Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning15  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News13  
Total 37  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Apple Computer


Positioning Magazine (1 - 10 of 15 items)
แบรนด์คึกคักจัดชิงโชค “นิวไอแพด” เมื่อเป็นของที่ใคร ๆ ก็อยากได้ ก็เลยทำให้ “นิว ไอแพด” กลายเป็น “โชค” ที่แบรนด์มาใช้เป็นโปรโมทชั่น เล่นเกม ชิงรางวัลทั้งเพื่อสร้างความสนใจ และกระตุ้นแคมเปญกันอย่างคึกคัก(Positioning Magazine 17 เมษายน 2555)
สถิติ App Store

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 แอปเปิลเพิ่งประกาศว่ามียอดดาวน์โหลดแอพฯ จาก App Store แล้วทั้งสิ้น 25,000 ล้านดาวน์โหลด เพิ่มขึ้นจากวันที่ 4 ตุลาคม 2554 ซึ่งมีสถิติการดาวน์โหลดอยู่ที่ 18,000 ล้านดาวน์โหลด

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
ทำไมแอปเปิลถึงเป็นแบรนด์แห่งศตวรรษที่ 21? ถึงแม้คนกว่าค่อนโลกจะรู้จักยี่ห้อ "แอปเปิล" และใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ครั้งแรกในชีวิตกับ "โทรศัพท์มือถือไอโฟน" มือถือปฏิวัติวงการที่ใช้เวลาพัฒนาเพียง 2 ปีครึ่ง แต่ภายในเวลาแค่ 5 ปีที่มือถือเครื่องนี้ได้วางตลาด มันกลับทำให้คนพูดถึงชื่อของ "สตีฟ จ็อบส์" ผู้อยู่เบื้องหลังของมือถือเครื่องนี้ราวกับเพื่อนสนิทที่โตมาด้วยกัน(Positioning Magazine 16 ธันวาคม 2554)
ค้าปลีกในรั้วมหาวิทยาลัยของ Apple “ตอนเห็น Campus Store ของแอปเปิลในอเมริกาตามมหาวิทยาลัยอย่างสแตนฟอร์ด ยูซีแอลเอ ก็ไม่คิดว่าตลาดไทยก็ทำแบบนั้นได้เหมือนกัน” พรเพ็ญ แก้วสุรพล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีไอทีเอส โซลูชั่น จำกัด พูดถึงไอเดียเริ่มแรกก่อนจะเกิด U-Store ร้านไอทีแห่งแรกของไทย และร้านค้าปลีกของแอปเปิลแห่งแรกในรั้วมหาวิทยาลัยในแถบอาเซียน(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ร้านแอปเปิลไร้โต๊ะแคชเชียร์ ช่วงเทศกาลแห่งการซื้อของขวัญที่ผ่านมา ใครที่เข้าไปจับจ่ายในร้านแอปเปิล จะพบกับความสะดวกในการจ่ายเงินด้วยระบบ On-the-spot โดยหลังจากเลือกสินค้าที่ต้องการได้แล้ว จะมีพนักงานเดินเข้ามาหา เพื่อทำการเก็บเงินด้วยเครื่องเก็บเงินมือถือของโมโตโรล่า โดยไม่ต้องเข้าไปต่อแถวที่โต๊ะแคชเชียร์ให้เสียเวลา(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2551)
แกะกล่อง Mac Book ใหม่เอี่ยมเวอร์ชั่น Leopard หลังจากที่ปล่อยเสือดาว (Leopard) ออกมาอาละวาดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อเวลา 3:00 นาฬิกาของเช้าวันพฤหัสที่ 1 พฤศจิกายน แอปเปิลซุ่มเงียบเปิดตัว Mac Book ฉบับอัพเกรดที่มาพร้อมกับ OS X เวอร์ชั่น 10.5 หรือ Leopard ซึ่งหลายคนยกให้เป็นระบบปฏิบัตการที่แจ่มที่สุดในปัจจุบัน(Positioning Magazine ธันวาคม 2550)
Apple กับตำแหน่งผู้ค้าปลีกที่ดีที่สุด Apple ติดอันดับหนึ่งในสิบบริษัทยอดนิยมของสหรัฐฯ เป็นครั้งแรก ปัจจุบัน Apple มีร้านค้าปลีกในสหรัฐฯ ทั้งหมด 174 ร้าน แต่ละร้านสามารถสร้างยอดขายเฉลี่ย 4,032 ดอลลาร์ต่อตารางฟุตต่อปี (แซงหน้า Best Buy ร้านค้าปลีกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อันดับต้นๆ ที่สร้างยอดขาย 930 ดอลลาร์ต่อตารางฟุต) สามารถดึงดูดลูกค้าเฉลี่ย 13,800 คนต่อสัปดาห์ ยกเว้นสาขาที่ตั้งอยู่บนถนน Fifth Avenue ในนครนิวยอร์ก ที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า 50,000 คนต่อสัปดาห์(Positioning Magazine เมษายน 2550)
"Apple iPhone" หลังจากมีข่าวลือมานานนับปีว่าแอปเปิลจะออก iPhone มาเขย่าตลาดโทรศัพท์มือถือ ในที่สุด สตีฟ จ็อบส์ ออกมาเปิดตัว iPhone ของจริงในงาน Macworld ที่ซานฟรานซิสโกเมื่อเดือนที่ผ่านมา(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2550)
“เด็กหูขาว” เขย่าเมือง เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทั้งที เน้นการบรรยายข้อมูลย้ำให้เห็นคุณสมบัติที่โดดเด่น ทำตลาดแบบอีเวนต์ก็ไม่มี โปรโมชั่นก็ไม่จัด แต่ยอดขายยังคงกระฉูด...(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2549)
iPod สู้ไม่ถอย ในเมื่อที่อังกฤษมีมือถือที่สามารถดูทีวีได้ แล้วทำไมบริษัท Apple ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมดีๆ อย่าง iPod จะยอมแพ้ และนี่เองทำให้ Steve Jobs ออกมาเปิดตัวVideo-playing iPod รุ่นที่สามารถดูวิดีโอได้ ซึ่งรุ่นนี้จะวางแผงในอเมริกา โดยที่จะมีการเพิ่มหน่วยความจำเข้าไป 30(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย