Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning12  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News13  
Total 35  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ซี.พี. ออลล์, บมจ.


Positioning Magazine (1 - 10 of 12 items)
“ล่าแสตมป์” ฟีเวอร์ โปรโมชั่นสะสมแสตมป์” ที่เซเว่นอีเลฟเว่นนำมาใช้กระตุ้นยอดขาย ได้สร้างกระแส “ฟีเวอร์” ทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ จนกลายเป็น “ปรากฏการณ์ล่าแสตมป์” เมื่อมีร้านค้าบางแห่งถึงกับให้ใช้แลกซื้อสินค้า บล็อกเกอร์บางรายทำเป็น “อินโฟกราฟิก” สูตรโกยแสตมป์ก็แชร์กันกระจาย(Positioning Magazine 28 สิงหาคม 2556)
แสตมป์เล็กๆ แต่บิ๊กแคมเปญ ครั้งแรกของโปรโมชั่นแสตมป์เซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) ครั้งนี้เป็นแสตมป์ของตัวเอง เป็นครั้งแรกที่ไม่ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์และเพียงแค่บอกว่าแสตมป์เซเว่น ก็ได้รับการตอบรับไม่แพ้แสตมป์วิเศษอย่างดิสนีย์ หมีพูห์ และแสตมป์โดราเอมอนที่เคยทำมา แถมได้ภาพลักษณ์องค์กรรักประเทศซีเอสอาร์ (CSR) เป็นของแถมอีกด้วย(Positioning Magazine 19 สิงหาคม 2555)
รับกล้วยปิ้งเพิ่มมั้ยคะ ถ้าเข้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นเวลานี้ คงได้เห็นสินค้าในหมวดอาหารใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายรายการ ทั้ง ลูกชิ้นปิ้ง ไข่ดาว และล่าสุด “กล้วยปิ้ง” ก็เข้ามาวางขายกันแล้ว แต่ที่น่าสนใจ คือ การคัดเลือกสินค้าเข้ามาขายในร้าน ส่วนหนึ่งก็ได้มาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในโลกออนไลน์(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
ศึกชิงโชคชาเขียว ...ใครป๋ากว่า คนอื่นไปญี่ปุ่น เพียวริคุให้ลูกค้าเปิดเซเว่นฯ นอกจากเรื่องราคาและรสชาติ จะเป็นสองกลยุทธ์ที่ชาพร้อมดื่มฟาดฟันกันมาตลอด “แคมเปญชิงโชคหน้าร้อน” ถือเป็น “บิ๊กแคมเปญ” ที่ทุกค่ายต่างไม่ยอมแพ้กัน เพราะหมายถึงยอดขายมากกว่า 1 ใน 3 ของทั้งปี มาดูกันว่าแคมเปญของใครจะโดนใจมากกว่ากัน(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
เซเว่นฯ ไซส์ใหญ่ขึ้น ซีพีออลล์กำลังพยายามจัดเต็ม เปิดสาขาใหม่ใหญ่ขึ้น และที่มีอยู่ก็รีโนเวตจาก 1 ห้อง เป็น 2 ห้อง เป็น 3 หรือบางแห่งก็เต็มที่ได้ถึง 4 ห้อง การแข่งขันรอบนี้แม้กลุ่มลูกค้าต่าง Positioning คนละจุด แต่ก็ใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะเมื่อบิ๊กซีแข็งแรงกว่าเดิมหลังเทกโอเวอร์คาร์ฟูร์ เซเว่นฯ จึงต้องออกแรงยิ่งกว่าเดิม(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
เปิดหลังบ้าน7-Eleven เบื้องหลังการขยายสาขากว่า 5 พันแห่งของคอนวีเนียนสโตร์รายใหญ่ที่สุดของเมืองไทยอย่าง 7-Eleven หัวใจสำคัญไม่ต่างจากธุรกิจค้าปลีกรายอื่น นั่นคือ ศูนย์กระจายสินค้าและระบบการจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้สินค้าที่มีเกือบ 6,000 รายการถูกจัดสรรให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่(Positioning Magazine เมษายน 2553)
ศึกชิงปั๊ม ปตท. สงครามคอนวีเนียนสโตร์เที่ยวล่าสุด ด้วยเครือข่ายกว่า 1,300 แห่งทั่วไทย ส่งผลให้ปั๊ม ปตท. ได้กลายเป็นสมรภูมิแห่งใหม่ของธุรกิจค้าปลีก ที่ต้องการแผ่อาณาจักรธุรกิจเข้าถึงผู้บริโภคที่มา ใช้บริการ “ซื้อ-ดื่ม-กิน-ช้อป” ในปั๊มน้ำมัน แถมยังไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลา ให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง เซ็นทรัลหวนคืนสู่ซัพพลายเออร์รายใหญ่ป้อนสินค้าให้ร้าน “จิฟฟี่” ของ ปตท. โดยมี “เซเว่นอีเลฟเว่น” เตรียมขยายร้านในปั๊ม ปตท. จาก 700 สาขาเพิ่มเป็น 1,300 สาขา(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
กระจายข่าว “ซีพีออลล์” แม้จะเป็นสินค้าบริโภค ซีพีออลล์กลับเป็นองค์กรธุรกิจกลุ่มแรกๆ ของไทยที่ใช้ Twitter เป็นเครื่องมือเผยแพร่ข่าวต่อสื่อมวลชนมาได้พักใหญ่แล้ว เนื่องจากมีบริษัทในเครือกว่า 10 บริษัท ตั้งแต่ 7-Eleven, Booksmile, คัดสรร และเคาน์เตอร์เซอร์วิส(Positioning Magazine กันยายน 2552)
ลึกแต่ไม่ลับ มีทั้งประสบการณ์จากธุรกิจค้าปลีก และโรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ ที่ใช้อบรมและฝึกสอนพนักงาน แถมยังเปิดเปิดหลักสูตรอบรมกลยุทธ์การบริหารจัดการด้าน TQA (Thailand Quality Award) โดยใช้ซีพี ออลล์ เป็น Case Study ภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Advance Retail Management (ARM) มาแล้ว 2 รุ่น และได้รับผลตอบรับดี(Positioning Magazine พฤษภาคม 2552)
ยิ่งหายากยิ่งขายง่าย ปีแรกๆ ของ 7-Catalog ธุรกิจการสั่งซื้อสินค้าผ่านแค็ตตาล็อก หรือ Mail Orlder เหมือนเดินผิดทางเมื่อสินค้าส่วนใหญ่ที่จำหน่ายจะเน้นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ แต่เมื่อเปลี่ยนแผนมาเป็นการเน้นสินค้าจาก SMEs ไทยกลับพบว่าได้รับการตอบรับที่ดี และมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง โดยในปี 2552 นี้คาดว่าจะเติบโตอีก 30% และยังช่วยทำให้ร้าน 7-Eleven ที่มีขนาดพื้นที่จำกัด “ใหญ่ขึ้น” ได้(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2552)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย