Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News58  
Total 64  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เดลล์ คอมพิวเตอร์, อิงค์


นิตยสารผู้จัดการ
gadgets & gears สีดำนับเป็นสีพิเศษที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ไอทีหลายรายมักนำมาใช้ในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของตน เพราะไม่เพียงแต่สีดำจะใช้สื่อให้เห็นภาพลักษณ์แห่งความแข็งแรงทนทาน ความเรียบหรู และมีสไตล์แล้ว การผสมผสานกับเทคโนโลยีในการออกแบบที่แปลกใหม่ และการใช้ร่วมกับคู่สีที่เข้ากัน ยังทำให้สินค้าสีดำเหล่านี้ดูโดดเด่น น่าจับตามอง และน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
gadgets and gears Apple iBook G4 เจ้าแห่งความงามและราชามัลติมีเดียในหมู่เครื่องโน้ตบุ๊ค แอปเปิลปรับ "สถาปัตยกรรมกลไกคอมพิวเตอร์" ด้วย Velocity Engine เป็นการสร้างเครื่องแบบ "เปิดกระเป๋า" หรือช่องสล็อตให้เปลี่ยน "ไดรฟ์" ตามความต้องการใช้ได้ (นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)
พีซีร้อน ๆ จากเดลมาแล้ว "ฮัลโล บริษัทเดล คอมพิวเตอร์ใช่มั๊ยครับ ช่วยส่งพีซี ชิปเพนเทียม 155 เมกะเฮิรตซ์ 18 เมกะบิต พร้อมกับซอฟต์แวร์วินโดว์ 95 มาให้ด้วยตามที่อยู่นี้" "…ได้ค่ะ จะส่งไปให้ทันทีตามบ้านเลขที่ที่แจ้งมา คุณจะได้รับเครื่องในอีก 2 วันถัดจากนี้ ขอบคุณค่ะ"(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2540)
Positioning Magazine
แชร์แล้วขายได้รับส่วนแบ่งทันที กด Share แล้วอาจได้เงิน เป็นแคมเปญล่าสุดที่ “เดลล์” ทำผ่านโซเชี่ยลมีเดีย โดยดึงลูกค้ากลายเป็นเครือข่ายของบริษัทด้วยความสมัครใจ ในโครงการ Share and Earn หาก Share นั้นทำให้เดลล์ขายสินค้าได้ด้วยราคามากกว่า 70 ปอนด์ ลูกค้าคนนั้นก็จะได้ส่วนแบ่ง 5 ปอนด์(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
เรื่องเล่าโน้ตบุ๊กหรู เดลล์คอมพิวเตอร์ ออกโน้ตบุ๊กตัวใหม่ล่าสุดที่อเมริกา ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Adamo ด้วยรุ่นบางเฉียบแข่งกับแม็คบุ๊กโปร ของแอปเปิล แต่ด้วยความที่ไม่ใช่แค่บางธรรมดา จึงทำให้ Adamo ถูกกล่าวถึงในเว็บข่าวไอทีระดับอินเตอร์ได้เกรียวกราว ด้วยแผนโปรโมชั่น ออกแบบรุ่นพิเศษ(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
เดลล์เลือก “เชอรีล โครว์” เป็น Celeb ตอนนี้ไม่ว่าธุรกิจไหนๆ ก็ต้องพึ่งคนดัง หรือ celebrity เพื่อเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับสินค้าและเป็นตัวดึงดูดกลุ่มผู้บริโภคให้มากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจคอมพิวเตอร์ ล่าสุดเดลล์ คอมพิวเตอร์ ยักษ์ใหญ่ผู้ค้าปลีกพีซีของสหรัฐฯ ได้ประกาศจับมือกับนักร้องร็อกเกอร์สาวชื่อดัง “เชอรีล โครว์”(Positioning Magazine สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เดลล์ปรับกลยุทธ์ ดับแบรนด์ไม่ทำเงิน กลยุทธ์การลดจำนวนแบรนด์ให้เหลือไม่มาก เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของกิจกรรมทางการตลาดนี้ เป็นความจำเป็นของการบริหารแบรนด์สำหรับเดลล์ และเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีการออกแคมเปญการตลาดที่ใหญ่กว่าในอนาคต(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
กลยุทธ์ "เซกเมนต์เทชั่น"ภาคใหม่การตลาดโน้ตบุ๊ก ผ่าการตลาดภาคใหม่โน้ตบุ๊กกับการใช้กลยุทธ์เรื่องของเซกเมนต์เทชั่น "โซนี่ ไวโอ้" ลงลึกด้วยกลยุทธ์เซกเมนต์เจาะไปที่ตัวบุคคลในแบบที่สินค้าแบรนด์อื่นไม่สามารถตามทันได้ "เดลล์" กอบกู้สถานการณ์ธุรกิจด้วยซัพแบรนด์สร้างตลาดย่อยทวงตลาดที่สูญเสียไปกลับคืน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 สิงหาคม 2550)
PR News Network
เดลล์จัดกิจกรรม My DELL My Design on Facebook โดยร่วมดีไซน์ลวดลายบนโน้ตบุ้คในสไตล์ตัวเอง เพื่อลุ้นรับโน้ตบุ้ค DELL Mini 10 และรางวัลอื่นๆ  อีกมากมาย ผู้สนใจสามารถส่งผลงานดีไซน์มาร่วมสนุกกับ เดลล์ ได้ตั้งแต่บัดนี้ – 31 กรกฎาคม ศกนี้(โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 1 กรกฎาคม 2553)
เดลล์ จับมือ ไมโครซอฟท์ หนุน ม.กรุงเทพ จัดประกวด MADD AWARDS 2010 การประกวดคลิปวีดีโอ โฆษณา ที่สะท้อนความคิดสร้างสรรรค์ ไม่ซ้ำใคร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Play With Alien” โดยมีการแสดงเปิดงาน พร้อมด้วยการเดินแฟชั่นโชว์จากเหล่านักศึกษา(โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น, บจก. )
เดลล์ จับมือ ไมโครซอฟท์ หนุน ม.กรุงเทพ จัดประกวด MADD AWARDS 2010 หาเยาวชนสุดยอดมือ CLIP VDO ชิงรางวัลกว่า 300,000 บาท ปลุกกระแส ALIENWARE ในประเทศไทย ภายใต้คอนเซปต์ “PLAY WITH ALIEN”(โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย