Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
ผู้จัดการรายวัน14  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News13  
Total 35  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Water Supply and Irrigation


นิตยสารผู้จัดการ
Function และ Emotion ของคันดินที่ริมโขงเวียงจันทน์ “บ่ต้องห่วงว่าพายุจะพัด เพราะว่าลาวเฮามีภูหลวงกั้นกลางระหว่างประเทศลาวกับเวียดนาม เพราะฉะนั้นเวลาพายุเข้าเวียดนาม ลาวจะได้ฮับอิทธิพลลมมรสุมเล็กน้อย” เสียงไกด์สาวที่เคยพูดทีเล่นทีจริงให้ได้ยินเมื่อครั้งที่มีโอกาสไปเยือน สปป.ลาว เป็นการมองโลกในแง่ดีว่า สปป.ลาวเป็นประเทศที่ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติ โดยเฉพาะภัยจากการถูกพัดถล่มจากพายุและน้ำท่วมหนัก เมื่อเทียบกับประเทศเวียดนาม หรือแม้แต่ต้องเจอกับสภาพน้ำท่วมขังแบบฝั่งไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
สันเขื่อนแม่น้ำแดง ดัชนีความเชื่อมั่นของฮานอย ฮานอย เมืองหลวงของประเทศเวียดนาม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นประเทศของชาวน้ำ เช่นเดียวกับคนไทยในลุ่มน้ำเจ้าพระยา เลือกตั้งถิ่นฐานอยู่บริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำแดง เป็นเมืองหลวงที่เพิ่งจะมีอายุครบพันปีไปเมื่อปี 2010 มีชื่อเดิมว่าทังลองในยุคแรก ก่อนจะเปลี่ยนชื่อมาเป็นฮานอยจนถึงปัจจุบัน มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 3.5 ล้านคน และมีจำนวนสูง ถึง 70-80% ที่เลือกอาศัยอยู่ในเขตเมืองชั้นใน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
อุโมงค์ยักษ์ กทม. ทางแก้หรือปัญหายั่งยืน อุโมงค์ยักษ์ กทม.เพิ่งเปิดตัวส่วนอุโมงค์ช่วงพระรามเก้า-รามคำแหง ซึ่งเป็นเฟสแรกของโครงการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ไม่กี่เดือนหลังจากนั้นก็ได้ใช้งานจริงทันที ช่วงที่น้ำเริ่มรุกเข้าสู่กรุงเทพฯ ชั้นใน ประชาชนจำนวนหนึ่งหวังเต็มที่ว่า ถึงเวลาแล้วที่อุโมงค์ยักษ์โครงการที่กรุงเทพมหานครภูมิใจเสนอได้เวลาแสดงความสามารถเต็มที่แล้ว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
TTW-TPIPLฟันกำไรกระฉูด นายสมเกียรติ ปัทมมงคลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TTW และบริษัทย่อยมีผลการดำเนินงานไตรมาสหนึ่งของปี 53 ว่าบริษัทมีกำไรสุทธิ 516.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 305.8 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 69.0 % เนื่องจากบริษัทมี รายได้จากการขายน้ำประปาเพิ่มขึ้น 97.3 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10.3 %(ASTVผู้จัดการรายวัน 5 พฤษภาคม 2553)
TTWปี52ฟันกำไรเฉียด1.6พันล.ประกาศปันผลอีกหุ้นละ17สตางค์ น้ำประปาไทย อวดผลงานไตรมาส 4 ปี 52 กำไรเกือบ 1.6 พันล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 235 ล้านบาท คิดเป็น 17% ผลดีจากยอดขายละการปรับขึ้นราคาขายน้ำประปา ด้านบอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลครึ่งหลังปี 52 อัตราหุ้นละ 17 สตางค์ กำหนดจ่าย 26 เม.ย.53 ด้านราคาหุ้นปรับเพิ่มขึ้น 2 สตางค์(ASTVผู้จัดการรายวัน 9 กุมภาพันธ์ 2553)
EASTW พับแผนหั่นงบลงทุนกว่าครึ่งลุยตปท.ตั้งพอร์ตลงทุนเน้นควบรวม จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก ปรับลดงบการลงทุน 5 ปี จากเดิม 6.7 พันล้านบาทเหลือ 3.6 พันล้านบาท โดยยกเลิกโครงการทำน้ำทะเลเป็นน้ำจืดและลดขนาดการลงทุนอ่างเก็บน้ำ เบนเข็มลุยต่างประเทศทั้งตั้งพอร์ตลงทุนหุ้น และM&A โรงงานที่ทำธุรกิจน้ำทั้งในและต่างประเทศ เผยหลังประกาศผลดำเนินงานไตรมาส 2 อาจพิจารณาจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล(ASTVผู้จัดการรายวัน 29 พฤษภาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จับตาปี 49 อุตฯ-เกษตรวิกฤตน้ำของแท้ สงครามชิงน้ำยังระอุ!โคราช-อีสานเจอหนัก-เขื่อนแห้ง ประเทศขาดแคลนน้ำใครจะรับผิดชอบ... ?!?! มันเป็นความผิดของใครที่ทำให้ภาคอุตสาหกรรม-เกษตรขาดแคลนน้ำ จนเกิดสงครามแย่งน้ำระหว่างเกษตรกรกับอุตสาหกรรมในแถบตะวันออก วงการคาดตั้งแต่ 1 มกราคม 2549 นิคมอุตฯมาบตาพุดขาดน้ำ วิกฤตหนักยิ่งกว่าปีนี้ ขณะที่ โคราช-อีสาน เจอดี น้ำในเขื่อนแห้งขอด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 สิงหาคม 2548)
PR News Network
“น้ำสะอาด จากน้ำใจ” 30 ปี ไฮโดรเท็ค โครงการตอบแทนสังคมกลับสู่บ้านเกิด บมจ.ไฮโดรเท็ค จัดกิจกรรมตอบแทนสังคมคืนกำไรสู่สังคม ในโอกาสครบรอบ 30 ปี จัดโครงการ “น้ำสะอาด จากน้ำใจ” มอบน้ำสะอาดให้โรงเรียน นำร่องครั้งแรกที่ จ.น่าน พร้อมกิจกรรม การประกวดถ่ายภาพ เขียนเรื่องสั้น และเรียงความ กระตุ้นจิตสำนึกอนุรักษ์น้ำ( 4 กันยายน 2555)
อีสท์ วอเตอร์เปิดเวที 3R ปี 3 เฟ้นหาสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ลดการใช้น้ำ อีสท์วอเตอร์ จัดโครงการประกวดนวัตกรรมการจัดการน้ำด้าน 3R โครงการจัดการด้านน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยใช้แนวคิดในการนำนวัตกรรมการใช้ให้น้อยลงและลดความฟุ่มเฟือยทรัพยากรน้ำ(Reduce) การนำกลับมาใช้ซ้ำ(Reuse)และการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่(Recycle)(เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ 8 สิงหาคม 2555)
รศ.ดร.สุชั​ชวีร์ สุวรรณสวัส​ดิ์ ได้รับเลือ​กเป็น ไอเซนฮาวร์ เฟลโลว์ชิพ​( Eisenhower Fellowship​s ) ปี 2012 วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.)แสดงความยินดีกับ รศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ที่ได้รับการประกาศเกียรติคุณ ไอเซนฮาวร์ เฟลโลว์ชิพ( Eisenhower Fellowships ) ปี 2012(เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 30 พฤศจิกายน 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย