Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News9  
Total 14  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Networking and Internet > Wi-Fi


นิตยสารผู้จัดการ
Super Wii-Fi: ปฐมบทของการเปิดเสรีการสื่อสาร เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 1985 คณะกรรมการการสื่อสารของสหรัฐอเมริกาหรือ FCC (Federal Communications Commission) ได้ตั้งกฎใหม่ขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นกฎที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของวงการเทคโนโลยีโลกในแบบที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
An oak by the window...ว่าด้วย Last mile และการใช้อินเทอร์เน็ตฟรี ประเด็นเรื่องบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายควรจะเป็นสิ่งที่รัฐจัดหาให้แก่ประชาชนทั่วไป เหมือนๆ กับการสร้างถนน, การทำสวนสาธารณะ หรือของสาธารณะอื่นๆ ยังเป็นที่ถกเถียงกันโดยทั่วไป โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาที่พูดถึงและลองผิดลองถูกกันมาพักหนึ่งแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
Positioning Magazine
เทสโก้ Wi-Fi หาข้อมูลระหว่างช้อปได้เลย marketingmagazine.co.uk รายงานว่า เทสโก้เตรียมวางเครือข่าย Wi-Fi ในสาขาทั่วอังกฤษที่มีอยู่ 2,700 แห่ง โดย ณ เดือนกรกฎาคมได้ทดลองไปแล้ว 4 สาขา หลังจากห้างคู่แข่งระดับบิ๊ก 4 แห่งของอังกฤษได้เริ่มโปรเจกต์นี้ไปแล้ว(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
Speed ทำเงินแล้วในต่างประเทศ ภาพของบริการ Non-voice ในอนาคตที่ถูกกระตุ้นตลาดโดย Truemove H คือ 3G ที่ค่อยๆ สัญญาณแรงขึ้น โดยมี Wi-Fi ช่วยทำให้ตลาดได้ทดลองการใช้ Non-voice ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม เมื่อ 3G พร้อม การตลาดว่าด้วยเรื่องความเร็วก็จะคึกคักและมือถือจะเป็นสื่อใหม่ที่นักการตลาดต้องมอง(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
Speed war : Life on the go ธุรกิจโทรศัพท์มือถือกำลังสตาร์ทแข่งกันรอบใหม่ และแรงพอที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตไปกับวงจร S Curve อีกครั้ง ด้วยจุดเปลี่ยนเทคโนโลยี 3G และ Wi-Fi ที่ทำให้โทรศัพท์ในมือเป็นมากกว่าเครื่องมือสื่อสาร(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เอไอเอส ปะทะ ทรูมูฟ โหมศึก “ไวไฟ” ก่อน “3G” สมรภูมิไว-ไฟบนมือถือคึกคักสุดสุด หลังพี่เบิ้ม “เอไอเอส” ออกสตาร์ททำตลาดไปก่อนหน้า ด้วยการควงแขนยักษ์บรอดแบนด์ “3BB” เสิร์ฟบริการไว-ไฟบนมือถือ ที่ให้ความเร็วสูงถึง 4 เมกะบิต ทำเอาเจ้าตลาด “ทรูมูฟ” นั่งไม่ติด ต้องออกโรงแก้เกมเป็นการด่วน พร้อมจัดเต็มให้สปีดทีเดียว 8 เมกะบิต หวังสร้างความแตกต่าง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 เมษายน 2554)
PR News Network
เมืองพัทยา จับมือ กลุ่มทรู เปิดบริการ Pattaya WiFi ฟรี! มากกว่า 1,000 จุด เมืองพัทยา จับมือ กลุ่มทรู นำไอทีล้ำสมัยยกระดับเมืองท่องเที่ยวคุณภาพ เปิดบริการ Pattaya WiFi ฟรี! มากกว่า 1,000 จุด เพิ่มอิสระให้นักท่องเที่ยวและชาวเมือง ออนไลน์ไร้สายด้วย WiFi by TrueMove H สูงสุด 2 MB(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 5 กันยายน 2555)
แคท เทเลคอม เปิดตัวสุดยอดฮอตสปอตเคลื่อนที่อัจฉริยะ Novatel Wireless MiFi 2200 MiFi เป็นอุปกรณ์กระจายสัญญาณ WiFi แบบเคลื่อนที่ รุ่นแรกในตลาด ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาบนมาตรฐานเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 3G โดยบริษัทโนวาเทล ไวร์เลส ผู้ผลิตอุปกรณ์ไร้สายความเร็วสูงชั้นนำของโลก ด้วยขนาดเพียง 88 x 59 มม.(กสท โทรคมนาคม, บมจ. 11 กุมภาพันธ์ 2553)
โครงการ Green Bangkok Wi-Fi ปีที่ 2 เพิ่มทางเลือกอิสระไร้สายความเร็ว 256 Kbps ฟรี 1 ชั่วโมงต่อเดือน หรือเลือกใช้แบบไม่อั้นกับความเร็ว 64 kbps เพื่อท่องโลกออนไลน์ไร้สายเข้าถึงข้อมูล ความรู้ ข่าวสารผ่านจุดให้บริการ Wi-Fi by TrueMove กว่า 15,000 จุด ทั่วกรุงเทพฯ ผู้สนใจลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ได้ที่ www.truewifi.net(พีอาร์ โฟกัส, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย