Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน13  
PR News103  
Web Sites1  
Total 127  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แอ๊ดวานซ์ อะโกร, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
Double A Book Tower สวนอักษรของหนอนหนังสือชาวกรุงเทพฯ สำหรับคนกรุงเทพฯ ในวันเสาร์และอาทิตย์บางครอบครัวอาจเลือกที่จะนอนดูทีวีอยู่กับบ้าน บางบ้านอาจยกครอบครัวไปใช้เวลาอยู่ในห้างและเพลิดเพลินกับการชอปปิ้ง แต่จะดีแค่ไหนหากชาวกรุงเทพฯ จะมีอีกสถานที่ที่เป็นแหล่ง hang-out สำหรับครอบครัว ที่พ่อแม่จะได้จูงมือลูกหลานมาใช้เวลาว่างหาหนังสืออ่านและอ่านหนังสือร่วมกัน(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
ต้นกระดาษของดั๊บเบิ้ลเอ ต้นยูคาลิปตัสสายพันธุ์ที่ถูกคัดมาแล้วว่าทนแล้งได้ดีและรับสภาพดินของไทยได้ยอดเยี่ยม ซึ่งดั๊บเบิ้ลเอ เรียกชื่อเสียใหม่ว่า "ต้นกระดาษ" กว่า 500 ต้น ถูกขนส่งถึงมือเด็กพิเศษ หรือเด็กพิการทางสมองและพิการทางการได้ยินในโรงเรียนฉะเชิงเทราปัญญานุกูล จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้เด็กพิเศษทั้งหมดร่วมกันปลูกในพื้นที่ว่างด้านหลังโรงเรียน หวังจะช่วยสร้างรายได้ให้กับโรงเรียนในอีก 3 ปีข้างหน้า(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2551)
แอ๊ดวานซ์ อะโกร ขาดทุนไม่ว่า หวัง '14000' กู้หน้าไว้ก่อน "ประหยัดเรื่องอะไรก็ประหยัดได้ แต่จะไม่ประหยัดในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม" คำกล่าวของ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอ๊ดวานซ์ อะโกร จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตเยื่อกระดาษ และกระดาษรายใหญ่ของไทย ที่พยายามจะเป็นต้นแบบของอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์พร้อมอย่างรอบด้าน และอุตสาหกรรมแบบยั่งยืน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2540)
Positioning Magazine
ผู้หญิงอินเตอร์ของดั๊บเบิ้ล เอ หลังสร้างปรากฏการณ์ทุ่มงบ 300 ล้านบาท ทำ Product Placement ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ฟอร์มยักษ์เรื่อง ทรานสฟอร์เมอร์ 3 มาแล้วเมื่อกลางปี ปลายปีก็ได้เวลาจัดแคมเปญ Double A I-Girls หรือ International Girls เพื่อเป็น Brand Ambassador รุกตลาดทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
เพิ่ม "ค่า" Commodity ด้วยดีไซน์ "ต่าง" ผลิตภัณฑ์กระดาษ พลาสติก หรือสเตนเลส จัดเป็นเพียงสินค้าประเภท "Commodity" ทำให้ผู้บริโภคไม่สนใจแบรนด์มากนัก เพราะแต่ละยี่ห้อดูแทบจะไม่แตกต่างกัน จนกระทั่งนำ "การออกแบบ" มาไขก๊อก สร้างมูลค่าเพิ่มให้แบรนด์และเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ แหวกตลาดที่ดูเหมือนอิ่มตัวด้วย "ความแตกต่าง" เพื่อเจาะเข้า Segment ตลาดคนรุ่นใหม่ที่กำลังเติบโต พวกเขาเหล่านี้ชอบความสวยทันสมัยไม่น่าเบื่อ(Positioning Magazine พฤษภาคม 2551)
ดั๊บเบิ้ลเอ สร้างแบรนด์มัดใจนักศึกษา พลังไอเดียจากนิสิต นักศึกษา ดูจะเป็นขุมทรัพย์ทางปัญญาที่บรรดาบริษัทเจ้าของสินค้าและองค์กรต่างๆ อยากจะขุดค้น เพื่อแสวงว่า Fresh Idea ที่สามารถสร้างสรรค์สินค้าที่สดใหม่และสร้างลูกเล่นให้กับกิจกรรมการตลาดได้อย่างน่าสนใจ(Positioning Magazine พฤษภาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
"ดั๊บเบิ้ลเอ"เตรียมบุกอเมริกา โกยยอดตปท.ดันรายได้รวมโต เศรษฐกิจโลกฟื้น “ดั๊บเบิ้ลเอ” มีความหวัง เดินหน้าตีตลาดอเมริกา ฝันยอดขายต่างประเทศช่วยดันรายได้รวมขยับโต 10% เผยปีนี้ไม่มุ่งลงทุน ขอดูความชัดเจนทางเศรษฐกิจไปก่อน(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2553)
“ดั๊บเบิ้ลเอ”มึนส่งออกวูบ25%ปรับทิศมุ่งภาครัฐ-แอฟริกากู้ยอด พิษเศรษฐกิจโลก กดอุตสาหกรรมกระดาษไทยทรุด “ดั๊บเบิ้ล เอ” ยอดส่งออกสะดุด ลดลง 25% ตั้งแต่ต.ค.ปีก่อน วางหมากชี้ชะตาปีวัวดุ โฟกัสแอฟริกา ยุโรปตะวันออกดันยอด ส่วนในประเทศ ชู “ฉลากเขียว” ใบเบิกทางจับตลาดภาครัฐเพิ่ม มั่นใจส่งยอดขายรวมโต7% จาก 21,000 ล้านบาทในปีก่อน(ผู้จัดการรายวัน 17 กุมภาพันธ์ 2552)
“AA”เล็งดีลิเวอรี่ภูธรปลายปีชูสารพัดบริการสินค้า-มุ่งบีโลว์ ดั๊บเบิ้ล เอ แตกบริการดีลิเวอรี่ ปั้นแคตตาล็อก สั่งซื้อสินค้าเครื่องเขียนส่งด่วน 24 ชั่วโมง รับมือธุรกิจแข่งบริการความสะดวกสบายแห่ชิงลูกค้าฝ่ายจัดซื้อสำนักงาน ปลายปีจ่อคิวรุกตลาดต่างจังหวัด ด้านกลุ่มเครื่องเขียน ชูจุดขายดีไซน์หลากหลาย ระเบิด 4 คอลเลกชันใหม่ รับช่วงเปิดเทอม พร้อมบริการดีไซน์เครื่องเขียนองค์กร และก็อปปี้ พ้อยท์ บริการเช่าเครื่องถ่ายเอกสาร 3,000 แห่ง สิ้นปีโต 12% กวาด 2.8 หมื่นล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 18 เมษายน 2551)
PR News Network
ดั๊บเบิ้ล เอ ช็อป เปิดสาขาแรก ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ เปิดให้บริการด้านงานสิ่งพิมพ์คุณภาพครบวงจร  ซึ่งให้บริการงานถ่ายเอกสาร เข้าเล่ม  รับทำนามบัตร  จำหน่ายผลิตภัณฑ์กระดาษและเครื่องเขียนดั๊บเบิ้ล เอ  จำหน่ายหนังสือพิมพ์และนิตยสารชั้นนำทั่วไป(แอ๊ดวานซ์ อะโกร, บมจ. 5 มีนาคม 2553)
ดั๊บเบิ้ล เอ รับรางวัลมาตรฐานแฟรนไชส์แห่งชาติ ตั้งเป้าหนุนให้ธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเข้มแข็ง อัดแผนการตลาด 3 ระดับ และงบสื่อโฆษณา กระตุ้นยอดขายให้ แฟรนไชส์ซี พร้อมดันดั๊บเบิ้ล เอ ก๊อปปี้ เซ็นเตอร์ เป็นอินเตอร์เนชั่นแนลแฟรนไชส์ เริ่มใน 6 ประเทศ(แอ๊ดวานซ์ อะโกร, บมจ. )
ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ร่วมแคมเปญเช็คช่วยชาติ เพิ่มมูลค่าอีก 20% โดยทุก 1,000 บาทสามารถซื้อสินค้าได้ในมูลค่า 1,200 บาทและหากซื้อสินค้าไม่ครบ 1,000 บาท ส่วนที่เหลือสามารถรับทอนเป็นเงินสดและGift Voucher ที่มีอายุใช้ซื้อสินค้าภายในระยะเวลา 1 ปีได้ทันที เริ่มตั้งแต่ 1 เมษายนนี้ ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้เท่านั้น(แอ๊ดวานซ์ อะโกร, บมจ. )
Web Sites
โฮมเพจ แอ๊ดวานซ์ อะโกรโฮมเพจ แอ๊ดวานซ์ อะโกร


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย