Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ32  
Positioning54  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News3  
Web Sites1  
Total 91  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > APPLE


นิตยสารผู้จัดการ
ส่งเสียงคุยกับสาวสวยนามว่า “Siri” เมื่อโทรศัพท์มือถือจะไม่ใช่แค่โทรศัพท์อีกต่อไป หลังจากที่ค่าย Apple เปิดตัว iPhone 4S สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด แม้ว่ารูปร่างภายนอกของ iPhone 4S อาจเหมือนเดิม หรือมีความเร็วการประมวลผล CPU ที่เร็วขึ้น มีกล้องที่ชัดมากขึ้น เท่าที่ผมทดลองเล่นดู ก็ไม่ได้รู้สึกถึงความแตกต่างมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับ iPhone 4 ของเก่า แต่สิ่งที่น่าประทับใจที่มาพร้อมกับ iPhone ตัวใหม่นี้ที่ทำให้ต่างกับ iPhone 4 ตัวเดิมไปเลย สิ่งนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Feature ตัวใหม่ที่เรียกว่า “Siri”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
การจากไปของ “Steve Jobs” ในเช้าวันที่ 6 ตุลาคม 2554 ผมจำได้ดีเลยว่าผมตื่นนอนขึ้นมาเช็กข่าวทาง Twitter ของสำนักข่าว CNN ตามปกติ แต่ทันทีที่ผมได้อ่านข่าว ถึงกับตาสว่างขึ้นมาทันทีว่าในวงการเทคโนโลยีสารสนเทศได้สูญเสียนักประดิษฐ์คนสำคัญคนหนึ่งของโลกไปแล้ว นั่นคือ สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs)(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2554)
iCloud กับ The Economics of Cloud Computing เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แอปเปิลเพิ่งเปิดตัว iCloud ในฐานะบริการใหม่บน Cloud ที่จะทำให้ผู้ใช้แอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ต่างๆ ของแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, iPod Touch, Mac(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
Positioning Magazine
ทีวีซี New iPad ชุด 2 สู้ Surface ในวันเดียวกับที่ไมโครซอฟท์เปิดตัวแท็บเล็ต “Surface” แอปเปิลก็รับน้องใหม่ของวงการด้วยการปล่อยโฆษณาตัวที่ 2 ของ New iPadชุดDo it allที่เน้นให้เห็นถึงคุณสมบัติ ความสามารถในการใช้งานต้องตอบสนองความต้องการใช้ทำงานและความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว และเน้นความเป็นจอเรติน่า แบบสื่อสารให้ชัดเจนมากขึ้น(Positioning Magazine 23 กันยายน 2555)
เรตติ้ง iPhone 5 I ของกูเกิลชั่วโมงนี้ยกให้ iPhone5 แถมพิเศษมีคำแนะนำสำหรับ Thailand Only ว่า iPhone 5 Thailand เสียด้วย ไม่รู้เป็นผลจากคำอ้างอิงที่มีคนมีชื่อเสียงไทยอ้างว่าเห็นเครื่องจริงแล้วหรือไม่ แต่ที่น่าแปลกใจในเว็บไซต์ของแอปเปิ้ลกลับไม่มีข่าวใด ๆ เกี่ยวกับ iPhone 5 เลย(Positioning Magazine 6 กันยายน 2555)
ระยะห่าง “ซัมซุง” ชน “ไอโฟน” อย่างที่รู้กันทั่วโลกว่าเป้าหมายของซัมซุงได้ก้าวข้ามคู่แข่งมาแล้วหลายแบรนด์ ถ้าเปรียบกับการเล่นเกมก็ทำคะแนนมาจนระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ทั้งการชนะโนเกีย เอชทีซี แบล็คเบอร์รี่ เหลือแค่ยังไม่ชนะ “ไอโฟน” ในระดับไฮเอนด์(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
แอปเปิลเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์ผู้ซื้อรวมไอพ็อด-ไอโฟโต้ แอปเปิลปรับปรุงสายผลิตภัณฑ์ใหม่หวังตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ตรงใจมากยิ่งขึ้น โดยได้ทำการรวมไอพ็อดและไอพ็อดโฟโต้เข้าด้วยกัน ให้ผู้ซื้อสามารถใช้ฟีเจอร์ของทั้งสองอุปกรณ์ได้ภายในอุปกรณ์ตัวเดียว ในไอพ็อดยังได้มีฟีเจอร์ใหม่คือ พ็อดแคสต์ (Podcast) หรือสถานีวิทยุแห่งโลกอนาคตที่จะช่วยสร้างสีสันให้กับผู้ใช้ไอพ็อดได้มากยิ่งขึ้น หากใช้ซอฟต์แวร์ไอจูนส์เวอร์ชัน 4.9 จะช่วยให้การค้นหาและเลือกรับฟังรายการต่างๆ จากพ็อดแคสต์เป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย(ผู้จัดการรายวัน 17 สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“ที่สุด” ไอโฟน 4 ในไทย ลบทุกสถิติการเปิดตัว การเปิดตัว “ไอโฟน 4” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่ค่ำคืนวันที่ 23 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา กลายเป็น “ที่สุด” แห่งการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือในประเทศ ลบทุกสถิติการเปิดตัวโทรศัพท์ทุกเจ้าทุกแบรนด์อย่างสิ้นเชิง กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมือถือเมืองไทยอย่างแท้จริง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
แอปใหม่ไอโฟน โดนคอข่าว-แฟชั่น เปิดตัวแอปพลิเคชั่นข่าวใหม่ของซีเอ็นเอ็น ที่จะทำให้คอข่าวตัวจริงสามารถติดตามข่าวล่าสุดได้อย่างง่ายดายทุกที่ ทุกเวลา ส่วนขาชอปแฟชั่นต้องชอบแอปพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่น ที่จะสร้างประสบการณ์ชอปเสมือนจริงบนไอโฟน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2553)
'แอปเปิล' สุดยอดแบรนด์โลก ฐานรากดีล้มกี่ครั้งตั้งตัวใหม่ได้ ปัญหาคงต้องมากกว่าเสารับสัญญาณไอโฟน 4 ขัดข้อง จึงจะทำให้แบรนด์แอปเปิลสะเทือนได้ เพราะแม้ล้มมากี่ครั้ง แอปเปิล คอมพิวเตอร์ก็ยังลุกขึ้นมาใหม่ได้ทุกครั้ง แถมกลายเป็นบริษัทที่เป็นเจ้าของแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกด้วยตัวเลข 57,400 ล้านดอลลาร์ จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2553)
PR News Network
ทรูมูฟ เอช ประกาศจำหน่าย iPad 2 ในไทย เริ่ม 23 กันยายนนี้ ทรูมูฟ เอช ประกาศจำหน่าย iPad 2 รุ่น Wi-Fi + 3G ในไทย ทุกรุ่นทุกสี เริ่ม 23 กันยายน 2554 พร้อมนำเสนอแพ็กเกจหลากหลายเลือกได้ทั้งแบบมีสัญญาและไม่มีสัญญา(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 30 กันยายน 2554)
ทรูมูฟ ฉลองการก้าวสู่ปีที่ 4 ในการจำหน่าย iPhone ในไทย ผู้สนใจเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 1,690 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต 5 ธนาคาร ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2554(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 12 พฤษภาคม 2554)
ทรูมูฟ เปิดสยามจำหน่าย iPhone 4 สีขาว อย่างเป็นทางการ ให้ลูกค้ารับเครื่องได้ทันที ทรูมูฟ ผู้จำหน่ายไอโฟนรายแรกของไทย สร้างปรากฏการณ์นำเทรนส์ด้วยสมาร์ทโฟนสีขาวอีกครั้ง เปิดทรูช้อปทุกสาขาในพื้นที่สยามสแควร์ เพื่อจำหน่ายทรูมูฟ iPhone 4 สีขาว อย่างเป็นทางการในประเทศไทย(อาร์ค เวิลดไวด์ ประเทศไทย 3 พฤษภาคม 2554)
Web Sites
Apple HomepageApple Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย