Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ7  
Positioning29  
ผู้จัดการรายวัน13  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News65  
Total 114  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Toys


นิตยสารผู้จัดการ
ธุรกิจของเล่นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แม้ว่าบริษัท พิณอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จะมีประสบการณ์ผลิตของเล่นกว่า 10 ปี แต่ธุรกิจจะยั่งยืนได้ต้องสร้างแบรนด์ของตัวเองมากกว่าการย่ำอยู่กับที่ในฐานะผู้ผลิตโออีเอ็ม(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
Adam Reed Tucker ผู้สร้าง LEGO Architecture ฉบับนี้ขอสวัสดีปีใหม่ด้วยเรื่องราวของตัวต่อ เลโก้ ของเล่นร่วมสมัยที่เล่นได้ดีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ Adam Reed Tucker ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมระฟ้าเก่าแก่หลายแห่งที่ตั้งอยู่ในนครชิคาโกอันเป็นบ้านเกิดของเขา ทำให้เขามีความฝันว่า วันหนึ่งจะต้องเป็นสถาปนิกให้ได้ และความฝันเป็นจริงเมื่อเขาสำเร็จการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแคนซัส สเตท ในปี 1996(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
ตลาดของเล่นเด็ก ธุรกิจส่งออกระดับพรีเมียม ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็ม แอนด์ พี เวิลด์ แอ็ดโซซิเอ็ท ผู้ผลิตและจำหน่ายของเล่นเด็กที่จับกลุ่มเป้าหมายอายุระหว่าง 3-12 ปี พึ่งพิงตลาดส่งออกถึง 80 เปอร์เซ็นต์มาเกือบ 20 ปี ภาวะเศรษฐกิจเกิดขึ้นในรอบนี้กลับไม่ส่งผลกระทบให้ธุรกิจนี้มากนัก โดยผลประกอบการของปีที่ผ่านมามีรายได้จำนวน 120 ล้านบาท และในปีนี้คาดว่าจะมียอดรายได้ใกล้เคียงกัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
Positioning Magazine
เลโก้ ต่อเสร็จแล้วโชว์ Life of George เป็นแอปพลิเคชั่นของเลโก้ ที่สร้างสรรค์มาจากเทคโนโลยี AR - Augmented Reality กับผลิตภัณฑ์ตัวต่อเลโก้เซต Life of George ซึ่งมีทั้งใน iOS และ Android โดยจอร์จ ตัวละครหลักของเลโก้จะต่อเลโก้เป็นรูปต่างๆ ให้ดู ผู้เล่นก็ต้องต่อเลียนแบบให้ได้ ผู้เล่นสามารถถ่ายรูปผลงานโชว์ในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คได้(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
Superhero Lego Japan ในวาระฉลองครบ 50 ปีนี้ LEGO Japan เปิดตัวสินค้าใหม่ที่ผสมผสานไอเดียแบบญี่ปุ่นออกมาเป็นธีม Superhero เหมาะกับเป็นของขวัญไม่ซ้ำใคร หรือสั่งทำพิเศษสำหรับตัวเองก็ได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ในสนนราคายุติธรรม(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
LEGO Friends เพื่อเด็กสาวไทย ปลายปี 2011 เลโก้เริ่มบุกตลาดเด็กผู้หญิง กำหนดทิศทางและวางกลยุทธ์ นำแนวคิด Role Play หรือการแสดงบทบาทสมมติที่มีในเด็กผู้หญิง ที่มักจินตนาการอยากเป็นสิ่งนั้นสิ่งนี้ในชีวิตจริงมาเป็นหัวใจหลักในการสร้างสรรค์ชิ้นงานเลโก้ ภายใต้ชื่อ “Lego Friends(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
ผู้จัดการรายวัน
เท็ดดี้เฮ้าส์ บุกไลเซนส์ซิ่ง สยายปีกทำสเตชันเนอรี่ “เท็ดดี้เฮ้าส์” เปิดแผนรุกปี 54 ปักธง 3 กลยุทธ์หลัก “เน้นขายแฟรนไชส์-ไลเซนส์ซิ่ง-คอลเลกชันสเตชันเนอรี่” หวังยอดขายเติบโต 20% ขณะที่ปีนี้เติบโต 25%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2553)
เท็ดดี้เฮ้าส์กางแผนรุกตปท. ลุยโมเดลแฟรนไชส์หมีไทย “เท็ดดี้เฮ้าส์” เปิดเกมรุกต่างประเทศจริงจัง เล็งเอเชีย-ก่อนสู่ยุโรป ชูโมเดลขายแฟรนไชส์ นำร่องเปิดแล้วที่เวียดนาม อินโดนีเซีย ฮ่องกง พร้อมตั้งดิสทริบิวเตอร์ที่สวีเดนเป็นศูนย์กลางดูแลยุโรป ลั่นปีนี้โต 20%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 8 ธันวาคม 2552)
ดีทแฮล์มปลื้มเลโก้โตสวนศก. เทรนด์ของเล่นเพื่อศึกษาเฟื่อง ดีทแฮล์ม มั่นใจ เลโก้เติบโตต่อเนื่อง เหตุแนวโน้มตลาดของเด็กเล่นเพื่อการศึกษามีอนาคตไกล เติบโตดี คาดสัดส่วนตลาดปีนี้จะอยู่ที่ 45% เพิ่มขึ้น 15% จากปีที่แล้ว เดินหน้าจัดกิจกรรมแข่งต่อเลโก้ชิงแชมป์ประเทศไทย(ASTVผู้จัดการรายวัน 28 กันยายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ต่อยอด Teddy House เป็นมากกว่าตุ๊กตาหมีสายพันธุ์ไทย เริ่มต้นจากความสำเร็จแรก ด้วยการเป็นผู้รับจ้างผลิตที่มีมาตรฐานระดับโลกการันตี พลิกเปลี่ยนสร้างแบรนด์ จนประสบความสำเร็จด้วยปรัชญาของคนรุ่นก่อน ตามรอย “Hello Kitty” มุ่งต่อยอด “Teddy House” ให้เป็นมากกว่าตุ๊กตาหมีสายพันธุ์ไทย บทพิสูจน์ฝีมือคนรุ่นสอง จากแบรนด์ไทยสู่เอเชีย(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 ธันวาคม 2553)
50 ปี “บาร์บี้” มนต์ขลังที่ยังคงอยู่ ปีนี้เป็นปีที่ตุ๊กตาบาร์บี้ซึ่งเป็นตุ๊กตาของเล่นเด็กผู้หญิงจะมีอายุทางการตลาดครบ 50 ปีแล้ว นักการตลาดจึงอดไม่ได้ที่จะต้องตั้งคำถามว่าความเป็น “ไอคอน” ของตุ๊กตาบาร์บี้จะยังคงอยู่ต่อไปหรือไม่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
วันเดอร์เวิลด์... Small but Beautifulบนเส้นทางเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส ภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจได้อย่างมากมายในอันดับต้นๆ คือวิกฤตหรือการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ซึ่งเป็นปัจจัยภายนอกที่ยากจะควบคุมหรือคาดการณ์ได้และนับวันจะเกิดมากขึ้น เพราะฉะนั้น ผู้ประกอบการที่สามารถเข้าใจและปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น จึงจะนำพาองค์กรให้อยู่รอดและก้าวต่อไปได้ โดยที่เหนือมากกว่านั้น หากสามารถมองทะลุและเชื่อมโยงความแข็งแกร่งที่มีอยู่ให้เข้ากับโอกาสใหม่ ย่อมจะสร้างความยั่งยืนให้กับองค์กรได้อย่างน่ายินดี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 สิงหาคม 2553)
PR News Network
“คอตตอน ยูเอสเอ” เปิดตัว “คอตตอน ยูเอสเอ แบร์ แอมบาสเดอร์” คอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA) จัดงาน “คอตตอน เดย์ 2012” (Cotton Day 2012) เพื่อเฉลิมฉลองวันแห่งเส้นใยฝ้าย เปิดตัว “คอตตอน ยูเอสเอ แบร์ แอมบาสเดอร์” ตุ๊กตาหมีสุดน่ารัก 27 ดีไซน์ ตัวแทนแห่งสัมผัสนุ่มสบาย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ผลิตด้วยเส้นใยฝ้ายแท้ 100%(เวิรฟ (เดิมชื่อ เจดับบลิวที พับลิครีเลชั่นส์) 22 พฤษภาคม 2555)
“แปลนทอยส์” Green Manufacturer ด้านของเล่นไม้เพื่อการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ “แปลนทอยส์” รับรางวัล The Oppenheim Toy Portfolio Awards 2010 และรางวัล Best Toy Award 2010 by Parents’ Magazine จากประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างชื่อให้คนไทย ซึ่งแปลนทอยส์เน้นที่การทำการตลาดแบบใช้แนวคิดสีเขียว(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 4 พฤศจิกายน 2553)
นิชิเวิร์ล ได้ฤกษ์เปิดตัว “Paper Jamz” ของเล่นเครื่องดนตรีชิ้นใหม่ล่าสุด ที่ให้ประสบการณ์การเป็นร็อกสตาร์ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสด้วยเทคโนโลยี กราฟฟิก แอ็คทีฟ มาเอาใจวัยทีน โดยมี ติ๊ก ชีโร่ ร่วมพูดคุยและโชว์เล่น Paper Jamz ให้ฟังแบบสดๆ(นิชิเวิร์ล, บจก. 13 ตุลาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย