Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News14  
Web Sites2  
Total 25  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 6 of 6 items)
ตราสินค้าพระราชทาง "สุวรรณชาด" The Real Nation Brand จากแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะสร้างตราสัญลักษณ์สินค้าที่เป็นของคนไทย(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2545)
ยุกต์ ณ ถลาง คว้าตำแหน่งประธานหอการค้าไทย และแล้วความพยายามของยังเติร์กในหอการค้าไทยก็ประสบความสำเร็จ เมื่อสามารถที่จะผลักดันตัวเองหวังให้ขึ้นมานั่งในตำแหน่งประธานหอการค้าได้สำเร็จ ถึงแม้คนผู้นี้จะไม่ใช่คนในกลุ่มยังเติร์กทีเดียว แต่ก็เรียกได้ว่า ประธานคนใหม่ผู้นี้พอที่จะเป็นความหวังได้มากกว่าคนอื่น ๆ(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2530)
KEDANREN OF THAILAND เถ้าแก่ภูธร "แข็งเมือง" เถ้าแก่หอการค้าไทย ก็ได้แต่พูดกันว่าความมั่งคั่งไพศาลของประเทศ จำต้องพัฒนาฐานเศรษฐกิจในส่วนภูมิภาคให้มั่นคงแข็งแรงเสียก่อน แต่ก็นั่นแหละน้ำลายที่ไหลเป็นคุ้งเป็นแควยังหาแก่นสารที่เป็นจริงในทางปฏิบัติไม่ได้องค์กรนำทางการค้าอย่าง "หอการค้าจังหวัด" ซึ่งควรจะเป็นผนังทองแดง กำแพงเหล็ก เสริมสร้างศักยภาพดังกล่าวกลับถูกบดบี้ทางอ้อมจนแคระแกร็น แต่วันนี้ความเปลี่ยนแปลงกำลังเกิดขึ้นแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2530)
บทบาทของหอการค้าต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ วันวานที่ผ่านมาได้แต่ ฝัน..ฝัน..หวาน.. ตาม พรบ. หอการค้า 2509 กำหนดบทบาทและภาระหน้าที่ของหอการค้าไว้ดังนี้(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2530)
อมร วงษ์สุรวัฒน์ - สมภพ สุสังกรกาญจน์ คนที่กำลังจะเริ่มต้นและจากลา อมร วงษ์สุรวัฒน์ เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขโคราชโดยกำเนิดอายุนับถึงปัจจุบัน 52 ปี ซึ่งเป็นวัยที่เจ้าตัวบอกกับใคร ๆ ว่ากำลังฟิตเปรี้ยะการศึกษาชั้นประถมจบที่ โรงเรียนประสาทวิทย์วัฒนาชั้นมัธยมที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยและโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา โดยเป็นเพื่อนร่วมชั้นของ จเร จุฑารัตนกุล อธิบดีกรมพาณิชย์สัมพันธ์คนปัจจุบัน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2530)
สี่นคร...ก้าวเดินที่ทรงพลัง การประชุมสัมมนาฝึกอบรมประธานหอการค้าจังหวัดและเจ้าหน้าที่บริหาร 18 หอ 79 คน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2529(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2530)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย