Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning39  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News33  
Total 75  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Arts and Graphic Design

Subcategories
Animation


นิตยสารผู้จัดการ
ความจริงเกี่ยวกับ "GENPETS" ฉบับนี้ขอพักเรื่องการเมืองไว้ก่อนนะคะ ขอเสนอเรื่องราวของงานศิลปะเชิงเสียดสีวิทยาการทางวิทยาศาสตร์ของศิลปินหนุ่มชาวแคนาดา นามว่า Adam Brandejs กับผลงานที่โด่งดังของเขาชื่อว่า "Genpets" หรือสัตว์เลี้ยงกลายพันธุ์จากห้องทดลองวิศวกรรมชีวภาพ (Bioenginerring Pet)(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
ส่งลูกเรียนศิลปะกับศิลปินใหญ่ @ Ardel Workshop ถ้าวันหยุดที่เป็นเหมือนวันแห่งความสุขของลูก กลายเป็นปัญหาหนักสมองของพ่อแม่หลายคน ด้วยเกรงว่าลูกจะใช้เวลาหมดไปกับเกมคอมพิวเตอร์ ละครโทรทัศน์ เดินเล่นในห้าง หรือสารพันกิจกรรมที่ไม่จรรโลงโลกในวัยเด็กของเขา...ศิลปะอาจเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับลูกๆ ของคุณ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
"ไทยแอนิเม" ขอขาดทุนแค่ 3 ปี ปี 2534 นับเป็นปีที่ 3 ของการดำเนินงานของบริษัท ไทยแอนิเม จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัท เครือข่ายของค่ายกันตนาซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 5 บริษัทคือบริษัท กันตนา วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัดทำหน้าที่ในการผลิตรายการละครโทรทัศน์ บริษัทกันตนา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดผลิตรายการโทรทัศน์รวมถึงการจัดจำหน่ายด้วย บริษัทกันตนาโมชั่น พิคเจอร์ จำกัดผลิตภาพยนตร์ไทยเรื่องยาว บริษัทกันตนาอินเตอร์คอมมูนิเคชั่น จำกัด ผลิตงานด้านสารคดี(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2534)
Positioning Magazine
ฟาร์มกรุ๊ป... ฟาร์มไอเดีย ดีไซน์สวยๆ ส่งผลให้ภาพลักษณ์ขององค์กร แบรนด์ หรือสินค้าต่างๆ ดูดีขึ้นได้ บริษัทกราฟิกดีไซน์จึงเข้ามามีบทบาทในการทำตลาดยุคดิจิตอลมากขึ้น ฟาร์มกรุ๊ป เป็นดีไซน์สตูดิโอที่รับงานหลากหลาย ทำให้หัวเรือใหญ่ทั้งสี่ วรินดา เธียรอัจฉริยะ, วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ, กาวิล ทวีคูณ และพีระพล ทองศรี แห่งฟาร์มกรุ๊ป ต้องระดมสมองร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์งานที่โดนใจ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้(Positioning Magazine สิงหาคม 2552)
สนุกคิดกับออฟฟิศสุดแนว จะได้ใจแค่ไหน หากทำให้พนักงานอยู่ในบรรยากาศที่ชื่นชอบได้ตลอดเวลา ยิ่งอยู่ในอาชีพที่ต้องใช้ไอเดียสดใหม่ ต้องใช้แรงบันดาลใจจากสภาพแวดล้อมมากๆ และต้องใช้ชีวิตอยู่ในที่ทำงานมากกว่าอยู่บ้าน อย่างเอเยนซี่โฆษณา ด้วยความคิดเหล่าเองจึงเป็นที่มาของแคมเปญ “Express yourself award”ที่สุทธิศักดิ์ สุจริตานนท์ ซีอีโอ บริษัท BBDO ปิ๊งไอเดีย ให้พนักงานใส่จินตนาการ หาคอนเซ็ปต์เนรมิตโต๊ะทำงานได้ตามใจชอบ ไอเดียมันๆ แบบนี้เองมีที่บีบีดีโอเท่านั้น(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ปรากฏการณ์ 798 ติดอาวุธให้ไอเดีย เป็นทั้งเลขที่ตั้ง และชื่อเรียกของอดีตโรงงานผลิตอาวุธสงครามที่กลายมาเป็นศูนย์ออกแบบสุดฮอตแห่งเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ที่บรรดาครีเอทีฟ หรือนักออกแบบบอกเป็นเสียงเดียวว่าพลาดไม่ได้ “ต่อ สันติศิริ” กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งเอเยนซี่ TBWA จะพาเราไปค้นความหมายของแหล่งผลิตอาวุธทางสงคราม มาเป็นการผลิตอาวุธทางเศรษฐกิจ(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
นักออกแบบไร้พรมแดน “แรงบันดาลใจของผมคือเงิน” “สุวรรณ คงขุนเทียน” Product Designer ชื่อดัง สร้างสรรค์ผลงานเทียบเวทีโลก โกยทั้ง “เงิน” กวาดทั้ง “กล่อง” เคล็ดลับมืออาชีพ วิธีคิดที่ไม่มีวันตัน รู้จักตัวตน เข้าใจความเป็นสากล(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 ธันวาคม 2548)
PR News Network
สยามเซ็นเตอร์ จัด 2 โปรเจ็คสุดแนว CE Contest II & Krungthepturakij Eureka Awards

สยามเซ็นเตอร์ จับมือ 4 พันธมิตร “ของเล่นครีเอทีฟอาร์ตระดับโลก” CE Toy, หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และแคนนอนเกิร์ล จัด 2 โปรเจ็คสุดแนว “CE Contest II” & Krungthepturakij Eureka Awards"

(กรุงเทพธุรกิจ 3 กุมภาพันธ์ 2555)
ไอเดียใหม่จากเอสซีจี เคมิคอลส์ จัดการถุงทรายหลังน้ำลดอย่างสร้างสรรค์ เอสซีจี เคมิคอลส์ ริเริ่มไอเดียใหม่หลังน้ำลด ด้วยการแปรรูปถุงทรายใช้แล้วเป็นวัสดุให้มูลค่าเพิ่ม เปิดตัว “ผลงานต้นแบบจากวัสดุถุงทราย” หวังสร้างแรงบันดาลใจให้นักออกแบบไทยและองค์กรที่เกี่ยวข้องคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆเพื่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน(เคมีภัณฑ์ซิเมนต์ไทย, บจก. 29 พฤศจิกายน 2554)
“วนธัวร์” จัดงานเสวนา “ศาสตร์ และศิลป์แห่งงานดีไซน์ปี 2009-2010” เสวนาในหัวข้อ “ศาสตร์ และศิลป์แห่งงานดีไซน์ปี 2009 -2010” ซึ่งได้รับความสนใจจากสถาปนิก และนักออกแบบที่เข้ามาร่วมฟังจำนวนมาก(อินนิชิเอทีฟ, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย