Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน3  
PR News3  
Total 11  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารเอไอจี เพื่อรายย่อย


Positioning Magazine
ธนาคารเอไอจี เพื่อรายย่อย ถึงกิจการต้องถูกขาย แต่ความเชื่อมั่นต้องมาก่อน เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอไอจี เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เพียงแค่ 3 เดือน แต่ ชาลี มาดาน ก็ต้องจัดแถลงข่าวถึง 2 ครั้ง และการแถลงข่าวทั้งสองครั้งก็เพื่อรับกับวิกฤตการณ์ที่สำนักงานใหญ่ AIG สหรัฐอเมริกา ที่ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
เอไอเอจี เจาะใจผีแดง ความลงตัวของการดีไซน์บัตรเครดิตเอไอจีแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นสิ่งที่ ชาลี มาดาน กรรมการผู้จัดการ ธนาคาร เอไอจี เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ในนามผู้บริหารเอไอจี คอนซูเมอร์ ไฟแนนซ กรุ๊ป บอกว่า เป็นบัตรที่มีความชัดเจนทุกจุดในการดีไซน์ เพราะเพียงแค่วางโลโก้ชัดๆ ของทีมบนพื้นบัตรสีดำ เท่านี้ก็สวยสะดุดตาทันที(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
กรุงศรีฯทุ่ม2พันล.ซื้อAIG แบงก์กรุงศรีฯสบโอกาส "เอไอจีกรุ๊ป" เซ ทุ่ม 2,055 ล้าน ซื้อหุ้น "แบงก์เอไอจี เพื่อรายย่อย" 99.5%และเอไอจีคาร์ด (ประเทศไทย) 100% ดันพอร์ตสินเชื่อรายย่อยเพิ่ม 14% เป็น 36%ของสินเชื่อรวม และจำนวนบัตรเพิ่ม 2.2 แสนบัตร ด้าน ธปท.แจงเหตุซื้อกิจการของธนาคารเอไอจี เพื่อรายย่อย ไม่ได้เกิดจากปัญหาฐานะ ระบุเอไอจีในไทยแข็งแกร่งเงินกองทุนสูงถึง 26.6% สภาพคล่องสูง วอนลูกค้าอย่าตื่น พร้อมผ่อนผันให้เปิดกิจการ 2 ธนาคารได้ถึงสิ้นปีก่อนคืนใบอนุญาต และขณะนี้ยังไม่มีธนาคารแห่งอื่นยื่นขอควบรวมกิจการเพิ่มเติม(ผู้จัดการรายวัน 6 กุมภาพันธ์ 2552)
เครือ"AIG-ING"ลั่นฐานะแกร่ง บริษัทในเครือเอไอจี-ไอเอ็นจี เรียงหน้าชี้แจงผลกระทบจากวิกฤตสถาบันการเงินสหรัฐฯ แบงก์เอไอจียันฐานะการเงินแกร่ง เงินกองทุนปึกสูงถึง 24.81% จากที่แบงก์ชาติกำหนดไว้ 8.5% ส่วนบริษัทแม่ไม่ถอนการลงทุน แถมส่งเงินเสริมสภาพคล่องให้เพิ่มอีก 14,000 ล้าน รับช่วงแรมีเงินฝากไหลออกประมาณ 20%แต่หลังชี้แจงลูกค้าเข้าใจแล้วมียอดเงินฝากกลับเข้ามาแล้ว ด้าน "ไอเอ็นจีประกันชีวิต" ยันไม่มีการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับเลห์แมน แต่จากความกังวลที่เกิดขึ้นกับธุรกิจประกันชีวิตอาจจะทำให้ตลาดรวมในช่วงที่เหลือไม่โตตามที่คาด(ผู้จัดการรายวัน 19 กันยายน 2551)
AIG ปูฐานธุรกิจปรับธนาคารใหม่เปิดสาขาทั่วปท. ธนาคารเอไอจีฯ ได้ฤกษ์เปิดอย่างเป็นทางการพฤศจิกายนนี้ หลังจาก ธปท.ตรวจสอบระบบการทำงานธุรกรรมทางการเงินเรียบร้อยแล้ว เตรียมเปิดให้บริการพร้อมกัน 10 สาขาทั่วประเทศ ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค เน้นสินเชื่อส่วนบุคคลและเช่าซื้อ โดยชูจุดเด่นเรื่องคุณภาพ และบริการหวังสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าเป็นหลัก(ผู้จัดการรายวัน 25 กรกฎาคม 2548)
PR News Network
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เข้าซื้อธนาคารเอไอจี เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอไอจีคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด คาดว่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนเมษายน 2552 ธนาคารกรุงศรีอยุธยาฯ จะเข้าซื้อหุ้น 99.5% ใน ธนาคารเอไอจี เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) และ 100% ในบริษัท เอไอจีคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด ในราคารวมประมาณ 2,055 ล้านบาท(ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 10 กุมภาพันธ์ 2552)
ธนาคารเอไอจี เพื่อรายย่อย ชี้แจงต่อกระแสข่าวเกี่ยวกับการระงับรับสมัครสินเชื่อเป็นการชั่วคราว ธนาคารฯ ไม่ได้ชะลอการให้สินเชื่อแต่อย่างใด หากแต่การอนุมัติสินเชื่ออาจล่าช้าไปบ้างเนื่องจาก ธนาคารฯ อยู่ในระหว่างการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรองรับการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าที่ดีและรวดเร็วขึ้น ซึ่งคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 8 ตุลาคม 2551)
ธนาคารเอไอจีและเอไอจีการ์ด ประเทศไทย ยืนยันความมั่นใจ ให้บริการอย่างมั่นคง บริษัท อเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนล กรุ๊ป อิงค์ (AIG) ได้ประกาศที่นิวยอร์คว่าบริษัทจะปรับทิศทางธุรกิจโดยยังคงดำเนินธุรกิจประกันวินาศภัยในสหรัฐและธุรกิจประกันวินาศภัยในต่างประเทศรวมถึงยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ในธุรกิจประกันชีวิตในต่างประเทศ(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 8 ตุลาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย