Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ132  
Positioning116  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News87  
Total 340  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Social


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 132 items)
ความรุนแรงทางเพศในคุก เราอาจจะเคยดูละครหรือภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่บอกเล่าชีวิตของนักโทษและในหลายๆ ครั้งที่ภาพยนตร์เหล่านี้สื่อให้เห็นว่านักโทษที่เพิ่งเข้าไปอยู่ในนั้นมักจะถูกข่มเหงรังแกจากคนที่อยู่มานานแล้ว แม้กระทั่งผู้คุม ไม่ใช่เพียงแค่การทำร้ายร่างกาย แต่ยังรวมไปถึงการข่มขืนอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักโทษชายหรือหญิงคุณก็ล้วนแต่มีโอกาสที่จะโดนข่มขืนได้เช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
คดีเดวิด เวลส์ กับปัญหาโสเภณีเด็กในประเทศไทย ฉบับที่แล้วผมเขียนเกี่ยวกับคดีของลี เกา ฮุย ซึ่งเป็นคดีดังคดีหนึ่งประจำปีนี้ของนิวซีแลนด์ เหตุผลก็เพราะเนื้อหาน่าติดตามคล้ายๆ หนังผจญภัย แต่ฉบับนี้ผมขอเขียนถึงคดีของเดวิด เวลส์ เป็นคดีอาญาที่ดังไม่แพ้กัน แต่คดีนี้เป็นคดีที่ผมอ่านแล้วไม่รู้สึกสนุกหรือน่าติดตามอะไรเลย อ่านแล้วรู้สึกขยะแขยงมากกว่า(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
คนอ้วนหางานทำได้ยากจริงหรือ ในบ้านเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ ทุกคนต่างก็ให้ความสนใจในเรื่องความสวยความงาม รวมไปถึงเรื่องน้ำหนักด้วย ถ้าหากคุณผู้อ่านลองสังเกตดูจะเห็นได้ว่าไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็แล้วแต่ เราจะได้เห็นโฆษณาผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักจากสถาบันต่างๆ ที่มีราคาค่าบริการให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาท ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้มีเป้าหมายเพียงผู้หญิงเท่านั้นแต่ยังรวมถึงผู้ชายอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
สวางคนิเวศ “เฟรชชี่” อีกครั้งแม้วัยใกล้ฝั่ง “ไม้ใกล้ฝั่ง” แม้จะเป็นคำที่ฟังดูเสียดแทงใจผู้สูงวัย แต่ก็เป็นคำที่สะท้อนนัยของความชราภาพได้ในหลายมิติ แต่คงไม่ใช่ภาพของชีวิตบั้นปลาย ณ “สวางคนิเวศ” ดินแดนที่ดูเหมือนว่า “ไม้ใกล้ฝั่ง” จะได้กลับมามีไลฟ์สไตล์เยี่ยงคนหนุ่มสาวอีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
เมื่อประวัติของคนรักไม่เป็นความลับอีกต่อไป ในหลายๆ บทความที่ผ่านมา ผู้เขียนได้หยิบยกเรื่องราวของความรุนแรงในความครอบครัวมาพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกาย การบังคับขืนใจภรรยาให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย แม้กระทั่งการใช้คำพูดที่หยาบคายก็ล้วนแต่เป็นเรื่องของความรุนแรง ในครอบครัว และมีผู้หญิงตกเป็นเหยื่อทั้งนั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
เพราะว่าพวกเธอเป็นผู้หญิง สิทธิสตรีอยู่ห่างกว่าที่เราคิด ท่านผู้อ่านที่อ่านหัวข้อนี้อาจคิดว่าเป็นคอลัมน์ Women in Wonderland ของคุณศศิภัทราหรือเปล่า ไม่ก็คอลัมน์ Pathways to 2015 เปลี่ยนแนว ที่จริงผมเป็นแฟนคอลัมน์คุณศศิภัทรามาตั้งแต่เริ่ม ทำให้ผมสนใจแนวคิดเรื่องสิทธิสตรีไปด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
คุชราต 10 ปี กับการตามหาความยุติธรรม หากใครได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Parzania (Heaven and hell on earth) คงเข้าใจถึงความเจ็บปวดของคนเป็นพ่อและแม่ที่พลัดหลงกับลูกชายวัยสิบปีระหว่างการหนีกลุ่มม็อบคลุ้มคลั่ง แล้วไม่รู้ว่าเขาเป็นหรือตาย หลายวันผ่านไปพวกเขายังเวียนไปตามสถานีตำรวจ โรงพยาบาล และที่เก็บศพพลิกร่างคนตายที่กองอยู่เป็นพะเนิน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
Mainlanders vs. Hong Kongers ปักษ์แรกประจำปี 2555 ของวารสารฉิวซื่อสื่อกระบอกเสียงของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ซึ่งมีการเผยแพร่สุนทรพจน์ของหู จิ่นเทา เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนและประธานาธิบดีจีนที่กล่าวในการประชุมเต็มคณะครั้งที่ 6 ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 17 (ประชุมระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคม 2554) ในหัวข้อ “มุ่งมั่นอย่างไม่หวั่นไหว ก้าวเดินไปบนหนทางแห่งการพัฒนาวัฒนธรรมสังคมนิยม เอกลักษณ์เฉพาะแบบจีน หมั่นเพียรสรรค์สร้างประเทศสังคมนิยมที่มีความแข็งแกร่งทางวัฒนธรรม”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
ซาอุดีอาระเบียคุกที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้หญิง ผู้หญิงในซาอุดีอาระเบียถือได้ว่าเป็นผู้หญิงที่ถูกจำกัดสิทธิค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ที่มีศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติ กฎหมายส่วนใหญ่ในประเทศซาอุดีอาระเบีย ค่อนข้างเข้มงวดมากสำหรับผู้หญิง เช่น ถูกจำกัดสิทธิทางการเมือง การแต่งตัว และการขับรถ เป็นต้น ผู้หญิงซาอุดีอาระเบียจะต้องแต่งกายมิดชิดและคลุมหน้าเพื่อไม่ให้ผู้ชายอื่นเห็นหน้าตา ยกเว้นสามีและบุคคลในครอบครัว และยังไม่สามารถออกไปทำงานได้ถ้าหากว่าไม่ได้รับอนุญาตจากสามี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
ขจัดความหิวโหย บทเรียนจากอินเดีย อินเดียมีความทะเยอทะยานว่าภายในปี 2020 ตนจะขึ้นไปยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับประเทศมหาอำนาจอื่นในโลก ในฐานะประเทศพัฒนาแล้ว แต่ความใฝ่ฝันนี้จะเป็นจริงได้อย่างไรในเมื่อประชากรร้อยละ 68-84 ยังถือเป็นคนยากจน เด็กอายุต่ำกว่าสามขวบร้อยละ 46 ยังอยู่ในภาวะด้อยสารอาหาร และผู้คนจำนวนมากไม่มีอาหารกินอิ่มท้องแม้สักมื้อต่อวัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ..

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย