Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ54  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์9  
PR News325  
Total 404  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Health

Subcategories
Fitness
Spa and Beauty
Hospital


นิตยสารผู้จัดการ
Ongoing iPS Technology of Japan อายุขัยเฉลี่ยของมนุษย์จะยืนยาวขึ้นพร้อมกันนั้นเราจะมีอวัยวะอะไหล่สำรองเป็นของตัวเองสำหรับเปลี่ยนถ่ายทดแทนได้ยามจำเป็นและที่สำคัญคือนี่ไม่ใช่ แค่จินตนาการเพ้อฝันอีกต่อไป แต่กำลังจะเป็นจริงในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย iPS Technology(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
YOGA FLY คุณก็บินได้ หลายคนอาจยังจำความรู้สึกเวลาเล่นโลดโผนบนชิงช้าในสนามเด็กเล่นได้ ความกลัวที่มาพร้อมความสนุก และความรู้สึกอิสระขณะลอยตัวในอากาศ สำหรับใครที่ลืมไปหมดแล้ว บางที “Yoga Fly” อาจช่วยนำความรูสึกนั้นกลับมาให้ได้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Tanita Recipe การอวยพรส่งความสุขในวาระศุภมงคลขึ้นปีใหม่มักปรากฏถ้อยคำในบัตร ส.ค.ส.ที่อาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกดลบันดาลให้มีพลานามัยสมบูรณ์นั้น มีความคล้ายคลึงกับคำอวยพรใน Nengajo* ของชาวญี่ปุ่น คงสืบเนื่องมาจากตรรกะที่ว่าความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐที่มนุษย์ทุกผู้ทุกนามต่างปรารถนาด้วยกันทั้งสิ้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Positioning Magazine
Dental LED จากผลงานวิจัยทางทันตกรรม พบว่า คลื่นแสงในช่วง 380-520 นาโนเมตรสามารถช่วยป้องกันและรักษาโรคเหงือกอักเสบและโรคปริทนต์ (โรคอันเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียแบบเรื้อรัง ซึ่งส่งผลต่อพยาธิสภาพของเหงือกและกระดูกรองรับฟัน) อย่างได้ผล(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
สุขภาพดีไม่พอ ต้องทั้งสวยทั้งฉลาด เทรนด์สุขภาพเป็นเรื่องที่พูดกันอย่างหนาหูในระยะ 2 ปีที่ผ่านมา และผู้บริโภคได้ให้การตอบรับอย่างจริงจัง ที่ถูกคาดหมายว่ายังคงเป็นเทรนด์ที่สำคัญในปี 2009 แต่ Healthy ไม่อาจขายได้เดี่ยวๆ อีกต่อไป ต้องบวกคุณประโยชน์ด้านอื่นๆ เช่น Beauty และ Smart จะถูกหยิบยกมาเป็นส่วนผสมที่เติมเต็มความต้องการของผู้บริโภค โดยเห็นได้ชัดเจนในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่แม้บางรายจะไม่มีนวัตกรรมอะไรแต่การลดปริมาณน้ำตาลลงจากเดิมก็ใช้เป็นจุดขายได้ไม่ยาก(Positioning Magazine ธันวาคม 2551)
พรเกษมฯ รีแบรนด์ “หมอ” มาเอง กว่า 22 ปี นับตั้งแต่เปิดให้บริการ “พรเกษมคลินิก” ไม่เคยแตะต้องหรือสื่อสารในเรื่อง “แบรนด์” แต่อย่างใด หลังรีแบรนด์ พร้อมตอกย้ำ Positioning ที่แตกต่างในแง่ของบุคลากรที่ล้วนเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ขณะที่คู่แข่งจะมีทั้งแพทย์ทั่วไปและแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังคละเคล้ากัน ขณะที่อีกด้านหนึ่งก็ต้องเตรียมรับมือกับแบรนด์สกินแคร์ที่ข้ามห้วยมาต่อกร(Positioning Magazine มีนาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ดันไทยฮับเมดิคัลทัวร์โลกตั้งเป้าโกยรายได้ 4 แสนล้านต่อปี SMEs ผนึกเอกชนท่องเที่ยว ประกาศบุกยึดตลาดเมดิคัลทัวร์ ดันไทยเป็นศูนย์กลางการให้บริการทางการแพทย์ระดับโลก เล็งชงของบรัฐบาล 20 ล้าน เผย รายได้ธุรกิจเมดิคัลต่อปี 4 แสนล้านบาท โตเฉลี่ย 14%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
“กรณ์” จี้ สทท.ทำแผน 20 ปี เน้นศึกษาและพัฒนา 3 ประเด็นหลัก “กรณ์” เปิดทางรัฐบาลพร้อมจัดงบสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แนะสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดทำยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวระยะยาว 5-20 ปี เน้นศึกษาและพัฒนาใน 3 ประเด็นหลัก สิ่งแวดล้อม-ตลาดผู้สูงอายุ-เมดิคัลทัวร์ ย้ำที่ผ่านมามัวแต่แก้ปัญหาเฉพาะหน้า กดท่องเที่ยวไทยย่ำอยู่กับที่(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 สิงหาคม 2553)
ศูนย์ลดอ้วนหั่นงบตลาด คริสตี้ฯโหมแบรนด์รอยัลตี้ สงครามสถาบันลดน้ำหนักสะดุด ปีนี้ทรงตัว เหตุมุ่งรัดเข็มขัด หั่นงบตลาด ดึงงรายได้กลับคืน หลังปีก่อนวางหมากผิด ลูกค้าเก่าหนี “คริสตี้ ฟรองซ์”โว ชูกลยุทธ์มัดใจฐานลูกค้ามา 2-3 ปี ส่งรายได้ปี52ตามเป้า พร้อมเดินหน้าผุดโปรโมชั่นและกิจกรรมใหญ่ 4 แคมเปญ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่กลางปี ส่งสินค้าผ่านช่องทางอื่น มั่นใจสิ้นปีเสือ ยอดขยับอีก 10-15%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
หอการค้าฯ เผยธุรกิจ 10 ดาวเด่น 10 ดาวดับ ปี 54 พลังงาน-การแพทย์ มาแรง หอการค้าฯ เผยผลสำรวจความเห็นนักธุรกิจ มองแนวโน้ม ศก.ปี 54 โตได้ 4-5% พร้อมเปิดผลสำรวจ 10 ธุรกิจดาวเด่น พลังงาน-บริการทางการแพทย์ มาแรงสุด ส่วน 10 ธุรกิจดาวดับ ได้แก่ สิ่งทอ-อสังหาฯ และ เฟอร์นิเจอร์(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2553)
กระแสรักษ์สุขภาพฟันสุดฮอต!... หลายค่ายพลิกเกมชิงงัดกลยุทธ์แนวใหม่สู้ กลยุทธ์ทางการตลาดในธุรกิจทันตกรรมถูกพัฒนามาโดยตลอด การเจาะตลาดพร้อมกับสร้างภาพลักษณ์ปัจจุบันดูจะเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ขณะที่พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายเริ่มเปลี่ยนไป ศักยภาพหมอฟันกับเทคโนโลยีจึงเป็นไฮไลท์สร้างจุดขายให้เกิดขึ้นกับธุรกิจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 พฤษภาคม 2551)
จาก 'วัดโพธิ์' ถึง 'เชตวัน'บริหารภูมิปัญญาไทยแบบไม่ทุกข์ การนำศาสตร์แพทย์แผนโบราณของไทยที่เก่าแก่ของ “วัดโพธิ์” มาสานต่อและพัฒนาการเรียนรู้ด้านการดูแลสุขภาพในชื่อ "เชตวัน" ด้วยการสร้างโรงเรียนเพื่อฝึกสอนคนให้สามารถนำองค์ความรู้มาดูแลตนเองและสร้างรายได้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
PR News Network
“โค้ก” ชวนร่วมงาน“Coca-Cola presents a day BIKE FEST 2013” จัดหนัก Active Healthy Living Zone เพื่อคนรักสุขภาพ “โค้ก” ร่วมกับ นิตยสาร “อะ เดย์” ขอเชิญร่วมงาน “Coca-Cola presents a day BIKE FEST 2013” ในพฤหัสบดีที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ณ สถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิ้งค์ มักกะสัน(Hill & knowlton (Thailand) 5 พฤศจิกายน 2556)
แบรนด์ วันทัช โดย จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จัดโครงการ “คุมเบาหวานให้ดี โรคแทรกซ้อนไม่มีถามหา” แบรนด์วันทัช บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน หนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านการดูแลสุขภาพ ร่วมกันจัดโครงการ “คุมเบาหวานให้ดี โรคแทรกซ้อนไม่มีถามหา” ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม อาคารปฏิบัติการ บมจ.อสมท. เพื่อให้ความรู้กับผู้ป่วยเบาหวานในการดูแลตนเองอย่างถูกวิธี แนะนำวิธีการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสม(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 3 กันยายน 2555)
วีเทค ผนึก BenQ เปิดตัวธุรกิจใหม่ Medical Devices ตั้งเป้ายอดขาย 100 กว่าล้านบาท วี เทคโนโลยี ซิสเต็มส์ ร่วมกับ BenQ เปิดตัวสินค้า 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ “Miacare” ผลิตภัณฑ์ Health care แผ่นแปะสิว และ “AusCare” ผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องมือแพทย์ นวัตกรรมของการห้ามเลือด นับเป็นครั้งแรกที่เบ็นคิวทำตลาดสินค้านี้ โดยตั้งเป้ายอดขาย 100 กว่าล้านบาท(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 18 สิงหาคม 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย