Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ126  
Positioning57  
ผู้จัดการรายวัน186  
ผู้จัดการรายสัปดาห์73  
PR News348  
Total 717  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Tourism


นิตยสารผู้จัดการ
ปัดฝุ่นเศรษฐนิเวศเพื่อสุโขทัยยั่งยืน ...เมืองสุโขทัยนี้ดี ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว เจ้าเมืองบ่เอาจกอบในไพร่ ...เพื่อนจูงวัวไปค้าขี่ม้าไปขาย ใครจักใคร่ค้าช้าง ค้า ใครจักใคร่ค้าม้า ค้า ใครจักใคร่ค้าเงือน ค้าทอง ค้า...(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Puffing Billy ความทรงจำมีชีวิต ปี 1900 รถไฟ Puffing Billy เริ่มเปิดดำเนินงานโดย Victorian Railways (VR) ให้บริการจนถึงปี 1953 เกิดดินถล่มปิดทับทางรถไฟทำให้การเดินรถไฟสายนี้ปิดไป หลังจากนั้นในปี 1955 ชุมชนรวมตัวรวบรวมเงินทุนก่อตั้ง Puffing Billy Preservation Society ขึ้นเพื่อฟื้นฟูกิจการให้ Puffing Billy กลับมาเปิดเดินรถอีกครั้ง แต่ใช้เวลาอยู่หลายปีกว่าจะกู้ให้รถไฟสายนี้กลับมาวิ่งได้ในปี 1962(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
สัมผัสธรรมชาติ ปางช้างแม่ตะมาน ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ ไม่มีข่าวสารไหนที่จะได้รับความสนใจมากไปกว่าน้ำท่วม นับว่าเป็นอุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ทำให้หลายครอบครัวต้องอพยพหนีน้ำท่วมออกต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
Positioning Magazine
มาดูผีกันเถอะ Ghost Walk in UK Ghosts walk tour ที่ไม่ได้มาพร้อมกับความเงียบสงัดในยามคํ่าคืน แต่เป็นธุรกิจที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ และกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มคนที่ชอบท้าพิสูจน์ การดึงเรื่องราวต่างๆ มาเป็นจุดขายของกิจกรรมทัวร์ผีๆ ชวนให้ได้อารมณ์ขนหัวลุกได้ผลตอบรับกลับมาดีเกินคาด(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
ป่าร้อนในเมืองหนาว

ขณะที่หลายคนมองว่าเป็นไอเดียที่บ้าบิ่นและเสี่ยงเกินไป หลายคนกลับมองว่าเป็นวิสัยทัศน์ทางธุีรกิจที่น่าจับตามอง Tropical Islands ป่าเมืองร้อนและทะเลเทียมใต้โดมหลังคาขยาดยักษ์ (พื้นที่ 66,000 ตร.ม.) เริ่มเปิดบริการเมื่อปลายปี พ.ศ. 2547 เป็นความคิดริเริ่มของ Colin Au นักธุรกิืจชาวมาเลเซีย

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
Expedia ต้อง “ครบ” ถึงแตกต่าง

การเปิดตัวธุรกิจในไทยของแอร์เอเชียเอ็กซ์พีเดียผู้ให้บริการเว็บไซต์ Expedia.co.th ธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์รายใหญ่ ที่ชูจุดเด่นด้วยการนำเสนอแพ็กเก็จท่องเที่ยวราคาประหยัด ซึ่งรวมทั้งที่พักและสายการบินไว้ด้วยกัน เป็น One Stop Service ในที่เดียว

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ไทยติดอันดับ3 ครองใจนักท่องเที่ยวธุรกิจ แอคคอร์ เผยผลสำรวจ ไทย ติดอันดับ 3 ในเอเชียแปซิฟิก เป็นเดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเพื่อธุรกิจ ชื่นชอบ เป็นรองแค่ สิงคโปร์และฮ่องกง ขณะที่คนไทย ยังใช้ปัจจัยหลักด้านราคาเป็นตัวตัดสินใจ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 สิงหาคม 2554)
ททท.โหมตลาด3เมืองใหญ่จีนดึงเที่ยวไทยหวังปั้น1.2ล้านคน ททท. จัดทัพ นำเอกชน บุกโรดโชว์ 3 เมืองเศรษฐกิจในประเทศจีน ระบุตลาดดังกล่าวปีนี้อนาคตสดใส คาดถึงสิ้นปีมีชาวจีนเดินทางเที่ยวประเทศไทยแตะ 1.2 ล้านคน เน้นทัวร์คุณภาพ ล่าสุดนำเสนอเดสติเนชั่นเชียงใหม่ จับตลาดครอบครัว และ FIT ชูแหล่งท่องเที่ยวผจญภัย ธีมปาร์ค และ ศิลปวัฒนธรรม(ASTV ผู้จัดการรายวัน 23 พฤษภาคม 2554)
สงกรานต์เงินสะพัด8 พันล. ททท.เร่งฟื้นฟูท่องเที่ยวใต้ เทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวมีความคึกคัก โดยมีอัตราเข้าพักโรงแรมเฉลี่ยทั้งประเทศที่ 65% มีจำนวนนักท่องเที่ยวรวม 5 ภูมิภาค 3,040,805 คน เกิดรายได้ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว กว่า 8,511 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 เมษายน 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ตัวเลขนักท่องเที่ยวไม่นิ่ง ส่อเค้าซัปพลายล้นตลาด สำหรับแผนในปี 2554 ททท.จะปรับเป้าหมายเพิ่มจากที่ตั้งไว้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 15.5 ล้านคน มีรายได้ 6 แสนล้านบาท เป็นนักท่องเที่ยว 16.4-16.35 ล้านคน มีรายได้ราว 6.2 แสนล้านบาท ในขณะที่เป้านักท่องเที่ยวในประเทศยังเหมือนเดิม คือ มีนักท่องเที่ยว 9.1 ล้านคน มีรายได้ราว 432,000 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2554)
เพิ่มพลัง 'ย่านการค้า' ไขโจทย์ธุรกิจยั่งยืน ติดตามการสร้างแรงดึงดูดใน 2 แหล่งธุรกิจที่มีทั้งความต่างและความเหมือน “บ้านถวาย” ใช้จังหวะคนแห่ขึ้นเหนือช่วงปีใหม่จัดกิจกรรมโชว์ของดีอวดความเป็นย่านการค้าฯ แห่งแรก “นิมมานฯ” ผสานร้อยสีจัดงาน nap ปีที่11 สร้างความประทับใจสไตล์คนกันเอง ๐ ท้าทายความพยายามของผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างธุรกิจยั่งยืน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
ร้ายนัก...เทคโนโลยี หลายอาชีพเตรียม “สูญพันธุ์” ส่งสัญญาณเตือนภัยอาชีพที่เข้าข่ายเสี่ยง “ตกงาน” เมื่อเทคโนโลยีกระแทกเข้าใส่ สอดรับกับพฤติกรรมคน ความเปลี่ยนแปลงจึงต้องเกิดขึ้น เซลแมน - เอเยนต์ทัวร์ - สถาปนิก - งานบริการ ฯลฯ ปรับตัวด่วนก่อนโดน “เขี่ย” ทิ้ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
PR News Network
ทรูมูฟ เอช เปิดแคมเปญ “หลงรักประเทศไทยกับทรูมูฟ เอช” ผ่าน H TRAVEL ชวนเที่ยวส่งท้ายปี ลุ้นรางวัลที่พักโรงแรมสุดหรูทุกสัปดาห์ พร้อมสะสมระยะทางรับรางวัล ทรูมูฟ เอช เปิดแคมเปญ “หลงรักประเทศไทยกับทรูมูฟ เอช” ชวนคนไทยถ่ายรูป และแชร์ภาพการท่องเที่ยวสุดประทับใจผ่านแอพพลิเคชั่น H Travel บนเครือข่าย 3G(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 5 ธันวาคม 2556)
เคทีซีผนึกพันธมิตรชั้นนำธุรกิจท่องเที่ยว จัดยิ่งใหญ่โครงการ “Thailand Boutique Awards Season 3 (2014-2015)” การประกวดสุดยอดโรงแรมบูติกไทย ครั้งที่ 3 เคทีซีร่วมกับสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส ไทยเร้นท์อะคาร์ และ TripAdvisor จัดโครงการ “Thailand Boutique Awards Season 3 ” ประกวดสุดยอดโรงแรมบูติกไทยขนาดกลางและขนาดเล็ก เน้นคอนเซ็ปต์การใส่ใจสิ่งแวดล้อม “Think Green”(Krungthai Card Public Company Limited 10 พฤศจิกายน 2556)
เคทีซี ร่วมกับแม่โขงครุยส์ และสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส จัดโปรโมชั่นล่องเรือท่องลาวราคาสุดพิเศษ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ แม่โขงครุยส์ และสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส เสนอโปรโมชั่นให้สมาชิกที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยบริการของ "เดอะหลวงทรายลอดจ์แอนด์ครุยส์” หรือล่องเรือไม้สักสุดคลาสสิค “เดอะวัดภูครุยซ์”(Krungthai Card Public Company Limited 2 พฤศจิกายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย