได้รับแรงหนุนจาก ภาคประชาชนที่จะถอนเงินจากแบงก์มาใช้จ่าย มากขึ้น ชี้ท่องเที่ยว ยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ อาหาร บันเทิง พลังงาน รับอานิสงส์ไปเต็มๆ พร้อม คาดเศรษฐกิจไทยปี 2547 โต 7.1-7.5% เพราะมี แรงหนุนเพียบ(ผู้จัดการรายวัน 26 ธันวาคม 2546)
สามเจ้าสัวฟันธงรุ่งธุรกิจปีลิงแข่งเดือด 3 เจ้าสัวผู้ทรงอิทธิพลต่อธุรกิจเมืองไทยประสานเสียงมองเศรษฐกิจปีหน้ารุ่ง "เจริญ" เผยปีหน้านักธุรกิจต่างชาติพาเหรดลงทุนในไทยขาน รับเศรษฐกิจ แนะไทยมุ่งเป้าส่งออก พัฒนาศักยภาพ "บุณยสิทธิ์"มั่นใจเศรษฐกิจดีดตัวธุรกิจแข่งขันข้ามกลุ่ม เผยไทยเปิด FTA ส่งผลให้ขยายตลาดส่งออกมากขึ้น ขณะที่ "ธนินท์" แนะไทยพลิกบทบาทเป็นผู้ค้ามากกว่า ผู้ผลิต วอนภาครัฐบาลแก้ปัญหารับใต้โต๊ะ บ่นกระทบ การส่งออกและนำเข้า "ป๋าเปรม" เตือนสติคนไทยอย่า หลงระเริงได้ใจ(ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2546)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
หอการค้าไทยผนึกเอกชน ต้านร่าง พรบ.ควบคุมเหล้า 4 ฉบับ การสัมมนาในเรื่อง “ผลกระทบของพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และร่างกฎหมายอนุบัญญัติ 4 ฉบับ” ของหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ลงความเห็นว่า เป็นการเอาเปรียบผู้ประกอบการ ร้านค้า ภัตตาคาร และสถานบันเทิงเกินไป เพราะเป็นการทำโดยไม่ได้ปรึกษากับฝ่ายผู้ประกอบการเลย ทั้งที่เป็นผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
PR News Network
8 องค์กร คว้ารางวัลประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย หอการค้าไทยและเอสซีจี จัดโครงการประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่น หอการค้าไทย อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เพื่อยกย่องผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ(SCG )
จีเอสเค ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ จีเอสเค บริษัทผู้ค้นคว้าวิจัยพัฒนายาและวัคซีนนวัตกรรม รับมอบเข็มกลัดชมรมจรรยาบรรณ หอการค้าไทยประจำปี 2555(Aziam Burson-Marsteller (ABM) )
หอการค้าไทย ร่วมกับ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูงเปิดงาน AGRIA 2010 ดงานประชุมนานาชาติ และนิทรรศการทางด้านการเกษตรครบวงจร “AGRIA 2010” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 ธันวาคม 2553 เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางด้านการเกษตรของภูมิภาคเอเชีย(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 18 พฤศจิกายน 2553)
Web Sites
โฮมเพจ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยโฮมเพจ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
โฮมเพจ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยโฮมเพจ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย