Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ376  
Positioning91  
ผู้จัดการรายวัน1114  
ผู้จัดการรายสัปดาห์329  
PR News1508  
Total 3089  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Real Estate

Subcategories
Condominium
House


นิตยสารผู้จัดการ
เอไอเอหารายได้ใหม่ ประเด็นข่าวน้ำท่วมถือว่าเป็นหัวข้อไฮไลต์ทุกวันของสื่อสารมวลชนตลอดเกือบ 4 เดือนที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีองค์กรบางแห่งพยายามที่จะบอกกิจกรรมในช่วงเวลาเดียวกัน ดังเช่น เอไอเอประกาศลงทุน 10,500 ล้านบาท เดินหน้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
เขตเศรษฐกิจเฉพาะ “นาคราชนคร” โอกาสที่มาหลังวิกฤติ “นาคราชนคร” โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งอยู่ในทำเลที่เป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของ GMS ได้เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนที่สำคัญอีกครั้ง และเป็นจุดเปลี่ยนซึ่งทำให้โครงการนี้มีความโดดเด่นขึ้น หลังจากต้องเงียบเหงามาเกือบ 2 ปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2554)
วิลล่าสุดหรูบนสมุย บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินงานโครงการที่พักอาศัยชั้นเลิศทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพฯ มุ่งความสนใจในการทำตลาดสำหรับวิลล่าที่เกาะสมุย เนื่องจากทุกวันนี้เกาะสมุยถือเป็นสถานที่จุดหมายปลายทางที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น จากทั้งภายในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2554)
Positioning Magazine
แสนสิริปั้นแอพฯ ต้องสนุก

สร้างแอพฯ ยุคนี้อาจไม่ใช่เรื่องยาก ยิ่งเป็นองค์กรธุรกิจด้วยแล้ว แต่ประเด็นคือ ทำอย่างไรให้แอพฯ สนุก และง่าย ยิ่งเป็นแอพฯ บนไอโฟนด้วยแล้ว เรื่องของ “เอนเทอร์เทนเมนต์” ต้องมาก่อน ถ้าเป็นข้อมูลพื้นๆ ที่มาจากคอร์ปอเรทเว็บไซต์ ก็ลืมไปได้เลยว่าใครจะโหลด  นี่คือโจทย์จากแผนกดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง ของ “แสนสิริ”

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
คอนโดมิเนียม-บ้านยกสูง เทรนด์ใหม่คนซื้อบ้านหลังน้ำลด เป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่จะต้องพยายามพลิกฟื้นความเชื่อมั่นของ Brand ของตัวเองให้พ้นจากวิกฤตน้ำท่วมที่จะเกาะกินใจผู้บริโภคคนซื้อบ้านไปอีกหลายปี ด้วยความหวาดระแวงว่าจะต้องกลับมาประสบปัญหาเดิมแบบซ้ำซากอีก(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
ที่ดินในมือตัน ตันชื่นชอบการสะสมทุนในรูปของที่ดิน เขาจึงนำเงินที่ได้จากการขายหุ้นโออิชิ ตันนำเงินส่วนหนึ่งมาลงทุนในที่ดิน ซึ่งตันเคยมีบทเรียนจากความล้มเหลวมาก่อนหน้าตั้งแต่เป็นนักธุรกิจที่ชลบุรี ทำให้ตัน "ระมัดระวังมากขึ้น" ด้วยการก้าวเข้าไปจับจองเป็นเจ้าของที่ดินผืนงาม ทำเลทองเกรด A อยู่กลางเมือง หรือย่าน CBD (Central Business District) หากขายต่อย่อมทำกำไรดี แม้จะต้องซื้อมาในราคาสูงก็ตาม(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ต่างชาติถือครองอสังหาฯ ดาบสองคม ธอส.แนะฟังความเห็นรอบด้าน มองแนวโน้มครึ่งปีหลัง การลงทุนต่างชาติอาจชะลอตัวลง โดยมีผลกระทบ ศก.โลกที่ยังไม่ฟื้นตัว และผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การแลกเปลี่ยนเป็นเงินบาท เพื่อมาลงทุนในประเทศต่ำกว่าช่วงที่ผ่านมา(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2553)
ซี.พี.สยายปีกแดนมังกร รุกเข้มรีเทล-อสังหาฯ หลังรีแบรนด์และเปลี่ยนชื่อเป็น 'ซี.พี.โลตัส' เมื่อปลายปีก่อน โดยปรับรูปแบบซูเปอร์มาร์เกตสู่ระดับ 5 ดาว เจาะลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ หลังผู้บริโภคจีนให้ความสำคัญเรื่อง 'คุณภาพ' ควบคู่กับ 'ราคา' มากขึ้น นำร่องสาขาแรกซุปเปอร์แบรนด์มอลล์ ใจกลางเซี่ยงไฮ้ ตั้งเป้า 10 ปี ปักธง 'ซี.พี.โลตัส' ครบ 1,000 สาขา พร้อมผุดโปรเจกต์ยักษ์ บุกวงการอสังหาริมทรัพย์ เตรียมสร้างคอมเพล็กซ์ โรงแรม 5 ดาว ในมณฑลเหอหนานเป็นแห่งแรก ด้วยทุนกว่า 6.8 หมื่นล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กรกฎาคม 2553)
PSยอดจองหุ้นกู้เกินเป้า พฤกษาฯฟุ้งประสบความสำเร็จสูงสุดหลังยอดจองหุ้นกู้ ผ่าน 3แบงก์ใหญ่ กรุงเทพ -กสิกรไทย - ซีไอเอ็มบี ทะลุเป้า โดยยอดความต้องการจองซื้อสูงกว่าจำหน่ายหุ้นกู้ มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท ถึง7เท่าตัว หลังจากเปิดจำหน่ายในช่วงวันที่ 21-23 มิ.ย. แจงเงินจากการออกหุ้นกู้ใช้หมุนเวียนในการดำเนินกิจการ-ขยายงาน(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บ้านหลังที่ 2 บูม กลุ่มทุนจากกรุง แห่ปักธงชิงโอกาสตลาดภูธร ขาขึ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูธรขยายตัวฉลุย จากกระแสพฤติกรรมการสร้างบ้านหลังที่ 2 ไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรือเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มทุนจัดสรรในกรุง เบนเข็มลุยหัวเมืองทำเลทองต่างจังหวัดอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้มีโครงการระดับไฮเอนด์ผุดขึ้นมากที่ พัทยา หัวหิน เกาะสมุยและภูเก็ต(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
พิษแบงก์ชาติคุม“ฟองสบู่” คนรุ่นใหม่หมดสิทธิ์มีบ้าน มาตรการคุมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของธปท.เริ่มออกฤทธิ์ หน้าใหม่หมดสิทธิ์แจ้งเกิด คนทำงานวัยหนุ่มสาวหมดสิทธิ์ซื้อบ้าน โอกาสตีกลับเป็นของรายใหญ่ที่มีฐานการเงินแข็งแกร่ง REIC ตอกกลับอย่าหว่านแหคุม ควรคุมผู้ที่ซื้อเพื่อเก็งกำไรสำหรับผู้ซื้อบ้านหลังที่ 2 หรือ 3 มากกว่าคุมบ้านหลังแรก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
‘เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์’ จับแนวรถไฟฟ้า-สร้างความต่าง เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ คือ ธุรกิจใหม่ที่นักลงทุนหันมาให้ความสำคัญ เห็นได้จากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีการรุกเข้าสร้างเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์มากขึ้น โดยเฉพาะเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ตามแนวรถไฟฟ้า เนื่องจากเป็นทำเลที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ การให้บริการที่หรูหราถือเป็นการสร้างความแตกต่างที่สำคัญอีกประการหนึ่ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
PR News Network
“เจเอเอส แอสเซ็ท” ทุ่มงบกว่าพันล้าน สยายปีกธุรกิจ เปิดโครงการ “The JAS” ศูนย์การค้าชุมชนแห่งใหม่ เจเอเอส แอสเซ็ท ตอกย้ำความสำเร็จธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อัดงบกว่า 1 พันลบ. สยายปีกธุรกิจใหม่ เปิดตัวโครงการ “The JAS” ศูนย์การค้าชุมชนแห่งใหม่ เผยปลายปี 2557 เตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ(บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) 20 ธันวาคม 2556)
AP ส่งมอบความสุขและรอยยิ้มที่มากกว่า !! ในกิจกรรม “ปันกันปั่น” More Give…More Gifts จากแนวคิดที่มุ่งสร้างความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยให้กับลูกค้าสู่การส่งมอบความสะดวกสบายให้แก่สังคม บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) จึงจัดกิจกรรม “ปันกันปั่น” More Give…More Gifts ปันจักรยานให้แก่น้องๆ ผู้ห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร(Synergy-E 11 ธันวาคม 2556)
ร่วมงานเทศกาลลอยกระทงในคืนวันเพ็ญ ณ ริมทะเลสาบ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค 8 โครงการ ทะเลสาบกว้างใหญ่เป็นจุดเด่นสำคัญภายในโครงการของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค นอกจากให้ทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว รอบทะเลสาบในแต่ละโครงการยังได้รับการจัดสรรเป็นพื้นที่พักผ่อนรองรับทุกกิจกรรมสันทนาการ(Property Perfect PLC. 12 พฤศจิกายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย