Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ87  
Positioning70  
ผู้จัดการรายวัน81  
ผู้จัดการรายสัปดาห์15  
PR News74  
Total 312  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > News & Media

Subcategories
Cable TV
Radio
Magazine
TV
Newspaper
TV Program
Periodicals


นิตยสารผู้จัดการ
ชายหนุ่ม 3 คน กับปรากฏการณ์ใหม่ในลาว เรื่องราวของชายหนุ่ม 3 คนที่มีพื้นเพแตกต่างกันแต่เป้าหมายในชีวิตของทั้ง 3 เหมือนกัน คือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ เมื่อทุกคนได้มารวมตัวกัน จึงเกิดปรากฏการณ์ซึ่งสร้างสรรค์วิถีใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในวงการสื่อและโฆษณาของลาว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
วิสัยทัศน์ CJ Group: Asian Cultural Platform หากความสำเร็จของภาพยนตร์ AVATAR รวมถึง Transformer III ที่นำเสนอด้วยเทคนิค 3D จะมีส่วนเสริมให้ลมหายใจที่รวยรินของอุตสาหกรรมภาพยนตร์กลับมาอยู่ในภาวะตื่นตัวและคึกคักขึ้น ทำให้โรงภาพยนตร์สามารถคงสถานะของการเป็นสถานที่ในการเสพรับความรื่นรมย์ของภาพยนตร์ได้อีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
CJ Group: 4D Enterprise การขยายตัวและความเป็นไปของ CJ Group เป็นกรณีที่น่าติดตามไม่น้อย เมื่อข้อเท็จจริงประการสำคัญของวิวัฒนาการกลุ่มบรรษัทแห่งนี้ผูกโยงเข้ากับยุทธศาสตร์การพัฒนาของประเทศเกาหลีใต้อย่างแยกไม่ออก อีกทั้งยังเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์ในลักษณะคู่ขนานกับวิถีที่ดำเนินไปของ Samsung อีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
Positioning Magazine
ทำดิจิตอลแมกกาซีนยังไงให้โดน สุปรีย์ ทองเพชร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คัลเลอร์ดอกเตอร์ จำกัด ที่ปรึกษาด้านดิจิทัล มีเดีย ให้กับค่ายสิ่งพิมพ์ทั้งในไทยและในต่างประเทศ บอกถึงเคล็ดลับในการทำ E-Magazine ให้โดนใจผู้อ่าน(Positioning Magazine 16 กรกฎาคม 2555)
ดิจิตอลแมกกาซีน นี่ซิ...นิวมีเดียของจริง ถึงยุคเปลี่ยนผ่านจากสื่อสิ่งพิมพ์เข้าสู่ดิจิตอล ทำให้ค่ายสิ่งพิมพ์เลือกปรับตัวรองรับวัฏจักรการเปลี่ยนแปลง ด้วยการออกเวอร์ชั่น ดิจิตอลแมกกาซีน บางรายก็เลือกทำบนเวอร์ชั่น อีบุ๊ก แต่ยังมีคนอีกไม่น้อยที่อาจยังไม่รู้ถึงความแตกต่างระหว่าง “ดิจิตอลแมกกาซีน” และ “อีบุ๊ก” หรือ อีแมกกาซีน(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
คนอ่านเปลี่ยน Positioning พร้อมเปลี่ยน การ Go Digital ยังเป็นทิศทางที่แวดวงคนเอเยนซี่ ผู้บริหารแบรนด์ดัง และ Influencer ในโลกโซเชี่ยลมีเดีย ต่างมองเห็นว่าเป็นเทรนด์แรงและเชื่อว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้อ่านได้แน่นอน มาฟังหลากความคิดเห็นหลากมุมมอง(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
“สปริงนิวส์”ลั่นปีแรก ขายโฆษณา50ล้าน “สปริงนิวส์” สถานีข่าวทีวีดาวเทียม เร่งเครื่องขายโฆษณาปีนี้ มั่นใจขอโกยปีแรก 50 ล้านบาท พร้อมแผนต่อยอดรายได้ผนึกพันธมิตรผลิตรายการ ส่วนบริษัทแม่พร้อมลุย ปีนี้โตอีกเท่าตัว จาก 100 ล้านบาทในปีก่อน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 11 มีนาคม 2554)
ทีมข่าวมีเดียฯ ยกทีมเข้าซบช่อง 3 “เชิงชาย” นำทัพรับ 2 รายการ ปรับโฉมรูปแบบการนำเสนอครอบครัวข่าวใหม่ พร้อมดูดทีมข่าวจาก มีเดีย สตูดิโอ อีก 17 คน นำทีมโดย “เชิงชาย หว่างอุ่น” นั่งแท่นเอ็มดี ดูแลรายการข่าวใหม่ “ตู้ ป.ณ. ข่าว3” ชิงเวลาบ่าย2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ย้ำ มีเดียสตูดิโอ ไม่สะเทือน เหตุมีทีมงานอยู่อีกรวม 100 ชีวิต(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 สิงหาคม 2553)
อควาฯรุกสื่อทีวี-ดาวเทียม ควบรวมมีเดียฯ-ผนึกจีทีเอช “อควา มีเดีย” ควบรวม “มีเดีย 360” สู่ อความีเดีย 360 พร้อมเล็งเข้าตลาดอีก 2 ปี หวังระดมทุนผุดช่องใหม่ในเคเบิลทีวี ล่าสุดลุยฟรีทีวีเต็มที่ 5รายการ ล่าสุดจับมือ จีทีเอช ร่วมทุน ผลิตรายการซิทคอม “เนื้อคู่ อยากรู้ว่าใคร” สิ้นปีตั้งเป้ารายได้ 80ล้านบาท ส่วนปีหน้า โตพรวด ทะลุ 250 ล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 4 ธันวาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
อี-แคตาล็อก มาร์เก็ตติ้งต้องมีลูกเล่น - โอเพ่นเซิร์ฟ กลายพันธ์โปรแกรมอีบุ๊ก สร้างผู้ช่วยนักการตลาดแนวใหม่ - พลิกโฉมอี-มาร์เก็ตติ้ง ด้วยสื่อแนวๆ 'อี-แคตาล็อก' พลิกอ่านได้ เชื่อมข้อมูลแบบเรียลไทม์ - หมดยุคเครื่องมือตัวแม่ที่ไร้สีสัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 มีนาคม 2552)
วิเคราะห์จุดตกต่ำสื่อโฆษณา สื่อเก่าไปไม่กลับ หรือแค่ปรับตัว - เจาะเหตุความตกต่ำของสื่อโฆษณาปีหนู ถึงคราร่วง 2.77% - ทีวี นำ 6 สื่อหลักร่วงยกแผง เหลือวิทยุ - ขนส่ง เติบโตสวนกระแส - คนสื่อแนะทางออก สื่อเก่าเร่งปรับตัวหาไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมาย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มกราคม 2552)
สื่อออนไลน์ไลฟ์สไตล์ใหม่ยุคชีวิตไร้สาย *พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โฆษณาออนไลน์ ขอเป็นสื่อทางเลือกยุคภาคธุรกิจใช้งบตลาดน้อยนิด *ชูจุดแข็ง ต้นทุนต่ำ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย แถมยังวัดผลได้ดีกว่าหว่านเม็ดเงินผ่านสื่อแมส *อินเทลทุ่มงบเพิ่ม 40% หลังพบผลโพลระบุกลุ่มเป้าหมายชอบชีวิตโมบิลิตี้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 ธันวาคม 2551)
PR News Network
ทรู ผนึกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย อบรม “นักข่าวสายฟ้าน้อย” รุ่นที่ 11 บ่มเพาะสื่อมวลชนรุ่นใหม่เน้นความรวดเร็วและถูกต้องอย่างมีจริยธรรม บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่นพร้อมด้วยสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย เปิดเวทีอบรมเชิงปฏิบัติการ “นักข่าวสายฟ้าน้อย” รุ่นที่ 11 ประจำปี 2556 ให้นิสิตนักศึกษาสาขาสื่อมวลชนและนิเทศศาสตร์ จำนวน 62 คนจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้เรียนรู้วิธีการทำงานข่าววิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์จากนักข่าวมืออาชีพ(Idea Works Communication Co.,Ltd. 27 สิงหาคม 2556)
ซีเอ็นเอ็นเอาใจคอข่าวรอบโลก เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์แอนดรอยด์ แอพใหม่ล่าสุดนี้จะเปิดประสบการณ์การรับชมข่าวสารแบบใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งาน และครอบคลุมเนื้อหาข่าวทุกประเภทของซีเอ็นเอ็น ไม่ว่าจะเป็นการรายงานสดภาคสนาม ประสบการณ์ตรงจากผู้ชม บทสัมภาษณ์พิเศษ และพอดแคสท์(แฟรนคอมเอเชีย, บจก. 26 เมษายน 2554)
ซีเอ็นเอ็นเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับไอแพด ซีเอ็นเอ็นเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับไอแพดที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นภาพและอินเตอร์เฟสต่างๆ นอกจากนี้ ซีเอ็นเอ็นยังเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับไอโฟนและไอพอดทัชเวอร์ชั่นล่าสุดที่ให้บริการฟรีสำหรับเวอร์ชั่นอเมริกา และเพิ่มความสามารถในการดูวีดีโอถ่ายทอดสดสำหรับเวอร์ชั่นต่างชาติ(แฟรนคอมเอเชีย, บจก. 20 ธันวาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย