Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning19  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Web Sites1  
Total 21  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ASTV


Positioning Magazine (1 - 10 of 19 items)
พลังเครือข่าย ASTV หลังจุดติดกระแสความนิยม จากการถ่ายทอดการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จนได้ชื่อว่าเป็นเรียลลิตี้การเมืองถ่ายทอดสด 24 ชั่วโมง เอเอสทีวีก็ขึ้นทำเนียบกลายเป็นผู้ประกอบธุรกิจทีวีดาวเทียมที่เป็นตัวเลือกรายแรกๆ ของคนดูที่ต้องการเสพข่าว โดยมีช่องข่าว NEWS1 เป็นหัวหอกหลัก พร้อมกับอีก 4 ช่องรายการ ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองคนดูที่แตกต่างกันไป คือ Thai -Asean news network, e-san Discovery ช่องเถ้าแก่ ซุปเปอร์บันเทิง และช่องน้องใหม่ล่าสุด ASTV Shopping(Positioning Magazine มีนาคม 2553)
ASTV The Loyalty Network ไม่มีอยู่ในตำราเล่มไหน หรือทฤษฎีการตลาดข้อไหน เมื่อเจ้าของสื่อสถานี ASTV ได้กลายเป็นเจ้าของ “เครือข่ายการค้า” ภายใต้แบรนด์ เอเอสทีวี เป็นการตลาดรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเกิดจากความลอยัลตี้อันเหนียวแน่นของคนดูและสื่อร่วมอุดมการณ์ทางการเมือง และเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ก่อเกิดแฟนพันธุ์แท้กระจายอยู่ทั่วประเทศเป็นฐานลูกค้าชั้นดีให้กับสินค้าเอเอสทีวี ที่วันนี้ได้แตกขยายไลน์สินค้าและช่องทางจำหน่าย กลายเครือข่ายการค้ามาแรงที่สุดเวลานี้(Positioning Magazine มกราคม 2553)
เถ้าแก่ติดดาว โครงการ “เถ้าแก่ติดดาว” โครงการนี้ เป็นการเฟ้นหาผู้ประกอบการ SMEs ทั่วประเทศที่มีการบริหารธุรกิจโดดเด่นใน 5 ด้าน นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้, การสร้างแบรนด์, สร้างสรรค์นวัตกรรม, ความรับผิดชอบต่อสังคม และเถ้าแก่ยอดนักสู้ เพื่อเป็น "เถ้าแก่ติดดาว" ประจำปี 2552(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
เอเอสทีวี ผู้จัดการออนไลน์ The New Influence ยังคงเป็นเว็บไซต์ข่าวที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกไซเบอร์มาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับ www. manager.co.th ที่แม้จะเปลี่ยนโลโก้มาเป็น “เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์” แต่ยังคงเป็นเว็บข่าวเดียวที่ติด 1 ใน Top 5 ของเว็บไซต์ไทยตลอดต่อเนื่องยาวนาน ในฐานะของแหล่งข้อมูลสำคัญ ผู้อ่านเข้าถึงเนื้อหา ในเชิงกว้างและลึก ตลอด 24 ชั่วโมง(Positioning Magazine พฤษภาคม 2552)
ASTV The Real Public Television จัดเป็นฟรีทีวีผ่านดาวเทียมแห่งเดียวที่กล้าประกาศตัวเป็น “สื่อเลือกข้าง” มาตั้งแต่ปี 2549 เมื่อครั้งร่วมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ต่อต้านระบอบทักษิณที่กำลังสยายอาณาจักรอย่างหนักในเวลานั้น แม้ม็อบพันธมิตรฯ จะยุติลง ASTV ก็ยังครองใจคนดู แถมบางช่วงบางรายการเรตติ้งยังแซงหน้าฟรีทีวี มีอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงทางการด้านการเมืองที่ทุกฝ่ายล้วนจับตามองอย่างใกล้ชิดมากที่สุด(Positioning Magazine พฤษภาคม 2552)
ปรากฏการณ์ม็อบพันธมิตร-เอเอสทีวี เรียลลิตี้โชว์พันธุ์แท้ ถอดรหัสปรากฏการณ์ ม็อบพันธมิตรฯ – ASTV สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมแห่งเดียวที่ถ่ายทอดสดตลอด 24 ชั่วโมง เปรียบได้กับรายการเรียลลิตี้โชว์ ที่มีผู้ชมติดตามหน้าจอตลอดทั้งวัน ทั้งคืน มีคนมาร่วมฟังร่วมเชียร์บรรดาเหล่าแกนนำที่เปรียบเป็น “ดารา” ถึงขอบเวที พวกเขามีวิธีบริหารจัดการอย่างไรจึงมัดใจคนดู กลายเป็นสถานทีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมที่ร้อนแรงมากที่สุดในเวลานี้(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
อัญชลี ไพรีรัก พิธีกรสาวห้าว...แกร่ง...จากเวทีพันธมิตรฯ ทุกๆ เช้าสำหรับพันธมิตรคอการเมือง กิจวัตรที่ต้องทำหลังจากตื่นนอน คือ การเปิดช่อง ASTV เพื่อดูรายการข่าวยามเช้า เพราะไม่เพียงอัพเดตเหตุการณ์ข่าวสำคัญจากหน้าหนังสือพิมพ์หัวสีใหญ่แทบทุกฉบับ แต่ยังได้เสพอรรถรสหลากอารมณ์ สนุกสนาน จริงจัง สะใจจากการเล่าข่าวแบบวิเคราะห์มีสีสันสอดแทรกสาระและบันเทิงเข้าไปอย่างกลมกลืน จากพิธีกรสาวคู่ต่างวัย “พี่ปอง-น้องเก๋” โดยเฉพาะพี่ปอง หรือ อัญชลี ไพรีรัก พิธีกรสาวห้าว แกร่ง ขวัญใจพันธมิตรสาวน้อย-สาวใหญ่ คนนี้ จัดเป็นแม่เหล็กคนสำคัญทีเดียว เพราะสามารถเรียกเรตติ้งข่าวเช้าให้กับเวทีพันธมิตรฯ ได้อย่างล้นหลาม(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ASTV สถานีข่าวเรียลลิตี้ การปักหลักชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ในครั้งนี้ ไม่เพียงเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของการชุมนุมที่กินเวลายาวนานมากกว่า 60 วัน แต่ยังได้ชื่อว่าเป็นม็อบเดียวที่มีการถ่ายทอดสดผ่านสื่อโทรทัศน์ตลอด 24 ชั่วโมง(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ASTV “รสจัด... ชัดในจุดยืน” ขึ้นชื่อว่าทีวีไทย โดยเฉพาะฟรีทีวี แต่ไหนแต่ไรก็มีสภาพกึ่งหน่วยงานในการดูแลของรัฐบาล เพราะต้องมีเรื่องสัมปทานมาเกี่ยวข้อง บางช่องเช่น 11 หรือ NBT ก็อยู่ภายใต้กรมประชาสัมพันธ์ภายใต้รัฐบาลอย่างชัดเจน การเสนอข่าวโดยเฉพาะข่าวการเมืองซีกรัฐบาลนั้นก็คล้ายมีเพดานบางอย่างมากั้นไว้ โดยเฉพาะในสมัยรัฐบาลที่รวมศูนย์ทั้งอำนาจและทุนอย่างสมัยอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร หรือในยุครัฐบาล “พลังประชาชน” อย่างทุกวันนี้(Positioning Magazine มิถุนายน 2551)
ASTV จุดเปลี่ยนแห่งโอกาส 4 ปีเต็มกับการบุกเบิกโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมจนมีถึง 5 ช่อง 5 กลุ่มเป้าหมาย ขยายไปทุกภาคส่วนของธุรกิจ และในที่สุดจุดเปลี่ยนแห่งโอกาสของ ASTV ก็มาถึง จากความชัดเจนในการเบอร์ช่อง พร้อมกับการขยับของ AC Nielsen เตรียมพร้อมวัดเรตติ้งคนดูทีวีดาวเทียม และเคเบิลทีวี(Positioning Magazine เมษายน 2551)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย