Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ35  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน10  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News222  
Total 276  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Pharmaceuticals & Cosmetics

Subcategories
Cosmetics
Pharmaceuticals


Positioning Magazine (1 - 9 of 9 items)
ติดใจออนไลน์ สำหรับโอเรียนทอล พริ้นเซส นับเป็นแบรนด์เครื่องสำอางประเภท Specialty Store ที่มีการทำการตลาดแบบครบเครื่อง โดยเฉพาะการใช้สื่อในรูปแบบผสานกันระหว่างภาพยนตร์โฆษณาและเว็บไซต์ โดยหลังจากความสำเร็จของคอลเลกชั่นพิเศษอย่าง Avatar ที่ใช้สื่อออนไลน์อย่างจริงจัง เมื่อคลอดคอลเลกชั่นพิเศษ “มายา” จึงเลือกเดินตามรอยความสำเร็จดังกล่าวอย่างไม่ผิดเพี้ยน(Positioning Magazine เมษายน 2553)
จะอย่างไรต้องสวยใสไว้ก่อน แม้เศรษฐกิจถดถอย แต่ความงามสำหรับผู้หญิงไม่สามารถลดลงตามไปด้วยได้ นี่คือความรู้สึกส่วนลึกของสาวๆ ทุกคน จนทำให้ทุกวันนี้สินค้าเกี่ยวกับความงามมียอดขายนับหมื่นล้านบาทต่อปี มีการออกผลิตภัณฑ์ และใช้กลยุทธ์การตลาดที่มีสีสันตลอดเวลา ผู้ที่จะได้ส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดคือผู้ที่รู้จักกลุ่มเป้าหมายของตัวเองมากที่สุ(Positioning Magazine เมษายน 2552)
ตลาดนี้ไม่มีวันอิ่ม “สกินฟู้ด” ผู้ผลิตเครื่องสำอางของเกาหลีใต้ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “โลชั่นสำหรับใต้ดวงตา” จากปลาแซลมอน มีกลุ่มเป้าหมายเป็นหญิงสาวรุ่นใหม่ วัยใส อายุ 20-30 ปี สำหรับทีวีซีที่ออนแอร์นั้นมี 2 ชุด คือ ชุดแรกหญิงสาวพยายามหาปลาแซลมอน และชูขึ้นใกล้ๆ กับใบหน้า และอีกชุดหนึ่งหญิงสาวคนหนึ่งพยายามหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาร่องรอยเมื่อยล้าหลังจากที่เธอดูทีวีมาจนดึกเมื่อคืน(Positioning Magazine มีนาคม 2552)
ยูเซอรีน ไม่ต้องฉีดก็ตึง? ตลาดผู้สูงวัยกำลังหอมหวาน ล่าสุด Eucerin (ยูเซอริน ) เวชสำอางจากเยอรมัน เอาใจสาวกลัวแก่ด้วยนวัตกรรมจาก Hyaluronic Acid ขึ้นมา ซึ่งเป็นเทรนด์นิยมอันเติบโตต่อเนื่องกว่าปีละ 59% ในช่วง 2-3 ปี โดยมีผู้ที่แก้ร่องรอยลึกโดยการฉีด Hyaluronic Acid (สารที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาติแต่จะลดลงเมื่อเจริญวัยขึ้น) ไปแล้วกว่า 7 แสนคนทั่วโลก ทั้ง ๆ ที่ค่าฉีดตกซีซีละ 15,000 บาท และคงรูปอยู่ได้ 5-6 เดือน(Positioning Magazine พฤษภาคม 2550)
แม่ทัพหญิงคนใหม่ของ P&G ปริญดา หัศฎางค์กุล กรรมการผู้จัดการคนใหม่ บริษัทพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล ประเทศไทย (พีแอนด์จี ) ถูกแต่งตั้งให้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งเมื่อเดือนมีนาคม 2548 ที่ผ่านมา แทนผู้บริหารคนเดิม อรพิม มิลินทสูต ที่เสียชีวิตไปในมหันตภัยคลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547(Positioning Magazine พฤษภาคม 2548)
ยื้อชีวิต เหมือนจะหยุดนิ่งมานาน 3 ปี แต่เป็น 3 ปีที่ Unilever ซุ่มเงียบพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระตุ้นตลาดสบู่ก้อน ด้วยการจับลักส์สบู่ก้อนมา relaunch ครั้งใหญ่ทั่วโลก วันเปิดตัว Thompson PR หน้าบานไม่แพ้เจ้าของงาน เมื่อสื่อมวลชนขนทัพแน่นขนัดสยามสมาคม ยลโฉมพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ(Positioning Magazine เมษายน 2548)
เดิมพันครั้งใหม่ SHISEIDO MEN ตลาดนี้เราจอง ราว 30 ปีก่อน Shiseido วางจำหน่ายเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายในไทยภายใต้แบรนด์ Tactics, MG5 และ Bravas มาแล้ว แต่โดยมากจะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม และเป็นที่รู้จักในวงแคบ(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2547)
BIOTHERM HOMME 6 ปีของผู้บุกเบิก เปิดตัวอย่างเงียบๆ ในเมืองไทย ราว 6 ปีที่แล้ว ขณะที่เครื่องสำอางผู้ชายแบบ luxury brand ยังปรากฏให้เห็นน้อยราย ( aramis, Cliniuqe for men) ช่วงนั้นการเติบโตเป็นไปอย่างราบเรียบ ไม่มีอะไรหวือหวา นับเป็นความกล้าหาญของลอรีอัล (ประเทศไทย) ที่ส่ง Biotherm Homme มาในห้วงเวลาที่ผู้ชายไทยโดยมากแทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่านอกจากโฟมล้างหน้าแล้วพวกเขาจำเป็นต้องใช้อะไรอีก(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2547)
เปิดศึกเครื่องสำอางผู้ชาย วัดกึ๋น กลยุทธพิชิตใจหนุ่ม ผู้ชายกับความงาม เป็นเรื่องราวที่ก่อเกิดขึ้นมาแต่โบราณ โดยเฉพาะในแวดวงสังคมชั้นสูง เพื่อแสดงสถานภาพ ยศถาบรรดาศักดิ์อันมากมีกว่าผู้คนธรรมดา เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนผ่าน ชีวิตผู้คนเปลี่ยนแปรไป “ความงาม” ที่ถูกจำกัดความสำหรับผู้หญิง ถูกถ่ายทอดซาบซึมมาสู่ผู้ชาย จนกระทั่งบัดนี้ “ผู้ชายมีความงามเป็นของตัวเอง”(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2547)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย