Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ106  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน66  
ผู้จัดการรายสัปดาห์15  
PR News28  
Total 207  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Law


นิตยสารผู้จัดการ
คดี Lee Gao Hui กับทางเลือกระหว่างความซื่อสัตย์กับความร่ำรวย กลางปีนี้ ศาลในประเทศนิวซีแลนด์จะตัดสินคดีที่เป็นที่ฮือฮาของประชาชนชาวนิวซีแลนด์ในขณะนี้ คดีมีชื่อว่า R v Hui ซึ่งผู้ต้องหาในคดีนี้ก็คือ ลี เกา ฮุย นักธุรกิจชาวนิวซีแลนด์เชื้อชาติจีน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
สิทธิบัตรยา vs สิทธิประชาชน บททดสอบยากๆ ของอินเดีย ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา อินเดียได้รับการขนานนามว่า “pharmacy of the South” หรือ คลังยาของประเทศยากจน เพราะอินเดียเคยเป็นแหล่งผลิตและส่งออกยาราคาถูกที่จำเป็นแก่การรักษาโรคร้ายแรงหลายชนิดแก่ประเทศกำลังพัฒนาในหลายทวีป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
เมื่อประวัติของคนรักไม่เป็นความลับอีกต่อไป ในหลายๆ บทความที่ผ่านมา ผู้เขียนได้หยิบยกเรื่องราวของความรุนแรงในความครอบครัวมาพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกาย การบังคับขืนใจภรรยาให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย แม้กระทั่งการใช้คำพูดที่หยาบคายก็ล้วนแต่เป็นเรื่องของความรุนแรง ในครอบครัว และมีผู้หญิงตกเป็นเหยื่อทั้งนั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
Positioning Magazine
ความผิดพลาดที่รัฐบาลปิดกั้นสื่อ กรณีศึกษา “เมืองไทยรายสัปดาห์” “สังคมไทยมักจะมีความรู้สึกเห็นอกเห็นใจคนถูกทำร้าย และเมื่อสื่อรายการทางทีวีถูกปิดกั้น ถูกถอดรายการคนทั่วไปจึงรู้สึกเห็นใจ คุณสนธิ (ลิ้มทองกุล) มากขึ้น สังเกตหลายๆ คนเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์หนีจากเครือข่าย AIS มากขึ้น เพราะรู้สึกมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ และไม่พอใจที่สื่อถูกทำร้าย(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
ปรากฏการณ์ “สนธิ ลิ้มทองกุล” ในฐานะที่เป็น “ข่าว” หลังจากที่เรียกว่า “ข่าว” ในโทรทัศน์ ตีพิมพ์ใน “ผู้จัดการรายวัน” เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก็มีนักจัดรายการของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งและสถานีวิทยุอีกสองแห่ง ติดต่อให้ผมช่วยไปพูดอะไรเกี่ยวกับ “ข่าว” ในยุคนี้ในรายการของตน หลังจากนั้น มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งก็ขอให้ผมไปร่วมการอภิปรายในหัวข้อทำนองเดียวกันอีก นี่คือตัวอย่างที่แสดงว่า อะไรที่เราเรียกๆ กันแบบผ่านๆ ว่า “ข่าว” ในสมัยนี้ ดูจะมีความซับซ้อนไม่ใช่เล่นเหมือนกัน ไม่ใช่เป็นอะไรที่ใครๆ ก็สามารถเข้าใจได้ง่ายๆ(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
Talk Show กรณีศึกษา เอแบค โพลล์ สำรวจคนกรุงเทพฯ คัดค้าน ปลดรายการช่อง 9 กลายเป็นกรณีศึกษา ที่แวดวงวิชาการจากสถาบันการศึกษาให้ความสนใจ หลังเกิดกระแสวิพากษ์ “รายการเมืองไทยรายสัปดาห์” เมื่อครั้งถูกปลดออกจากผังช่อง 9 ทำให้สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ ของ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หยิบประเด็นรายการนี้มาศึกษาอย่างจริงจัง โดยสำรวจความคิดเห็นประชาชนที่ติดตามข้อมูลข่าวสารด้านการเมืองต่อประเด็นต่างๆ หลากหลายแง่มุมอย่างน่าสนใจ(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ฟ้องถอน9กิจการมาบตาพุด ชาวมาบตาพุดฟ้องศาลปกครองระงับและเพิกถอนอีก 9 โครงการทั้งเหมืองแร่- ปิโตรเคมี- พลังงาน- อุตสาหกรรม -ชลประทาน เหตุยังไม่ปฏิบัติตามรธน.มาตรา 67 จ่อฟ้องเพิกถอนอีก 17 โครงการในพื้นที่ชลบุรี จวกรัฐบาลส่งอัยการทำตัวเป็นทนายเอกชนยื่นปลดล็อคโครงการฉาว(ASTV ผู้จัดการรายวัน 11 มีนาคม 2553)
ผู้ซื้อร้องDSIคอนโด“คาริสม่า”ฉ้อโกง ผู้เสียหาย 31 รายร้องดีเอสไอ ดำเนินคดีคอนโดหรู เดอะ คาริสม่า สุขุมวิท วางเงินจองพร้อมผ่อนดาวน์ 20% รวมมูลค่ากว่า 28 ล้านบาท ผ่านไป 4 ปี ได้แค่ตอกเสาเข็ม พบก่อนหน้านี้นางเอกสาว “พอลล่า” ฟ้องศาลจนบริษัทยอมจ่ายเงินจองพร้อมดอกเบี้ยคืน(ASTV/ผู้จัดการรายวัน 9 กรกฎาคม 2552)
บสท.ใบ้กินอมใบหุ้น"จิระ"ธปท.เชื่อสาวไม่ถึงบอร์ด 7วันตอบได้แค่อยู่ในชั้นศาล! ผู้บริหาร บสท.เพิ่งได้ข้อสรุปหลังมีข่าว "ฟ้องกราวรูด 21 บิ๊ก บสท. ลูกหนี้เล่น กม.อาญายัดคุก!" ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. "กัญจนพันธุ์" อ้าง บสท.อมใบหุ้นลูกหนี้ชอบด้วยกฎหมายแต่ไม่สามารถชี้แจงรายละเอียด เพราะอยู่ในชั้นศาล ส่วนกรณีประเคน "ไทยพับลิคพอร์ต" ให้กลุ่มพานิชชีวะ เป็นความร่วมมือของเจ้าหนี้หลายราย ไม่ได้เลือกปฏิบัติ(ASTVผู้จัดการรายวัน 18 มิถุนายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปิดฉากวิบากกรรม TT&T ทีโอทีจ่ายเต็ม 23,778 ล้าน 10 ปี วิบากกรรมคดีความ "ทีทีแอนด์ที" ถึงจุดสิ้นสุด หลังอนุญาโตตุลาการชี้ขาด "ทีโอที" ต้องจ่าย 23,778 ล้านบาท บวกดอกเบี้ยตามอายุสัมปทาน หลังเพิกเฉยไม่จ่ายผลประโยชน์ตอบแทนจากการนำบริการอื่นใช้ผ่านโครงข่ายทีทีแอนด์ที ด้านทีโอทีเฉยเตรียมยื่นศาลปกครองสูงสุดช่วยปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ระหว่างหน่วยงานของรัฐที่เป็นเจ้าของสัมปทานกับบริษัทเอกชนที่เป็นผู้รับสัมปทานจนต้องให้คนกลางอย่างคณะอนุญาโตตุลาการเข้ามาช่วยพิจารณาหาข้อสรุปว่า ใครถูกใครผิดนั้น มีให้เห็นบ่อยครั้งขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 เมษายน 2551)
พ.ร.บ.มวยล้ม ล้วงลึก 3 พ.ร.บ. เจ้าปัญหา ค้าปลีก-น้ำเมา-วิทยุโทรทัศน์ใคร และอะไรเป็นตัวถ่วงทำให้ไม่สามารถใช้เป็นกฎหมายได้สักที ชาตินี้มีโอกาสได้ใช้กันหรือไม่ประกาศ-ไม่ประกาศอย่างไหนดีกว่ากัน หากออกมาจริงใครจะได้รับผลกระทบอย่างเต็มเปา(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กรกฎาคม 2550)
Tax Knowledge:แลกสินค้าหรือให้รางวัลใครได้ใครเสีย สภาพตลาดของสินค้าในปัจจุบันไม่ค่อยเคลื่อนไหวมากนัก เนื่องจากตัวแปรที่สำคัญคงหนีไม่พ้นภาวะเศรษฐกิจที่ยังมีปัญหายังไม่ลงตัวมากนัก โดยเฉพาะปัญหาทางการเมืองที่มีความไม่แน่นอนทำให้นักลงทุนขาดความมั่นใจในการลงทุนหรือขยายกิจการ ธุรกิจขายสินค้าหรือธุรกิจให้บริการจึงมีการแข่งขันกันค่อนข้างหนักที่จะแย่งชิงลูกค้ามาเป็นของตนเอง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มีนาคม 2550)
PR News Network
‘LABOR & EMPLOYMENT LAW SEMINAR’ To prevent trial and error practice of human resource management in concern with labor law, The Executive Alliance Co Ltd is pleased to organize ‘LABOR & EMPLOYMENT LAW SEMINAR’ on November 4, 2009(เดอะ เอ็กเซกคิวทีฟ อลิอันซ์, บจก. )
“สมอ.” ฉลองครบรอบ 40 ปี แห่งการสร้างมาตรฐาน พร้อมประกาศเดินหน้ารับพันธกิจสำคัญ ด้วยการกำหนดมาตรฐาน การรับรองมาตรฐาน การส่งเสริมและพัฒนาด้านการมาตรฐาน การประสานความร่วมมือเกี่ยวกับการมาตรฐานระดับสากลภูมิภาคและ ทวิภาคี ล่าสุดมีการปรับตราสัญลักษณ์ “สมอ.” ให้สอดคล้องกับสัญลักษณะ “มอก.” พร้อมทั้งจัดทำสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางโทรทัศน์ชุดใหม่ ชื่อ “เบื้องหลัง”(วีม คอมมูนิเคชั่น, บจก. )
ทรู อินเทอร์เน็ต จัดสัมมนา “เตรียมความพร้อมรับ พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ 2550” ร่วมให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการควบคุมและตรวจสอบข้อมูลด้านคอมพิวเตอร์ให้เป็นไปตาม พ.ร.บ. โดยงานสัมมนาครั้งนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าองค์กรของทรู อินเทอร์เน็ต และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมฟังอย่างคับคั่ง(พีอาร์ โซลูชั่น, บจก 2 กันยายน 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย