Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ183  
Positioning169  
ผู้จัดการรายวัน29  
ผู้จัดการรายสัปดาห์25  
PR News26  
Total 407  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Political and Government


นิตยสารผู้จัดการ
สัญญาณจากดอย “ไตแลง” กลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศการตั้งโต๊ะเจรจาสันติภาพระดับสหภาพ ครั้งที่ 2 ณ ห้องประชุม บก.ภาคสามเหลี่ยม เมืองเชียงตุง สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า ระหว่างสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน (Restoration Council of Chan State: RCSS) และกองกำลังกู้ชาติไทใหญ่ (Shan State ARMY: SSA) ซึ่งมี พล.ท.เจ้ายอดศึกในฐานะประธาน RCSS เป็นหัวหน้าคณะกับตัวแทนรัฐบาลพม่า มี พล.อ.โซวิน รอง ผบ.ทหารสูงสุด ผบ.ทบ. และรองประธานคณะทำงานฝ่ายรัฐบาลพม่าคนที่ 1 เป็นหัวหน้าคณะ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่ ตอนแรก เขาเปียกมะล่อกมะแล่ก เพราะฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ขณะนั่งรถเปิดประทุนไปตามถนน Champs-Elysee เพื่อเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง จากนั้นเครื่องบินประจำตำแหน่งของเขาถูกฟ้าผ่า หลังจากเพิ่งบินออกจากฝรั่งเศส เพื่อมุ่งหน้าไปยังกรุงเบอร์ลิน ทำให้ต้องบินกลับไปยังปารีสอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนเครื่องบินลำใหม่(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
ป๋อ ซีไหล ก่อนที่การถ่ายโอนอำนาจครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหนึ่งทศวรรษของกลุ่มผู้นำจีนจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2555 เรื่อยไปจนถึงปี 2556 ไม่มีข่าวใดสั่นสะเทือนเสถียรภาพของพรรคคอมมิวนิสต์จีนมากไปกว่าชะตากรรมของชายที่มีชื่อว่า “ป๋อ ซีไหล”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
Positioning Magazine
โจรสลัดการเมือง ใครเลยจะคาดคิดว่าพรรคโจรสลัด (Piratenpartei Deutschland) ม้านอกสายตาในเวทีเลือกตั้งระดับประเทศเมื่อปี ค.ศ. 2006 จะกลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในศึกเลือกตั้งท้องถิ่นของกรุงเบอร์ลินในปีนี้   แรงจนเขี่ยพรรคร่วมรัฐบาลอย่าง FDP (Freie Demokratische Partei – พรรคเสรีประชาธิปไตย) ให้ตกเวทีไปได้(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
ประชานิยมรถคันแรกแคมเปญนี้ “ปู” จัดให้

สำหรับแนวทางของมาตรการคืนเงิน 1 แสนบาทในการซื้อรถคันแรก ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะออกมาในลักษณะใด แต่หลักการที่ไม่เปลี่ยนแปลงคือ คืนเงินให้กับผู้ซื้อไม่เกินคันละ 1 แสนบาท

(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
ตัวเลขน่ารู้ ฤดูหาเสียง 60-100 ล้านบาท คืองบที่คาดว่านักการเมืองที่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ใช้จริง(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
เซ็นทรัลเวิลด์พังยับ สยามเหลือแต่ซาก คลังเร่งประกันเคลม ผลงานกบฎแดงเผาเมือง ห้างเซนวอดทั้งหลัง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และพื้นที่โซนอื่นเสียหายบางส่วน แต่ยังประเมินความเสียหายไม่ได้ เซ็นเตอร์วัน พังพันล้าน โรงหนังสยามเหลือแต่ซาก ช่อง 3 ยังงดออกอากาศ เมเจอร์ปิดโรงหนังต่อ 9 สาขา คปภ. บริษัทประกัน เร่งประเมินความเสียหาย ก่อนคุยเรื่องจ่ายค่าสินไหม ด้าน "กอร์ปศักดิ์" เร่งหาทางเยียวยาด่วน ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยันระบบเทรดไม่เจ๊ง แบงก์ชาติการันตีมีเงินสดเพียงพอ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 21 พฤษภาคม 2553)
MRT-BTS-เรือแสนแสบปิดอีก1วัน ปั๊มพื้นที่เสี่ยงยังไม่เปิด-พาณิชย์คุมเข้มสินค้า รถไฟฟ้า MRT-BTS และเรือแสนแสบ ปิดบริการต่ออีก 1 วัน รอประเมินสถานการณ์ ปั๊มน้ำมันในพื้นที่เสี่ยงยังไม่เปิด แนะประชาชนเติมปั๊มรอบนอก บขส.หยุดวิ่งช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์ สุวรรณภูมิเตรียมพื้นที่ และรถบริการให้ผู้โดยสาร "พาณิชย์" ส่งเจ้าหน้าที่คุมเข้มสินค้าป้องกันฉวยโอกาส พร้อมงัดธงฟ้าช่วยลดค่าครองชีพ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 21 พฤษภาคม 2553)
คืนความเชื่อมั่นเสียงสะท้อนจัดสรร บนความชัดเจนทางการเมืองของรัฐบาล เสียงสะท้อนจากกลุ่มผู้ประกอบการทุกๆธุรกิจภายในประเทศ ที่ขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจใดต่างก็ออกมาสะท้อนความรู้สึกที่ต้องการ เห็นความชัดเจน ของแนวทางการแก้ปัญหาด้านการเมืองของรัฐบาล ในขณะที่ความนุ่มนิม ของนายกรัฐมนตรีผู้นำรัฐบาลกลับสะท้อนให้เห็นถึงการขาดภาวะผู้นำ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 12 เมษายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
การเมืองพ่นพิษหลักสูตรนานาชาติอ่วม งัดกลยุทธ์รับมือปีการศึกษาหน้า สถานการณ์ความไม่สงบในเมืองไทย เป็นประเด็นใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจเข้าศึกษาในหลักสูตรนานาชาติของสถาบันต่างๆ ทั้งรัฐและเอกชน โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาชาวต่างชาติ ที่ส่วนใหญ่กังวลเรื่องสถานกาณ์ความไม่ปลอดภัยที่จะเกิดขึ้น ทำให้ยอดจำนวนผู้เรียนในหลักสูตรนานาชาติของสถาบันต่างๆ ในปีการศึกษา 2553 มีตัวเลขลดลงอย่างมาก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
ย้อนรอย ! พฤติกรรมโกง ชนวนยึดทรัพย์กว่า5 หมื่นล. การระบุพฤติการณ์ร่ำรวยผิดปกติ มีการใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจของทักษิณ ชินวัตร โดยคตส. นั้น พุ่งเป้าไปยังกล่องดวงใจอาณาจักรชินคอร์ปของทักษิณ และตระกูลชินวัตร แบบเต็มๆ โดยมีจุดโฟกัสที่การเมืองเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ ภายใต้บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือเอไอเอส และธุรกิจดาวเทียม ภายใต้บริษัท ชิน แซทเทิลไลท์ จำกัด(มหาชน) หรือชินแซท(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มิถุนายน 2550)
เปิดปฏิบัติการ Money politics ยุทธวิธีใหม่ “ทักษิณ” ป่วนเมือง วิทยุชุมชนเรื่อง “จิ๊บๆ” - เปิดปฏิบัติการ Money politics "ทักษิณ"เตรียมใช้เพื่อสื่อสารกับทุกระดับชั้นในประเทศ - เป้าหมายล่อสื่อมวลชน ร่วมปลุกกระแส - ส่วนรัฐบาล-คมช.ตกหลุมแทรกแซงสื่อ -แต่เจ้าตัวกับเดินสายต่างประเทศสร้างความชอบธรรม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 พฤษภาคม 2550)
PR News Network
เลือกตั้งเยอรมนีปี 2009...ผลต่อการส่งออกของประเทศไทย ผลการเลือกตั้งทั่วไปของเยอรมนีเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2552 ที่ผ่านมาเป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อนางแองเกลา แมร์เคิล สามารถกลับเข้าดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน จากผลงานของรัฐบาลเยอรมนีที่ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยเฉพาะมาตรการช่วยเหลืออุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศจนสามารถทำให้เศรษฐกิจเยอรมนีขยายตัวร้อยละ 0.3 (QoQ) ในช่วงไตรมาส 2(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. )
เคทีซีรุกหนัก “บัตรเคทีซีเพื่อหน่วยงานรัฐ” ร่วมธนาคารกรุงไทยสร้างฐานลูกค้าภาครัฐกว่า 67 องค์กรตอกย้ำผู้บุกเบิกบัตรรายแรกในไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบ 3 สิทธิพิเศษด้านการเดินทางและจัดอบรมสัมมนาในประเทศ พร้อมทริปสัมมนาการพัฒนาระบบการจ่ายเงินในต่างประเทศและรางวัลมากมายสำหรับ 30 หน่วยงานรัฐที่ใช้จ่ายผ่านบัตรสูงสุด(บัตรกรุงไทย, บมจ. )
รัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า หวั่นนโยบายกระตุ้นศก.ได้ผลไม่เต็มที่ ระบุประชาชนขยาดใช้จ่าย-แห่ออม กวิชาการคณะรัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า วิพากษ์มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ หวั่นนโยบายลดหย่อนภาษี-แจกเงินมนุษย์เงินเดือนไม่เหมาะกับสถานการณ์ เหตุประชาชนยังไม่เชื่อมั่น ฉุดนโยบายรัฐได้ผลไม่เต็มที่ แนะรัฐเร่งโครงการลงทุนเมกะโปรเจ็คท์ ควบคู่กับนโยบายการเงิน เชื่อไตรมาส 3 เห็นดอกเบี้ยนโยบายเหลือ 1%(มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์, บจก. 19 มกราคม 2552)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย