Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News67  
Total 88  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Home and Office Appliances > Stationery


นิตยสารผู้จัดการ
พี่น้องสยามวาลา หน่วยที่แบ่งแยกไม่ได้ เมื่อมองดูภาพในอดีต พินิจใบหน้าของหญิงชรานาม Khadija และได้เห็นบุตรชายทั้งสามของเธอคือ มิตร เอก และอัมมาร สยามวาลา พร้อมสะใภ้กับหลานทั้งเจ็ดวัยเยาว์ ก็ได้เห็นบรรพบุรุษของตระกูล "สยามวาลา" คือ Dilawer Husain Abdulali Siamwalla อยู่ในตัวพวกเขามากบ้างน้อยบ้าง แม้ว่าลึกๆ โดยเชื้อชาติ ภาษา เขาจะเป็น "the others within" ในสังคมไทย เฉกเช่นชาวจีนโพ้นทะเลแซ่ต่างๆ ก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
100 ปี แบรนด์ 'DHAS' ถึงเวลาต้อง Branding ตัวเอง "ในช่วง 70 ปีแรกของรอบ 100 ปีนั้น สยามวาลาทำ Branding ให้ซัปพลายเออร์ต่างประเทศ เป็น Brand Manager สร้างตลาดให้กับต่างประเทศ แต่เดี๋ยวนี้เริ่มสนใจที่จะมีความสามารถของตัวเองทำ Branding เอง แม้กระทั่งให้ต่างประเทศใช้แบรนด์ของเรา เพราะในที่สุดก็ได้พบว่าการทำแบรนด์ให้กับต่างประเทศได้อะไรไม่จีรัง"(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
ก้าวสู่ศตวรรษที่ 2 ของสยามวาลา Global reach with Innovative ยิ่งศักดิ์ สยามวาลา ขณะนี้กำลังบริหารทุนและเทคโนโลยีอย่างก้าวกระโดดครั้งใหญ่กว่าที่รุ่นปู่รุ่นพ่อเขาเคยทำมาในรอบร้อยปีของบริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา (DHAS) เป็นจุดเปลี่ยนแปลงไปมากจากธุรกิจค้าเครื่องเขียนแบบ Trading firm ที่เริ่มถดถอยสู่อุตสาหกรรมส่งออกแบบ Global Manufacturer ที่ท้าทายว่า เขาจะสามารถ diversify อย่างมียุทธศาสตร์ที่ถูกเวลาหรือไม่?(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
Positioning Magazine
ป๊ากเกอร์เปิดช็อป ล้างภาพแบรนด์รุ่นพ่อ ขณะเดียวกันการเปิดช็อปจะเป็นการเพิ่มประสบการณ์ในการช้อปปิ้งให้กับผู้บริโภคได้ครบครันมากขึ้น และบ่งบอก Positioning ของแบรนด์ได้ชัดเจน ทั้งนี้จะมีการเปิดบูติกช็อป 20 แห่งทั่วโลกในปี 2555 ขณะที่ในไทยเตรียมเปิดเพิ่มอีก 2 แห่ง (Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
สูตรลับปากกาควอนตั้ม : ส่วนผสมจาก 3 ประเทศ การผสมสูตระหว่างหมึกปากกาสองแบบ เป็นการคิดกำจัดจุดอ่อนและทำให้เหลือแต่ข้อดีของหมึกแต่ละประเภทไว้ในปากกาแต่ละด้าม ปากกาเจลจะให้สีสด แต่เดิมน้ำหมึกแห้งช้า ก็ได้คุณสมบัติแห้งเร็วของหมึกลูกลื่นมาผสม และทำให้สีของลูกลื่นที่ไม่สดเท่าหมึกเจลถูกกำจัดออกไป ทั้งหมดนี้คือสูตรที่ DHAS ซื้อลิขสิทธิ์มา(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
“สดทุกวัน” ในแบบ สุหฤท สยามวาลา หลักการง่ายๆ สำหรับองค์กรคือแนวทางที่ทำให้คนในองค์กรเกิดความสุข แต่หลักทำงานส่วนตัวที่กำหนดไว้สำหรับตัวเองจะเน้นที่ความพร้อม ไม่ว่าจะทำงานดึกดื่นแค่ไหน แต่ทุกเช้าที่มาถึงที่ทำงาน "ต้องสด"(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
“สยามวาลา”ปรับใหญ่30ปี รับเปิดเสรีเครื่องเขียน-รุกตปท. “ดีเอชเอสยามวาลา” ปรับโครงสร้างใหญ่รอบ 30 ปี รับศึกตลาดเปิดเสรีอาเซียน ทุ่ม 700 ล้านบาท สร้างคลังสินค้า พัฒนาโลจิสติกส์ บุกหนักส่งออก มั่นใจสิ้นปีรายได้โต 10% สูงสุดรอบ 5 ปี แตะ 2,500 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2554)
ออฟฟิศเมทระดมทุนเข้าตลาด นายวรวุฒิ อุ่นใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการขออนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ก.ล.ต.) เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปจำนวน 20 ล้านหุ้น คิดเป็น 25 % ของทุนจดทะเบียนหลังเข้าตลาดหลักทรัพย์ มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ภายในเดือนกรกฎาคมนี้(ASTVผู้จัดการรายวัน 24 มิถุนายน 2553)
ลอฟท์รีโนเวต สเตชันนารี ขยายฐานลูกค้าผู้ใหญ่ ลอฟท์ ผุดคอนเซปต์ LOFT EXTRAORDINARY STATIONARY ปรับโฉมแผนกเครื่องเขียน ดึงดูดลูกค้าผู้ใหญ่ เปลี่ยนรูปแบบการจัดวางสินค้าตามแคตทีกอรีมาสู่การจัดเรียงสินค้าตามไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ปั๊มยอดโต 25% พร้อมเร่งขยายฐานสมาชิก ตั้งเป้า 35,000 ราย เพิ่มขึ้น 50% มากกว่าปรกติที่มีสมาชิกเพิ่มปีละ 30%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ออฟฟิศเมท ผุดไลน์ธุรกิจสิ่งพิมพ์เพิ่มความถี่ลูกค้าเก่า ขยายฐานลูกค้าใหม่ ออฟฟิศเมท พลิกวิกฤตน้ำมันราคาแพงให้เป็นโอกาสทางธุรกิจ ทุ่มงบ 30 ล้านบาท โหมอีเวนต์ดึงดูดลูกค้าสั่งซื้อสินค้าเครื่องใช้สำนักงานผ่านแคตตาลอกและระบบออนไลน์ พร้อมโรดโชว์ตามสำนักงานขยายฐานลูกค้าใหม่ พร้อมเสริมไลน์ธุรกิจสิ่งพิมพ์ และการทำแคมเปญการตลาดร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อเพิ่มออเดอร์จากลูกค้าเก่า(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มกราคม 2551)
PR News Network
“ป๊ากเกอร์” แนะนำปากกาคอลเลคชั่นสุดหรู “ป๊ากเกอร์ อินจินิวอิตี้” “ป๊ากเกอร์” แนะนำปากกาคอลเลคชั่นสุดหรู “ป๊ากเกอร์ อินจินิวอิตี้” ที่มาพร้อมกับโหมด “ฟิฟท์” นวัตกรรมใหม่ของโลกแห่งการเขียน สอดผสานเพื่อมอบสัมผัสอันนุ่มนวลเสมือนลายเส้นจากปากกาหมึกซึม(เวิรฟ (เดิมชื่อ เจดับบลิวที พับลิครีเลชั่นส์) 10 สิงหาคม 2555)
ไฮ-เจ็ท ขอแนะนำ Laser Sticker Matt และ Laser Sticker Clear สติกเกอร์เนื้อขาวด้านและสติกเกอร์เนื้อใส สำหรับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทุกรุ่น Hi-jet ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รุ่นสำหรับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทุกยี่ห้อ คือ Laser Sticker Matt กระดาษสติกเกอร์เนื้อขาวด้าน ผลิตจากเนื้อกระดาษคุณภาพดี และ Laser Sticker Clear สติกเกอร์ใส(คอร์ แอนด์ พีค, บจก. 9 ธันวาคม 2554)
ปากกาสตาบิโล ชวนวัยรุ่นไทยร่วมประกวด Stabilo Memory Challenge 2011 อัจฉริยะความจำ นักต่อปากกา ชิงรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประกวดนำผลิตภัณฑ์ปากกา STABILO Point 88 หรือ Point 88 mini มาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการ พร้อมระบุว่า “สีช่วยเพิ่มความจำของคุณอย่างไรบ้าง”( 5 เมษายน 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย