Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ133  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน38  
ผู้จัดการรายสัปดาห์16  
PR News91  
Web Sites3  
Total 271  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เครือซิเมนต์ไทย


นิตยสารผู้จัดการ
กระสอบทรายของเอสซีจี ตารางแสดงตัวเลขยอดขายเม็ดพลาสติกของเอสซีจีพลาสติกบนกระดาษบรู๊ฟที่แปะรอบผนังห้องทำงานที่ถูกเซตขึ้น เป็นสำนักงานชั่วคราว มีทั้งยอดบวกและลบ แต่สรุปยอดขายถึงเดือนพฤศจิกายนไม่มีอะไรผิดเป้าหมาย ทั้งที่มีน้ำท่วมมาตลอดไม่ต่ำกว่า 2 เดือน นี่เป็นส่วนหนึ่งภายใต้แผนการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างต่อเนื่องของเครือซิเมนต์ไทย (เอสซีจี) ในช่วงวิกฤติน้ำท่วมที่มีการเตรียมพร้อมรับมือเหตุการณ์ผิดปกติไว้อย่างทันสถานการณ์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
Generic Branding ตัวอย่างการพัฒนาของ 3M วันที่ 8 ธันวาคมของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญของเครือซิเมนต์ไทย จากผลที่วันดังกล่าวเป็นวันจดทะเบียนเป็นบริษัทจำกัดเมื่อปี พ.ศ.2456 และผู้คนในเครือซิเมนต์ไทยก็ยึดเอาวันดังกล่าวเป็นเสมือนหนึ่งวันเกิดของบริษัทต่อเนื่องเรื่อยมา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
จาก "ปูนใหญ่" สู่ SCG กับกระบวนการสร้าง Higher Value Added-Brand ในห้องประชุมใหญ่สำหรับแขกของผู้จัดการใหญ่ แม่บ้านพยายามหันแก้วด้านที่มีโลโก "SCG" เข้าหาแขกด้วยความจงใจจัดวางให้โลโกทำมุม 90 องศากับเส้นสายตาของแขก เธอบอกว่าเป็นระเบียบปฏิบัติ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
Positioning Magazine
สูตรปั้นคน SCG “เก่งงานไม่พอต้องเก่งคน” ด้วยเงื่อนเวลาที่เอสซีจีต้อเร่งสปีดลง Go Regional ให้ได้ภายใน 5 ปี จะหาคนมาฝึกแบบค่อยเป็นค่อยคงไม่ทันเวลา จึงต้องฝึกฝนผู้บริหารที่มีอยู่ให้เป็นกำลังหลักในการโกอินเตอร์ ซึ่งคนเหล่านี้ต้องถูกฝึกเพื่อสร้างทักษะให้สามารถปรับตัว ดูแลกิจการในภาพใหญ่และกว้างขึ้น ที่สำคัญต้องเก่งเรื่องคน เพื่อให้ลูกน้องทำงานด้วยความสุข(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
ถึงเวลารวมเป็นหนึ่ง ท่ามกลางสื่อมวลชนทั้งสายอสังหาริมทรัพย์ เศรษฐกิจ และการตลาดกว่า 40 รายมารวมตัวกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งที่ SCG Experience ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบย่านถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการรวมแบรนด์วัสดุก่อสร้างทั้ง 15 แบรนด์ของ SCG มาเป็นหนึ่งดียวภายใต้สัญลักษณ์ “ตราช้าง”(Positioning Magazine เมษายน 2553)
ปูนก็เป็น Lifestyle Product ได้ แม้จะอยู่ในตลาดมานานเกือบ 20 ปี แต่ปูนสำเร็จรูป ภายใต้ชื่อ “เสือคู่” จาก SCG กลับดูเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไร้นวัตกรรมและดูเชย จึงเป็นความพยายามครั้งใหม่ของ SCG ที่ต้องรีแบรนด์เป็น “เสือมอร์ตาร์” ให้กลับมาแจ้งเกิดใหม่อีกครั้ง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
ปูนใหญ่กระอักหนักสุดรอบ11ปีไตรมาส4/51ขาดทุน3.5พันล. "ปูนซิเมนต์ไทย" กระอักพิษซับไพรม์ ไตรมาส 4/51 บักโกรก ขาดทุนสุทธิเฉียด 3.5 พันล้านบาท นับเป็นผลขาดทุนครั้งแรกในรอบ 11 ปี ฉุดกำไรทั้งปี 51 ลดลง 45% เหลือเพียง 1.67 หมื่นล้านบาท ผู้บริหารยอมรับยอดขายปีนี้แค่ 2.67 แสนล้านบาท ลดลง 10 %จากปีก่อน เหตุวิกฤตเศรษฐกิจโลกทำให้ดีมานด์หด และราคาสินค้าต่ำ พร้อมเบรกแผนลงทุน 5ปี มูลค่าแสนล้านบาท รอจังหวะเศรษฐกิจฟื้นตัว ระบุช่วงวิกฤตเป็นโอกาสให้ปูนใหญ่เข้าไปซื้อหรือควบรวมกิจการในประเทศเพื่อนบ้านง่าย ด้านบอร์ดบริษัทปลอบใจรายย่อย จ่ายปันผลหุ้นละ 7.50 บาท ต่ำสุดในรอบ 4 ปี(ผู้จัดการรายวัน 29 มกราคม 2552)
PF จับมือ SCG ล็อกวัสดุคุมราคาขายบ้าน 1-2 ปี เพอร์เฟคผนึก SCG ล็อกราคาวัสดุก่อสร้างวงเงินกว่า 10,000 ล้านบาทตามแผนในระยะ 5 ปี 'ชายนิด โง้วศิริมณี' แจงช่วยลดต้นทุนวัสดุก่อสร้างเฉลี่ยเกือบ 10% ส่งผลบวกภายใน 1-2 ปีข้างหน้า ไม่ต้องปรับราคาขายบ้าน-คอนโดฯ พร้อมลุยเปิดตัวโครงการใหม่ช่วงครึ่งปีหลังรวดเดียว 9 โครงการ มูลค่ารวม 20,000 ล้านบาท ประกาศปรับเป้ายอดขายจาก 9,000 ล้านบาท เป็น 10,000 ล้านบาท มั่นใจยอดส่งมอบบ้านปีนี้กว่า 8,000 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 22 สิงหาคม 2551)
“ปูนใหญ่”ส่งสัญญาณราคากระดาษพุ่งต่อ ชี้ต้นทุนวัตถุดิบทั้งเยื่อฯ-น้ำมันขึ้นไม่หยุด ราคากระดาษส่อแววขยับขึ้นอีก หลังราคาเศษกระดาษและเยื่อกระดาษพุ่งไม่หยุด แถมต้นทุนพลังงานสูงขึ้น ปูนใหญ่ยอมรับราคากระดาษยังขึ้นไม่ทันต้นทุนที่ขยับเพิ่มไปก่อนหน้านี้ ด้านสมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทยวาดฝัน มูลค่าตลาดลูกฟูกขยับขึ้นเป็น 5หมื่นล้านภายใน2-3ปี พร้อมเรียกร้องรัฐตั้งกองเรือแห่งชาติอุ้มผู้ส่งออก(ผู้จัดการรายวัน 7 พฤษภาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เอสซีจี ชู ‘Human Value Marketing’ ขับเคลื่อนธุรกิจทั้งในประเทศ/อาเซียน เอสซีจี ชูกลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ Human Value Marketing เน้นสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการที่เหนือกว่าคู่แข่ง ตอบสนองความต้องการลูกค้า ตอกย้ำความเป็นองค์กรชั้นนำของไทยและในอาเซียน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
เอสซีจีต้นแบบ เก่ง+ดี องค์กรพัฒนาอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ปี 2456 มาจนถึงปัจจุบันนั้น เอสซีจี มีความมุ่งมั่นเป็นต้นแบบธุรกิจที่ดำเนินงานตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งมีพื้นฐานมาจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจตามหลักอุดมการณ์ 4 ของเอสซีจี คือ 1.ตั้งมั่นในความเป็นธรรม2.มุ่งมั่นในความเป็นเลิศ3.เชื่อมั่นในคุณค่าของคน4.ถือมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคม(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กรกฎาคม 2553)
ถอดรหัส 4 บิ๊กซีเอสอาร์ ตอบโจทย์ธุรกิจโตยั่งยืน * ตกผลึกแนวคิดทำ CSR หลากสไตล์ * ไมเนอร์-ไทยพาณิชย์-เอสซีจี-ซีเอ็ด นำทัพ * พิสูจน์ 'CSR เรื่องง่ายๆ ใครๆก็ทำได้' * พร้อมข้อแนะนำ เริ่มต้นจากจุดใกล้ตัว..ก่อนไกลตัว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 พฤศจิกายน 2552)
PR News Network
เอสซีจี ร่วมงานครบรอบ 65 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-เมียนมาร์ เอสซีจี ให้การต้อนรับคุณทิพยสุดา สุวรรณะชฎ ภริยาเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการการทำเหมืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และกิจกรรมเพื่อสังคมของเอสซีจีในเมียนมาร์ ในงานครบรอบ 65 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-เมียนมาร์(SCG 10 กันยายน 2556)
เอสซีจีคว้า 5 รางวัลความเป็นเลิศ Thailand Corporate Excellence Awards 2012 สะท้อนความยั่งยืนขององค์กรและสังคม กานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี พร้อมคณะผู้บริหารเอสซีจี ร่วมรับรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี Thailand Corporate Excellence Awards 2012 โดยปีนี้ เอสซีจีได้รับ 5 รางวัล(SCG 2 กันยายน 2556)
เอสซีจี โชว์นวัตกรรมสินค้าและบริการ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ในงาน “SCG 100th Anniversary Innovative Exposition” ดร.เสนาะ อูนากูล กรรมการและประธานคณะกรรมการกิจการสังคมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน เอสซีจี ชมนวัตกรรมการนำเยื่อยูคาลิปตัสมาใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ อาทิ ชุดผ้าปูที่นอน เสื้อผ้า ที่มีคุณสมบัติเบาสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม(SCG 23 สิงหาคม 2556)
Web Sites
โฮมเพจ เครือซิเมนต์ไทยโฮมเพจ เครือซิเมนต์ไทย
โฮมเพจ รักบ้านดอทคอมโฮมเพจ รักบ้านดอทคอม


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย