Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ21  
ผู้จัดการรายวัน12  
PR News15  
Web Sites1  
Total 49  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดนครธน


นิตยสารผู้จัดการ
อารยา ภู่พานิช คนไทยสู้เขาได้ ในอดีตนั้นชื่อ สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) ธนาคารสัญชาติอังกฤษอายุกว่า 111 ปี อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในกลุ่มลูกค้ารายย่อย จนเมื่อสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด กรุ๊ป ตัดสินใจซื้อกิจการธนาคารนครธน เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นสแตนดาร์ด ชาร์เตอรด์ นครธน ชื่อนี้จึงเริ่มเป็นที่คุ้นหูลูกค้ารายย่อย ซึ่งเป็นฐานเดิมของนครธน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
แนวรบที่ "เปิด" แล้ว คนแบงก์ที่ยังคงละล้าละลัง กลัวจะเสียเปรียบธนาคารพาณิชย์ต่างชาติเมื่อวันเปิดเสรีธุรกิจบริการมาถึง คงต้องยิ่งเพิ่มความตระหนักให้มากขึ้นไปอีกในวันนี้ เพราะธนาคารต่างชาติเหล่านี้เขาไม่รอการเปิดเสรี แต่ได้รุกเข้ามายึดกุม "หัวใจ" ในการทำธุรกิจการเงินของไทยไปเรียบร้อยแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
แนวรุกใหม่สแตนชาร์ด ความอ่อนแอในพลังต่อรองทางการเงินของวิสาหกิจขนาดกลางและย่อม (SMEs) ซึ่งมีบทบาทสำคัญยิ่งในห่วงโซ่ธุรกิจของกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ ใช่จะสะท้อนแค่ภาวะจำยอมของกิจการที่ต้องตัดโอกาสการยึดโยงตัวเองอยู่ในห่วงโซ่แห่งความเติบโต(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
นายแบงก์ชี้จีดีพีปีหน้า3.9% ส่งออกฉุดแนะรัฐเร่งเมกะโปรเจกต์ สแตนชาร์ตห่วงเศรษฐกิจไทยปีหน้าเผชิญปัจจัยลบทั้งในและนอกประเทศ โดยเฉพาะภาคการส่งออกที่จะถูกกระทบจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง โดยคาดจีดีพีโตแค่ 3.9%จาก 4.7%ในปีนี้ แนะรัฐรับช่วงเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านการเร่งเบิกจ่ายงบ-เมกะโปรเจ็กต์ เพื่อชดเชยการส่งออกที่ลดลง ขณะที่ทิศทางดอกเบี้ยเชื่อเป็นขาลงเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และทิศทางเงินมีโอกาสแตะ 36 บาทในกลางปีหน้า "ประสาร ไตรรัตน์วรกุล" เห็นพ้อง ส่งออกปีหน้ารับผลกระทบเศรษฐกิจโลก(ผู้จัดการรายวัน 3 ตุลาคม 2551)
สแตนดาร์ดฯฮุบSCNB100% กองทุนฟื้นฟูฯ เทขายหุ้นธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดนครธน ให้ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด 25% ในราคาหุ้นละ 22 บาท รวมมูลค่า 3.8 พันล้านบาท หลังจากประสบผลสำเร็จในการขายหุ้นยูโอบีรัตนสินให้กับกลุ่มยูโอบี ได้เงินแล้วกว่า 2.95 พันล้านบาท ส่วนที่เหลืออีก 3 แบงก์ ทั้งกรุงไทย นครหลวงไทย และไทยธนาคาร ยังรอจังหวะให้ได้ราคาสูงที่สุดก่อนจะขาย(ผู้จัดการรายวัน 31 มีนาคม 2548)
ดีแทคจับมือแบงก์อิงกลยุทธ์ CRM ดีแทคจับมือธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดนครธน เปิดบริการ DTAC Smart Cash บริการสินเชื่อส่วนบุคคลและวงเงินพิเศษฉุกเฉิน อิงกลยุทธ์ CRM รักษาฐานลูกค้าเก่า พร้อมกับหวังให้แบงก์ช่วยสกรีนลูกค้าใหม่ ย้ำแนวทางทำตลาดของดีแทคต่อไปจะอาศัยการ Co-Brand มากขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 21 ตุลาคม 2547)
PR News Network
สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เปิดตัวแคมเปญระดับมหานคร ดึงคนรุ่นใหม่ร่วม “Run for good” ผ่าน Facebook ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนประเพณีที่ยิ่งใหญ่แห่งปี “สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 23” รุกสร้างแบรนด์สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดในฐานะธนาคารที่เชื่อมั่นในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยทุก ๆ 1 นาทีจากทุก ๆ คลิปที่ส่งมา ธนาคารฯ จะบริจาคเงิน 60 บาทสมทบทุน(กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์, บจก. 17 กันยายน 2553)
สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด รุกจัดกิจกรรม Sport Marketing ฉลอง “เสื้อตัวใหม่” ธนาคารฯได้เข้าไปเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นฤดูกาลในปี 2556-2557 ประเดิมด้วยการจัดงาน “You’ll Never Walk Alone Party” ในโอกาสที่ทีมสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล สวมเสื้อตัวใหม่ที่มีชื่อธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ลงสนามเป็นครั้งแรกในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก(กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์, บจก. 19 สิงหาคม 2553)
ไทยพาณิชย์ จับมือสแตนดาร์ดฯ ร่วมฉลองความสำเร็จการจำหน่ายหุ้นกู้บริษัท ปตท. มูลค่า 4,118 ล้านบาท ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) และธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศความสำเร็จในการจัดจำหน่ายหุ้นกู้บริษัท ปตท. มูลค่า 4,118 ล้านบาท ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างสูงจากนักลงทุนสถาบัน(ธนาคารไทยพาณิชย์ 19 กันยายน 2548)
Web Sites
Standardchatered HomepageStandardchatered Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย