Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน1  
PR News1  
Total 10  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > BenQ Corporation


นิตยสารผู้จัดการ
Young Brand "จังหวะและช่วงเวลา" คำนิยามในการทำธุรกิจของ BenQ สำหรับผู้มาใหม่อย่าง "BenQ" ซึ่งให้คำจำกัดความในแบรนด์ของตนเองว่า เป็นแบรนด์ใหม่หรือ Young Brand ความยากลำบากในการเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด เห็นจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ของตนเองให้เป็นที่รู้จัก และไว้เนื้อเชื่อใจได้ว่า ทุกครั้งที่มองหาสินค้าอิเล็กทรอนิกส์จะต้องนึกถึงตนในที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
ไอทีแบรนด์ใหม่ สายเลือดไต้หวัน เมื่อเร็วๆ นี้ ประธานกรรมการบริหาร BenQ Corporation มร.เค วาย ลี ชาวไต้หวัน ได้เดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อเยี่ยมชมการดำเนินงานของเบ็นคิว (ประเทศไทย) ตรวจเยี่ยมร้านค้าและพบปะคู่ค้าพร้อมทั้งสื่อมวลชน นับเป็นการเดินทางมากรุงเทพฯ ครั้งแรกของเขาในฐานะ CEO ของบริษัท(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
Positioning Magazine
คริส เหลียง พิสูจน์ความท้าทายใหม่ให้ BenQ เมื่อย่างเข้าขวบปีที่ 3 ของการพยายามสร้างสีสันตลาดในไทย “เบ็นคิว (BenQ)” ค่ายไอทีน้องใหม่ จากประเทศไต้หวัน ก็สร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการเปลี่ยนแม่ทัพและทีมการบริหารในเมืองไทยใหม่ทันที หลังจากจบงานซีอีโอโรดโชว์ปลายไตรมาสแรกเพียงไม่กี่วัน โดยดึง “คริส เหลียง”(Positioning Magazine สิงหาคม 2548)
เครื่องเล่น MP3 ตีตลาดหนุ่มสาวกระเป๋าหนักในอเมริกา คนรักเสียงเพลงมีทางเลือกใหม่ไม่ต้องแบกแผ่นซีดีเป็นสิบๆ แผ่นอีกแล้ว ยุคนี้เรียกว่าเป็นยุคของการฟังเพลงแบบ Music on Demand ของชาวอเมริกันทีเดียว เรียกว่านั่งอยู่กับที่ก็สามารถฟังเพลงตามต้องการได้จากทั่วทุกมุมโลกไม่ต้องทนถูกบังคับให้ฟังเพลงที่ไม่ชอบอีกต่อไป อยากฟังและมีเพลงโปรดเพลงไหนไว้ในครอบครองก็ดาวน์โหลดจากร้านเพลงออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องซื้อซีดีทั้งแผ่น(Positioning Magazine พฤษภาคม 2548)
เบ็นคิวจะบุกทั้งทีก็ต้องมีสีสัน มีสีสันไม่น้อย...เมื่อค่ายแบรนด์ไอทีจากไต้หวันอย่าง “เบ็นคิว (BenQ)” ปิ๊งไอเดียขายความเป็นไทย เลือกสยามสมาคม จัดงานใหญ่ประจำปี “ซีอีโอ โรดโชว์ ครั้ง 3” เพื่อประกาศนโยบายและทิศทางการทำตลาดในประเทศไทย เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ที่กลายเป็นวัฒนธรรมที่ต้องจัดเป็นประจำทุกปี(Positioning Magazine พฤษภาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
เบ็นคิวทุ่มงบการตลาดปีหน้า3เท่าโหมสร้างแบรนด์ "เบ็นคิว-ซีเมนส์" เบ็นคิวเตรียมทุ่ม การตลาดกว่า 150 ล้านบาท หรือ 3 เท่าของปีนี้ เพื่อสร้างแบรนด์ "เบ็นคิว-ซีเมนส์" ที่จะเริ่มนำเครื่องลูกข่ายออกสู่ตลาดในต้นปีหน้า ล่าสุดส่งมือถือใหม่ 3 รุ่นลงตลาด หวังดันยอดขายให้ถึงเป้าสิ้นปีนี้ 1.2 แสนเครื่อง(ผู้จัดการรายวัน 28 กรกฎาคม 2548)
PR News Network
เบ็นคิวพิชิต 11 รางวัลด้านการออกแบบยอดเยี่ยมปี 2548 กวาดถ้วยรางวัลถึง 20 รางวัลหลังชนะเลิศติดต่อกันสองปีซ้อน เบ็นคิวประกาศความภูมิใจพิชิตรางวัลด้านการออกแบบยอดเยี่ยม (G-Mark Awards หรือหมายถึง Good Design Awards) ซึ่งเป็นรางวัลสุดยอดการออกแบบประจำปี 2548 ติดต่อกันเป็นปีที่สอง โดยในปีนี้อุปกรณ์ระบบดิจิตอลของเบ็นคิวจำนวน 11 รุ่นสามารถคว้ารางวัลมาครอบครอง ส่งผลให้เบ็นคิวได้รับถ้วยรางวัลจีมาร์ค อวอร์ดมากถึง 20 รางวัล(อาซิแอม เบอร์สัน มาร์สเตลเลอร์ 18 ตุลาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย