Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ236  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News61  
Total 305  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Environment

Subcategories
Waste Management


นิตยสารผู้จัดการ
Rio+20 Earth Summit for Sustainable Development คืออะไร "Sustainable Development" (SD) มีความหมายอย่างไรกันแน่ แม้จะเป็นคำที่มีความหมายลึกซึ้ง เป็นหลักคิดแนวใหม่ในวงการบริหารปกครองและวิชาการ แต่ในสังคมของคนธรรมดาทั่วไปก็มีน้อยคนนักที่จะเข้าใจความหมายอันแท้จริง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
Eco Town มีอยู่จริง...หรือเปล่า อุตสาหกรรมกับชุมชนอยู่รวมกันได้จริงหรือ ในที่นี้หมายถึงอุตสาหกรรมหนักประเภทโรงกลั่นปิโตรเคมี ไม่ใช่แค่อุตสาหกรรมรีไซเคิล ซึ่งจะสะท้อนโอกาสของการสร้างอีโคทาวน์ (Eco Town) ในไทยว่าจะเป็นไปได้จริงไหม(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
ดวงอาทิตย์กับความปรวนแปรของโลก ท่ามกลางภัยพิบัติทางธรรมชาติและความปรวนแปรของภูมิอากาศที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในทศวรรษนี้ ชีวิตคนเดินดินอย่างเราก็มีแต่ความไม่แน่นอนและความสับสนสงสัยว่าต้นสายปลายเหตุมันมาจากอะไรกันแน่ และควรจะปรับตัวไปในทิศทางไหน จึงจะอยู่รอดปลอดภัย ควรจะเชื่อนักวิทยาศาสตร์หรือนักโหราศาสตร์ดี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
Positioning Magazine
ผู้บริโภคไทยกับอุทกภัย 2554 ด้วยสถานการณ์ที่เลวร้ายทำให้กลุ่มตัวอย่าง 97% บอกว่าน้ำท่วมเป็นประเด็นร้อนแรงที่สุดในขณะนี้ 7% เอ่ยถึงแคมเปญภาษีรถคันแรกของรัฐบาล และ6% บอกว่าปัญหาระเบิดซ้ำซากที่ภาคใต้เป็นเรื่องน่ากังวล(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
วิกฤติหลังน้ำลด อย่ามองแต่ “External Customer” หันมอง “Internal Customer” ด้วย หลังวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ ที่คนไทยฝ่าวิกฤตอยู่หรือกำลังฝ่าวิกฤต เชื่อแน่นอนว่าพฤติกรรมหลายท่านคงเปลี่ยน Behavior ที่เคยทำ อาจเปลี่ยนหรือพลิกชีวิตเลยก็ว่าได้ เราอาจจะเห็น Buying Behavior หรือพฤติกรรมการซื้อเปลี่ยนได้เกิดขึ้นแน่นอน(Positioning Magazine 16 ธันวาคม 2554)
โซเชี่ยลมีเดียกับวิกฤตน้ำท่วม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า น้ำท่วมปีนี้ หนักหนาสาหัส สะเทือนไปทุกหย่อมหญ้า หลายจังหวัดต้องจมอยู่ใต้น้ำ สิ่งปลูกสร้างถูกทำลาย หลายครอบครัวต้องเสียทรัพย์สินที่เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต และที่แย่กว่านั้น บางครอบครัวต้องสูญเสียคนที่รักไป(Positioning Magazine 16 ธันวาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ปตท.วางแผนแก้ปัญหาน้ำขาดแคลนปีหน้าซื้อเครื่องกลั่นน้ำทะเลเป็นน้ำจืด-ขุดบ่อเสริม ปตท.วางแผนแก้ปัญหาน้ำขาดแคลน เตรียมสั่งซื้อเครื่องทำน้ำทะเลเป็นน้ำจืด พร้อมกับขุดบ่อและขนส่งน้ำทางเรือเพื่อจัดหาน้ำให้เพียงพอป้อนให้บริษัทในเครือที่ มาบตาพุดโดยไม่ต้องลดกำลังการผลิต แม้ว่าอีสท์ วอเตอร์จะไม่จัดสรรน้ำให้เลย(ผู้จัดการรายวัน 15 สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
องค์กรสู่ระบบ “กรีน” ยังชะงักเพราะต้นทุนสูง แม้ว่านักบริหารจัดการจากทั่วโลกจะยอมรับและพยายามอย่างยิ่งที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานของตนให้เป็นองค์กรแบบ “กรีน ” เท่าที่สามารถทำได้ก็ตาม แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง การปรับโครงสร้างของธุรกิจเข้าสู่ระบบกรีน ไม่ใช่เรื่องหมูอย่างที่คิดหรือพูดขึ้นมาเฉยๆ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
‘ฮอนด้า’ กับ CSR ภูมิสังคมแปลงแนวคิดชุมชนสู่สายการผลิต ขณะนี้หลายองค์กรที่คิดจะเริ่มวางแผนงานความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมหรือ CSR (Corporate Social Responsibility) ไม่ว่าจะเป็นการจัดการทรัพยากรธรรมชาติหรือส่งเสริมเยาวชนเพื่อการศึกษา ซึ่งหลายองค์กรที่เป็นบริษัทข้ามชาติกระทั้งหน่วยงานที่บริหารงานแบบไทยๆต่างนำมาใช้อย่างไม่คาดคิดถึงความเหมาะสมทางภูมิสังคม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
จับตาปี 49 อุตฯ-เกษตรวิกฤตน้ำของแท้ สงครามชิงน้ำยังระอุ!โคราช-อีสานเจอหนัก-เขื่อนแห้ง ประเทศขาดแคลนน้ำใครจะรับผิดชอบ... ?!?! มันเป็นความผิดของใครที่ทำให้ภาคอุตสาหกรรม-เกษตรขาดแคลนน้ำ จนเกิดสงครามแย่งน้ำระหว่างเกษตรกรกับอุตสาหกรรมในแถบตะวันออก วงการคาดตั้งแต่ 1 มกราคม 2549 นิคมอุตฯมาบตาพุดขาดน้ำ วิกฤตหนักยิ่งกว่าปีนี้ ขณะที่ โคราช-อีสาน เจอดี น้ำในเขื่อนแห้งขอด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 สิงหาคม 2548)
PR News Network
“20 ปีบิ๊กซี จับมือทำดีเพื่อชุมชน” รวมพลล่องใต้ “สร้างธนาคารปูม้า เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี” ร่วมอนุรักษ์และเพิ่มจำนวนปูม้า พร้อมพัฒนาอาชีพประมงท้ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ระดมผู้บริหาร พนักงานจิตอาสา และแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ จัดกิจกรรมส่งมอบโครงการ “สร้างธนาคารปูม้า เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี” เพื่ออนุรักษ์และเพิ่มจำนวนปูม้าที่เริ่มหายากให้มากขึ้น(Idea Works Communication Co.,Ltd. 18 ธันวาคม 2556)
แม็คโคร ร่วมรณรงค์ลดปริมาณอาหารที่กลายเป็นขยะ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมแลกเปลี่ยนให้ความรู้การบริหารจัดการของ “แม็คโคร” ในการพัฒนาร่วมกับผู้ผลิต ตลอดทั้งกระบวนการ เพื่อผลิตสินค้าในปริมาณที่เหมาะสม ลดการสูญเสียที่จะไม่กลายเป็นขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม(Grayling (Thailand) 23 กันยายน 2556)
“ซอลทเวิร์คส” ผุดเหมืองเกลือแร่หินใต้ดินเชิงอนุรักษ์ แห่งแรกในประเทศไทย ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม วางแผนพัฒนาเหมืองเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับชาติในอนาคต" บริษัท ซอลทเวิร์คส จำกัด เตรียมผุดโครงการเหมืองเกลือหินใต้ดินเชิงอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อมแห่งแรกในเอเชียอาคเนย์ เน้นความปลอดภัยของชาวบ้านต้องมาก่อน มั่นใจได้รับใบอนุญาตประทานบัตรตามระเบียบกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่(Four Hundred Co.,Ltd 23 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย