Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ114  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน92  
ผู้จัดการรายสัปดาห์27  
PR News74  
Total 290  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Transportation

Subcategories
Aviation
Post
Logistics & Supply Chain


Positioning Magazine (1 - 10 of 10 items)
BTS ออกบัตรแรบบิท ตีตั๋วร่วมรีเทลช้อป

ในเมื่อมีฐานลูกค้าจำนวนมากถึง 1.5 ล้านคน ก็ควรนำมาต่อยอดธุรกิจ นี่คือคอนเซ็ปต์การทำธุรกิจล่าสุดของรถไฟฟ้า ”บีทีเอส” กับการเปิดตัวบัตรแรบบิต ที่ไม่ใช่แค่ใช้ขึ้นรถไฟฟ้าเท่านั้น แต่ใช้ช้อปปิ้ง มีส่วนลด และสะสมแต้มแลกของรางวัลได้ด้วย

(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม ปั้นแบรนด์ (เรือ) ด่วน ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม ก้าวเข้ามารับผิดชอบธุรกิจครอบครัวเรือด่วนเจ้าพระยา และบริษัท สุภัทรา จำกัด ในฐานะ Generation ที่ 4 กล่าวว่า "เรือด่วนเจ้าพระยาอายุ 40 ปี มีความเคลื่อนไหวมาโดยตลอด และเริ่มสร้างแบรนด์เมื่อปีที่ผ่านมา ส่วนสุภัทราอายุ 92 ปี แต่เราไม่เคยสร้างแบรนด์นี้เลย"(Positioning Magazine 23 พฤศจิกายน 2554)
พลิกโฉมเจ้าพระยากับเรือด่วนฯโฉมใหม่ (แต่มาเมื่อไหร่ไม่รู้) นับเป็นปีที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดของบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด เพราะมีการรีแบรนด์ในโอกาสครบรอบ 40 ปีแล้ว แถมยังลงทุน 80 ล้านบาท สร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ใกล้สะพานพระนั่งเกล้า จุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีม่วง ด้วยอาคารดีไซน์เก๋จากไม้ตะเคียนทอง(Positioning Magazine 15 กันยายน 2554)
BRT ช่องนนทรี สถานีฮิตของคนเมือง สถานีเริ่มต้นของ BRT ที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี กลับกลายเป็นสถานที่ฮิตของคนในย่านนั้น ด้วยความเป็นที่เป็นสิ่งก่อสร้างใหม่ ดีไซน์ที่ทันสมัย โปร่ง โล่ง ทำให้เป็นสถานที่ที่ถูกใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ มิวสิกวิดีโอ หรือครอบครัวมาพักผ่อน(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ในที่สุดความหวังที่จะนำ “ธนายง” ที่โดนพิษวิกฤตต้มยำกุ้ง ปี 2540 จนต้องใช้เวลาสิบกว่าปีในการฟื้นคืนชีพให้กลับมายืนหยัดอีกครั้งของ “คีรี กาญจนพาสน์” ก็เป็นจริง วันแถลงข่าวเปิดตัวบิสซิเนสโมเดลใหม่ จึงเป็นวันที่ “คีรี” อารมณ์ดีเป็นพิเศษ หยอกล้อทีมงานและลูกชาย กวิน กาญจนพาสน์ ที่จะมารับช่วงต่อกิจการอย่างครื้นเครง(Positioning Magazine มิถุนายน 2553)
รถทัวร์อารมณ์ First Class ปี 2530 เป็นปีแรกที่ “นครชัยแอร์” เริ่มคิดต่าง จัดการแปลงโฉมธุรกิจบริการรถทัวร์ธรรมดาให้กลายมาเป็นสิ่งที่จับต้องได้ทางความรู้สึก เพราะเชื่อมั่นว่าความประทับใจเล็กๆ น้อยๆ ของลูกค้าจะนำมาซึ่งประโยชน์มหาศาลในระยะยาว แต่ด้วยรายละเอียดการบริการที่เหนือชั้นกว่ารถทัวร์อื่นๆ ในราคาค่าโดยสารที่ไม่ต่างกันมาก คำถามคือ ทำไมนครชัยแอร์จึงทำได้?(Positioning Magazine มกราคม 2553)
Line 5 ภาพลักษณ์ใหม่ของรถไฟใต้ดินใน ‘กรุงปักกิ่ง’ ในยุคที่กระแสโลกร้อนกำลังระอุ ส่วนราคาน้ำมันก็ถูกปั่นจนติดเพดาน 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ทั่วโลกต่างรณรงค์ให้ประชาชนหันมาให้ใช้ระบบขนส่งมวลชนแทนรถส่วนตัว…(Positioning Magazine มกราคม 2551)
DHL...บิ๊กเซอร์ไพรซ์ ตลาดธุรกิจขนส่งและลอจิสติกส์ยิ่งคึกคักรับปีใหม่ เมื่อ “ดีเอชแอล” ผู้นำตลาดงัดแคมเปญตลาดแบบบิ๊กเซอร์ไพรซ์ เพราะประเมินว่าธุรกิจนี้แข่งขันสูงทั้งบริการและราคา บรรยากาศธุรกิจต้นปีค่อนข้างเงียบ เลยต้องออกมาโหมกระหน่ำ หวังกระตุ้นลูกค้าใช้บริการมากขึ้น และแบรนดิ้งภาพลักษณ์ทางอ้อม(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2550)
เจ๊เกียว เจ้าแม่รถทัวร์ ทุกครั้งที่น้ำมันขึ้นราคา สุจินดา เชิดชัย หรือ "เจ๊เกียว" ในฐานะนายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารขนส่ง และเจ้าของกิจการอู่ต่อรถทัวร์และบริษัทเดินรถ เชิดชัย ที่ถือเป็นบริษัทประกอบรถทัวร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขณะนี้ มักจะเข้าพบฝ่ายรัฐเพื่อขอขึ้นราคาอยู่เสมอ ด้วยบุคลิกพูดจาดุดันตรงไปตรงมา แบบเดียวกับที่ใช้ปกครองลูกน้องกว่า 2,000 คนซึ่งเป็นผู้ชายเกือบทั้งหมด(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2550)
รถไฟใต้ดินสายที่ 14 ในปารีส คนอังกฤษเรียกรถไฟใต้ดินว่าอันเดอร์กราวนด์ (Underground) คนอเมริกันเรียกซับเวย์ (Subway) คนฝรั่งเศสเรียก “เมโทร (Metro)” ถ้าเดินไปตามถนนในประเทศทั้งสาม แล้วเห็นป้ายดังที่เขียนไว้ในวงเล็บ ก็ขอให้รู้ว่านั่นเป็นทางลงสถานีรถไฟใต้ดิน ที่จะพาเราไปไหนๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่ป้าย Metro ของฝรั่งเศสดูจะเก๋เกินหน้าใครๆ เพราะทำด้วยเหล็กดัดอ่อนช้อยงดงามด้วยศิลปะแบบอาร์ต นูโว(Positioning Magazine สิงหาคม 2547)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย