Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
Positioning15  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News123  
Total 151  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Transportation > Post


นิตยสารผู้จัดการ
การดิ้นรนของไปรษณีย์ไทย ความพยายามที่จะแสวงหารายได้จากช่องทางการให้บริการที่หลากหลายมากขึ้นของไปรษณีย์ไทย ก้าวไปอีกขั้นหลังจากที่ผนึกกำลังกับจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ในการพัฒนาระบบชำระบิล Pay@Post ออนไลน์แบบเรียลไทม์ที่สามารถตัดยอดค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ได้ทันที(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2553)
ข้างหลังภาพ (Behind the Stamps) หน้ากระดาษหนึ่งแผ่นเก็บเรื่องเล่าได้กว่าพันคำ ภาพถ่ายหนึ่งใบใช้แทนคำพูดเป็นล้านคำ แต่น่ามหัศจรรย์ที่กระดาษชิ้นน้อยที่มีพื้นที่เฉลี่ยไม่เกิน 30 ตารางเซนติเมตร ที่เรียกกันมากว่า 100 ปีว่า "แสตมป์" กลับบันทึกเรื่องราว ความรู้ และความเป็นชาติข้ามผ่านกาลเวลา แทนความหมายยิ่งกว่าคำพูด... ดั่งจดหมายเหตุประเทศฉบับจิ๋วก็ว่าได้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2552)
อนิจจัง...โทรเลขไทย เหลือไว้เพียงความทรงจำ "รู้จักตั้งแต่เด็ก เคยใช้สมัยวัยเรียน ลืมไปสมัยทำงาน ลากันพร้อมความแก่" เนื้อความในโทรเลขฉบับสุดท้ายของคุณลุงวัยกว่า 60 ปี ที่กำลังจะส่งถึงตัวเอง... เป็นดังคำอาลัยลาที่ตอกย้ำว่า นับจากนี้จะไม่มีอีกแล้วเสียง "ตะแล๊ปแก๊ป" ที่แว่วดังมาจากไปรษณีย์ไทย(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
Positioning Magazine
นักโฆษณาบนแสตมป์แห่งชาติ เป็นครั้งแรกในวงการอุตสาหกรรมโฆษณา และเป็นครั้งแรกในจีน ที่บุคคลผู้ทรงอิทธิพล ไม่ใช่นักการเมือง และไม่ใช่คนจีนโดยกำเนิด แต่เป็นเจ้าของธุรกิจโฆษณาชาวต่างชาติที่ได้เกียรติเป็นภาพบนแสตมป์แห่งชาติ ผลิตโดยไชน่าโพสต์ เธอคือ “คริสทีน อึ้ง” กรรมการผู้จัดการของบริษัทโฆษณา Bartle Bogle Hegarty(Positioning Magazine 14 มีนาคม 2554)
ขนมไหว้พระจันทร์ สื่อสัมพันธ์ข้ามแดน การส่งขนมไหว้พระจันทร์ให้กับญาติ พี่น้อง ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่สำคัญสำหรับชาวจีนทั่วโลกที่ยังคงยึดถือขนบนี้ไว้อย่างเหนียวแน่ ไปรษณีย์ไทยจับมือกับไปรษณีย์ฮ่องกงในการส่งขนมไหว้พระจันทร์ ซึ่งในปีนี้เน้นไปยังขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนหมอนทองจากภัตตาคารเชียงการีล่าเท่านั้น(Positioning Magazine กันยายน 2553)
Matter Box: A box full of free things Matter Box เป็นกลยุทธ์สื่อสารการตลาดรูปแบบใหม่ ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก และมีการพูดถึงกันมากที่สุดในขณะนี้ Matter Box เป็นการโฆษณาและการนำเสนอสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ โดยจะจัดส่งตรงถึงหน้าบ้านฟรี ความสำเร็จของ Matter Box วัดได้จากแค่เพียง 2 อาทิตย์หลังจากที่ทาง Website ของ Royal Mail ได้เปิดตัว Matter Box มีผู้สนใจลงทะเบียนขอรับ Matter Box กว่า 60,000 คนเลยทีเดียว(Positioning Magazine เมษายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
ปณท.รุกธุรกิจส่งสินค้าเกษตร ไปรษณีย์ไทยคาดปีนี้ แสตมป์จะทำรายได้ 500 ล้านบาท จากไฮไลแสตมป์ 60 ปีพระราชพิธีราชาภิเษก และแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีราชาภิเษกสมรสซึ่งทำด้วยคริสตัล สวารอฟสกี้ เตรียมขยายบริการธุรกรรมการเงินออนไลน์ และเพิ่มธุรกิจขนส่งและกระจายสินค้าการเกษตร หลังแนวโน้มรายได้จากธุรกิจสื่อสาร จดหมายพัสดุ ส.ค.ส.เริ่มลดลง(ASTVผู้จัดการรายวัน 11 มกราคม 2553)
เจาะช่องธุรกิจไปรษณีย์เอกชนMaster Post แฟรนไชส์ครบวงจร แม้ในขณะนี้การแข่งขันในภาคธุรกิจหลากหลายประเภท มีการแข่งขันกันสูง แต่หากมองช่องว่างทางการตลาดให้ดี โอกาสธุรกิจยังมีอีกมาก อย่างธุรกิจแฟรนไชส์ไปรษณีย์เอกชน “มาสเตอร์ โพส เซอร์วิส” (Master Post Service) ที่เจาะช่องว่างทางการตลาดในการทำธุรกิจและขยายสาขา(ผู้จัดการรายวัน 11 กันยายน 2549)
ไปรษณีย์ไทยปรับโฉมใหม่อีกรอบ ตั้งเป้ากำไรรอบปีนี้ไม่ต่ำกว่า300ล. ไปรษณีย์ไทย ปรับโฉมใหม่อีกรอบเทงบ 28 ล้านบาท จับบุรุษไปรษณีย์สวมเสื้อสีแดงเดินส่งจดหมายตามบ้าน แถมยังร่วม มือ"หมอปานเทพ"จัดสำรวจทำสถิติเทียบต่างประเทศ ส่วนรายได้ปีนี้กำไรไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาทต่อเนื่องปีที่ 3 เชื่อกระแสบอลโลก ล่าสุดพิมพ์ไปรษณียบัตรเตรียมล่วงหน้าแล้ว 180 ล้านใบ(ผู้จัดการรายวัน 10 มกราคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จับตา 'ไปรษณีย์ไทย' รุกหนักโลจิสติกส์แข่งเอกชน การแตกไลน์ธุรกิจของไปรษณีย์ไทยมาในด้านโลจิสติกส์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่ไปรษณีย์ไทยต้องหันมาให้ความสำคัญ การลุกขึ้นมาอัปเกรดให้ไปรษณีย์ไทยกลายเป็นหน่วยงานระดับชาติที่มีบทบาทด้านการขนส่ง และสนับสนุนด้านการค้าระหว่างประเทศของคนไทยโดยแท้ ไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงปีสองปีนี้ แต่เกิดขึ้นมาได้ 7 ปีแล้ว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
PR News Network
โฉมแสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ “ฉลองวันเกิดล่วงหน้า 100 ปี ดาราการ์ตูนโดราเอมอน” บริษัท อินเตอร์แนชชั่นแนล เฮ้าส์ ออฟ แสตมป์ (สยาม) จำกัด และไปรษณีย์ไทย เผยโฉมแสตมป์ลิมิเต็ดเอ็ดดิชั่นชุดประวัติศาสตร์ฉลองวันเกิด 100 ปีล่วงหน้ากาดาราการ์ตูนยอดนิยมขวัญใจชาวไทย “โดราเอมอน” ชุด “2112…100 years the birth of Doraemon” ลิขสิทธิ์แท้(โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 29 ตุลาคม 2555)
งานบุ๊กปีนี้ ส่งหนังสือถึงบ้านสะดวกยิ่งขึ้น ลงทะเบียนล่วงหน้าออนไลน์ ประหยัดเวลาสุดๆ ไปรษณีย์ไทยเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ เพื่อใช้บริการส่งหนังสือด่วนถึงบ้าน พร้อมยกทัพโปรโมชั่นแสตมป์และสินค้ามากมายมาจำหน่ายในงาน ตั้งแต่วันที่ 10 - 23 มีนาคม 2554(ไปรษณีย์ไทย, บจก. 11 มีนาคม 2554)
กสิกรไทย + ไปรษณีย์ไทย เปิดโอนเงินผ่านเอทีเอ็มรับที่ไปรษณีย์ บริการโอนเงินรับปลายทางที่ไปรษณีย์จากกสิกรไทย โอนเงินจากตู้เอทีเอ็มรับที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าผู้รับเงินโอนที่อยู่ในต่างจังหวัด เริ่ม 20 มกราคม 2554(ธนาคารกสิกรไทย, บมจ. 17 ธันวาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย