Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ38  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน25  
ผู้จัดการรายสัปดาห์13  
PR News386  
Total 455  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Transportation > Logistics & Supply Chain


นิตยสารผู้จัดการ
MAKE MORE VALUE จากธุรกิจคลังสินค้าบนเนื้อที่ 127 ไร่ ที่รายได้ขึ้นอยู่กับฤดูกาลของน้ำตาล วันนี้ อาณาจักรไทยชูการ์ เทอร์มิเนิ้ล ขยับขยายแตกหน่อมาเป็น 6 ธุรกิจ ที่เอื้อประโยชน์แก่กันบนหลักการกระจายความเสี่ยงและเพิ่มมูลค่าจากสินทรัพย์ในธุรกิจเดิม ...อีกยุทธศาสตร์สู่ความใหญ่ของบริษัทเล็กๆ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
MAKE FUTURE บมจ.ทรัพย์ศรีไทย เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มี 2 ตระกูลเป็นผู้ถือหุ้นหลักอยู่ในปัจจุบัน คือ ตระกูลชินธรรมมิตร์ และสุขะนินทร์ โดยมีสายสัมพันธ์เป็นเครือญาติ ทำให้แผนธุรกิจมียุทธศาสตร์คล้ายกับ บมจ.น้ำตาลขอนแก่น และบมจ.ไทยชูการ์ เทอร์มิเนิ้ล คือการต่อยอดธุรกิจเดิม สร้างธุรกิจใหม่(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
Landbridge คุ้มจริงหรือ? ตามกรอบการพัฒนาโครงการเซาเทิร์นซีบอร์ดนั้น สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เคยเสนอแนวทางการพัฒนาให้รัฐบาลเลือก 2 แนวทางคือ 1. ใช้โครงสร้างพื้นฐานเป็นตัวนำการพัฒนา 2. ใช้ภูมิภาคเป็นตัวนำการพัฒนา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
Positioning Magazine
BikeXenger เมสเซนเจอร์สีเขียว

กว่าร้อยปีเศษ อาชีพ Bike Messenger หรือนักปั่นส่งเอกสารได้ถือกำเนิดขึ้นในยุโรปพร้อมๆ กับความนิยมในการใช้จักรยานในฐานะ “พาหนะคู่กาย” แต่สำหรับเมืองไทย กระแสความนิยมใน “เชิงแฟชั่น” ได้นำพาจักรยานเข้ามาในฐานะไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนเมือง

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
เอ็มดีหญิงแกร่งแห่งดีเอชแอล อย่างน้อยเดือนละครั้ง ชนัญญารักษ์ เพ็ชรรัตน์ เอ็มดีคนล่าสุดของดีเอชแอล จะถอดชุดสไตล์ Working Woman ลุกจากโต๊ะทำงานในออฟฟิศกลางเมือง มาสวมใส่ชุดของพนักงาน Courier สีเหลืองแดงสด(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2552)
“ท้องมังกร” ท่าเรือคลองเตย “ท้องมังกร” พื้นที่กว่า 2,000 ไร่ บริเวณท่าเรือกรุงเทพ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านคลองเตย เป็นทำเลทองผืนสุดท้ายของกรุงเทพมหานคร ในการครอบครองของการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) กำลังถูกจับจ้องจากนักลงทุนต่างชาติจำนวนมาก ที่มีทั้งพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ และฮวงจุ้ยที่ดีในลักษณะโค้งเว้าของแม่น้ำ(Positioning Magazine เมษายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
PSLเริ่มทยอยรับเรือใหม่เข้ากอง หวั่นค่าระวางลดกระทบรายได้ "พรีเชียส ชิปปิ้ง "ทยอยรับเรือใหม่เพิ่มขยายกองเรือ หลังปีก่อนขายเรือเก่าไป 25 ลำ ปลายมีนาคมคว้าเรือมือสองเข้าเสริม 1 ลำ และครึ่งปีหลังรับเรือใหม่เสริมทัพอีก 2 ลำ อ่อยจำนวนเรือลดกระทบรายได้รวม เน้นทำสัญญาเช่าเรือระยะยาวกับลูกค้าเพิ่มลดเสี่ยง คาดค่าระวางเรืออยู่ที่ 12,500 เหรียญสหรัฐ/ลำ/วัน ส่อดึงรายได้ลดลงตาม ยันกระแสเงินสดในมือล้นแถมไร้หนี้ พร้อมจ่ายปันผลผู้ถือหุ้นต่อเนื่อง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 23 กุมภาพันธ์ 2553)
ETGคาดปี53รายได้โตระดับ40%ศก.ฟื้นลูกค้าเพิ่ม-เปิดขนส่งข้ามประเทศ อีเทอร์นิตี้ แกรนด์ ฯคาดปี 53 โกยรายได้ 1.4 พันล้าบาท เหตุภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัว ลูกค้าหันมาใช้บริการเพิ่มหลังซบเซามาตั้งแต่ปีก่อน อีกทั้งรายได้ใหม่จากการเปิดบริการขนส่งข้ามประเทศและขนส่งพลังงาน เล็งให้บริการขนส่งสินค้าวัตถุอันตรายปีหน้า(ASTVผู้จัดการรายวัน 3 ธันวาคม 2552)
TTAสั่งต่อเรือใหม่มูลค่ากว่า3พันล้านหนุนงานใต้น้ำรองรับลูกค้าในอนาคต TTA แจงเมอร์เมดสั่งต่อเรือสนับสนุนงานประดาน้ำใหม่ 1 ลำ มูลค่า 3,115 ล้านบาท ที่มีระบบสำรองฉุกเฉิน ทันสมัยและประสิทธิภาพมาตรฐานสูงรองรับความต้องการในอนาคต หวังขยายการตลาดงานให้บริการวิศวกรรมโยธาใต้น้ำและสามารถเคลื่อนย้ายได้ทั่วโลก โดยใช้เงินจากกำไรสะสมและเงินกู้ กำหนดการชำระเงิน 30% จ่ายในช่วงก่อสร้างเรือและที่เหลือ 70% จ่ายในวันรับมอบเรือคาดไตรมาส 4 ปีนี้(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 มิถุนายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
'เสี่ยเจริญ'ดันธุรกิจใหม่ ยึดตลาดอาเซียน! เสี่ยเจริญประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ทุ่มให้ธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ยิ่งใหญ่เทียบธุรกิจน้ำเมาที่เติบโตแบบยั่งยืน พร้อมปั้น“ไทยเบฟ ลอจิสติกส์” เพื่อพัฒนาเป็นต้นแบบที่ดีและมีคุณภาพแทนการซื้อหุ้น'เป๊ปซี่' ผลักดันบริษัทใหม่ที่ 'เจริญ'เทคโอเวอร์ในยูนนานรุกคืบขยายแบรนด์ 'ช้าง'ยึดตลาดอาเซียน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
จับตา 'ไปรษณีย์ไทย' รุกหนักโลจิสติกส์แข่งเอกชน การแตกไลน์ธุรกิจของไปรษณีย์ไทยมาในด้านโลจิสติกส์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่ไปรษณีย์ไทยต้องหันมาให้ความสำคัญ การลุกขึ้นมาอัปเกรดให้ไปรษณีย์ไทยกลายเป็นหน่วยงานระดับชาติที่มีบทบาทด้านการขนส่ง และสนับสนุนด้านการค้าระหว่างประเทศของคนไทยโดยแท้ ไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงปีสองปีนี้ แต่เกิดขึ้นมาได้ 7 ปีแล้ว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
UPS จับมือ DHL กินรวบธุรกิจขนส่งทางอากาศ ดีเอชแอล (DHL) กิจการรับขนส่งของและพัสดุภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ที่มีชื่อเสียงเรื่องส่งของเที่ยงตรงและฉับไว ที่เป็นคู่แข่งกับยูพีเอส (UPS) มาโดยตลอด ไม่ต่างจากการแข่งขันทางธุรกิจระหว่างโค้กกับเป๊ปซี่ เริ่มมีปัญหาทางธุรกิจมากขึ้นเมื่อภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย กระทบต่อปริมาณความต้องการของผู้บริโภคให้หดหายไปอย่างน่าสนใจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มิถุนายน 2551)
PR News Network
ทีเอ็นที ประเทศไทย ได้รับการอนุมัติให้เป็นตัวแทนออกของระดับมาตรฐานเออีโอ โดยกรมศุลกากร บริษัท ทีเอ็นที เอ็กซเพรส เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการอนุมัติให้เป็น “ตัวแทนออกของระดับมาตรฐานเออีโอ” และได้รับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยในการเป็นตัวแทนออกของให้กับผู้ส่งออกและผู้นำเข้าสินค้าอย่างเป็นทางการ(Vivaldi Public Relations 2 ธันวาคม 2556)
เคล็ดลับการบรรจุหีบห่อและส่งของช่วงวันหยุดเทศกาล ช่วงสิ้นปีกำลังใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็ว เฟดเอ็กซ์พร้อมทีมงานมากกว่า 300,000 ชีวิตทั่วโลก 18,000 คนในเอเชีย แปซิฟิก พร้อมแล้วที่จะสร้างความมั่นใจให้แก่ทั้งร้านค้าและบรรดานักช้อปว่าการส่งของช่วงหยุดเทศกาลจะปราศจากปัญหากวนใจ(Grayling (Thailand) 27 พฤศจิกายน 2556)
ดีเอชแอล พิสูจน์การเป็นสุดยอดผู้สนับสนุนด้านลอจิสติกส์อย่างเป็นทางการ งานสยาม พารากอนบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ตอกย้ำบทบาทสำคัญในการเป็นผู้ทำงานอยู่เบื้องหลังวงการแฟชั่น ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนด้านลอจิสติกส์อย่างเป็นทางการของงานสยาม พารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2013(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 5 พฤศจิกายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย