Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News100  
Total 120  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Pet & Animal


นิตยสารผู้จัดการ
เมื่อสัตว์เลี้ยงนำไทยสู่ตลาดโลก กระแสการมีสัตว์เลี้ยงไว้ในครอบครองเพื่อบ่งบอกสถานะและเสริมให้เห็นไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน กำลังก้าวสู่บริบทใหม่ เมื่อสัตว์เลี้ยงเหล่านี้กลายเป็นความหวังที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับนานาชาติ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2552)
หมาจรจัด : สิ่งมีชีวิตที่น่าสงสาร โดยชื่อ "พุทธมณฑล" แปลว่าแว่นแคว้นแห่งศาสนาพุทธ โดยหน้าที่พุทธมณฑลเป็นศูนย์รวมการจัดกิจกรรมสำคัญทางพุทธศาสนา...แต่ในมุมที่ลึกที่สุดของที่นี่ ยังมีสิ่งมีชีวิตที่ถูกเรียกว่า "หมาจรจัด" อยู่รวมกันกว่า 400 ตัว ในสถานที่ที่มีชื่อว่า "เกาะหมา"(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
สัปเหร่อเจ้าตูบ...ทำด้วยรักและสงสาร หลังจากวางหูโทรศัพท์ หนุ่มใหญ่วัย 31 ปี ก็จัดแจงออกไปเก็บดอกชบาสองชั้นหลากสีหลายดอก ทั้งสีแดง ชมพู ม่วง เหลือง และขาวที่ปลูกเรียงรายต้นอยู่ข้างๆ อย่างประณีต หากไม่ใช่เศรษฐกิจตกสะเก็ดเขาคงเลือกใช้ดอกกุหลาบและดอกกล้วยไม้แทน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
Positioning Magazine
ใช้ WhatsApp ตามติดชีวิตน้องหมา องค์กรพิทักษ์สิทธิมนุษยชนในกรุงโตรอนโต ประเทศแคนาดาได้เห็นปัญหาการตายของสุนัขในช่วงหน้าร้อน จึงร่วมมือกับเอเจนซี่โฆษณา Rethink ประดิษฐ์ปลอกคอไฮเทคที่สามารถบอกอุณภูมิร่างกายสุนัข และทำให้เจ้าของรู้และติดตามน้องหมาได้ตลอดเวลา(Positioning Magazine 1 สิงหาคม 2555)
ธุรกิจหมา หมา

ปัจจุบันคนแต่งงานช้าลง หรือน้อยลง อยู่คนเดียวมากขึ้น ดังนั้นเพื่อผ่อนคลายความเหงาของตัวเอง จึงต้องอาศัยสัตว์เลี้ยงแสนรักมาเป็นเพื่อน จากอินไซท์นี่เอง เป็นที่มาของธุรกิจแปลกๆ ขึ้นมาเพื่อรองรับลูกค้าคนรักสัตว์ เช่น โลงศพสุนัข บริการสปา หรือแม้แต่ดูดวงน้องหมา  

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
“Dog-A-Like” ป่วน เมื่คนไทยอยากหน้าเหมือนหมา แอพพลิชั่น “Dog-A-Like” เพื่อช่วยเหลือสุนัขที่ถูกทอดทิ้งกว่า100,000 ตัวในออสเตรเลีย ด้วยความน่ารักและเล่นง่ายของแอพพลิเคชั่นนี้ หลังจากที่มีคนกลุ่มคนรักสุนัขเล่นเป็นกลุ่มแรก แอพฯ นี้ก็ถูกเผยแพร่ไปทั่วเฟซบุ๊กคนไทย แต่แบบผิดวิธี จนแอดมินฯที่ดูแลเพจต้องออกมาเตือน(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ตลาดอีเว้นต์ปีนี้วูบหนัก 10 %อินเด็กซ์กอดสุนัขต่อยอดธุรกิจ อินเด็กซ์สบช่องเพิ่มรายได้ เปิดตัวนิวบิซิเนสใหม่ ทุ่ม 5 ล้านบาท สร้างแบรนด์ “The Dog Master” มั่นใจอนาคตปั้มรายได้สูง คุยครึ่งปีแรกแม้การเมืองพ่นพิษ แต่ยังเติบโตได้ถึง 32% รวมมูลค่ากว่า 996.16 ล้านบาท ฟันธงภาพรวมอีเว้นท์อาการหนัก ทั้งปีต่ำกว่าปีก่อนแน่ 5-10%(ASTVผู้จัดการรายวัน 14 กรกฎาคม 2553)
เบทาโกรทุ่ม 100ล. เพิ่มผลิตอาหารสัตว์ เบทาโกร มุ่งผลักดันตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง ทุ่มเม็ดเงินกว่า 100 ล้านบาท เดินหน้าขยายโรงงานเพิ่มฐานการผลิต หมายมั่นปั้นมือส่งแบรนด์น้องใหม่ ด็อกเอ็นจอย โกอินเตอร์(ผู้จัดการรายวัน 20 กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปาร์ตี้วันเกิดสัตว์เลี้ยง ธุรกิจแนวใหม่เพื่อคนรักสัตว์ สัตว์เลี้ยงแสนรักได้รับการเอาอกเอาใจจากเจ้าของสัตว์เลี้ยงมากมาย ภายใต้การคิดค้นของผู้ประกอบการ นอกเหนือจากเสื้อผ้าอาหารหลักแล้ว ยังมีเบียร์สำหรับสุนัข และล่าสุดคือ การให้บริการจัดงานวันเกิดให้แก่สุนัข โดยรูปแบบของงานเลี้ยงไม่ได้แตกต่างไปจากงานวันเกิดของคนที่เป็นลูกหลานในครอบครัว(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
ประกันสุขภาพสัตว์เลี้ยงมาแรงในปี 2010 แนวโน้มที่แปลกมากอย่างหนึ่งคือ ตลาดการประกันภัยและประกันสุขภาพสัตว์เลี้ยงกลับมีมูลค่าทางการตลาดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเพ็ต เฮลท์แคร์ หรือประกันสุขภาพสัตว์เลี้ยง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
อินเด็กซ์ ไม่ใช่แค่อีเว้นต์ โอกาสใหม่ธุรกิจ “คนรักสุนัข” “อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ” (Index Creative Village)เดินหน้าสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ที่แตกต่าง งัดหมัดเด็ดความเชี่ยวชาญทางด้านการตลาด บวกกับมันสมองครีเอทีฟสุดสร้างสรรค์ และมองหาโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ บุกตลาดที่คนคาดไม่ถึง "ตลาดคนรักสุนัข" พร้อม เชื่อมโยงเรื่องราวระหว่างคนกับสุนัข สร้างแบรนด์ “The Dog Master”(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
PR News Network
Skyscanner เผยผู้หญิงส่วนใหญ่คิดถึงสัตว์เลี้ยงใจแทบขาด ระหว่างท่องเที่ยววันหยุด สุนัขอาจไม่ใช่เพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้ชาย แต่กลับเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้หญิงที่มักเป็นห่วงและคิดถึงสุนัขของพวกเธอเวลาท่องเที่ยว(Grayling (Thailand) 16 กรกฎาคม 2556)
กิจกรรมบรรยาย “โรคที่มากับเห็บและโรคผิวหนังที่พบบ่อยในฤดูฝน” โดย รพ.สัตว์ตลิ่งชัน คนรักสัตว์ตอบรับอบอุ่น ฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่อาจจะทำให้สัตว์เลี้ยงแสนรักป่วยหรือถูกรุมเร้าด้วยสารพัดโรค หากเจ้าของไม่รู้จักการดูแลที่ดี หรือไม่ให้ความสำคัญกับอากาศที่เปลี่ยนแปลง จนละเลยการดูแลเพื่อให้เขามีสุขภาพที่ดี อาจทำให้เขามีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อและเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต(Idea Works Communications Co.,Ltd. 11 กรกฎาคม 2556)
กด Like ได้ 10 บาท กับโครงการ “One Like One Love” บริษัท แบร์ริ่ง เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ แฟนเพจ Bearing Petcare จัดโครงการ “One Like One Love” By Bering Petcare Fan Page กด Like ให้ 10 บาท ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 31 สิงหาคม 2555(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 3 กันยายน 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย