Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ60  
Positioning81  
ผู้จัดการรายวัน38  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News204  
Total 383  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Printing & Publishing

Subcategories
Book Stores


นิตยสารผู้จัดการ
Amazon กับการพัฒนาวงวรรณกรรมและอุตสาหกรรมหนังสือ นับจากการถือกำเนิดของ Amazon อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการหนังสือได้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างแทบจะพลิกหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
หัวเราะบนออนไลน์ กระแสโลกสังคมออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาปฏิวัติวงการสิ่งพิมพ์ แม้แต่หนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ อายุ 38 ปี ก็ยังต้องปรับตัว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
The Ninety-Nine นวัตกรรมเปลี่ยนโลกมุสลิม หากเรื่องราวของวีรบุรุษวีรสตรีที่มีอยู่อย่างมากมายในวรรณกรรมของชนแทบทุกภาษาและวัฒนธรรมจะเป็นประหนึ่งแบบอย่างและแรงบันดาลใจ ในฐานะขนบและครรลองแห่งความดีงามให้ผู้คนได้ดำเนินตาม การเกิดขึ้นของ The 99 ก็คงไม่แตกต่างจากวิถีดังกล่าว หากแต่ภายใต้รากฐานทางวัฒนธรรมและศาสนาอิสลาม นี่คือจุดเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ไม่ใช่เฉพาะสำหรับคนมุสลิมเท่านั้น แต่ยังอาจส่งผลไปสู่พลโลกส่วนอื่นๆ ที่อยู่ต่างวัฒนธรรมด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
Positioning Magazine
ใครกันแน่ปฏิวัติสิ่งพิมพ์ e-Magazine, e-Book และดิจิตอล แมกกาซีนบน iPad หลายคนอาจถามคำถาม ใครแน่คือผู้ที่เปลี่ยนโฉมหน้าสิ่งพิมพ์ไปสู่โลกดิจิตอลอย่างแท้จริง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
พริ้นท์ ซิตี้...โรงพิมพ์นี้สีเขียว พริ้นท์ ซิตี้ ธุรกิจการพิมพ์รายแรกที่ปักธงว่าจะเป็น Green Print หรือธุรกิจการพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หลังจากเป็นธุรกิจการพิมพ์รายแรกของไทยที่ได้รับฉลาก Carbon Footprint เป็น 1 ใน 5 รายแรกของเอเชีย(Positioning Magazine ตุลาคม 2553)
หนังสือธรรมะ ยาสามัญประจำใจ ธรรมะคงจะ “อินเทรนด์” ไม่ได้ขนาดนี้ หากขาดสื่อกลางอย่าง “หนังสือเล่ม” ที่ปัจจุบันได้เปลี่ยนรูปแบบยาขม ให้กลายยาน้ำสีหวานสดใส รสชาติทานง่าย ที่ต้องมีติดไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านในยามทุกข์ใจ(Positioning Magazine กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายวัน
เนชั่นดึง”เสริมสิน”ผุดมหาลัย เนชั่น กรุ๊ป ผุด บริษัทร่วมทุน “ เนชั่น ยู” ทุ่ม 250 ล้านบาท เทคโอเวอร์ มหาวิทยาลัยโยนก พร้อมผุดวิทยาเขตในกทม. อนาคตเล็งเปิดเพิ่มอีกในภาคอีสานและใต้ มองนิวมีเดียและสิ่งพิมพ์ช่องทางสำคัญผลักดันรายได้(ASTV ผู้จัดการรายวัน 24 กุมภาพันธ์ 2554)
SALEEปีนี้ขอโตระดับ10-15% อานิสงส์ศก.ฟื้นเชื่อออร์เดอร์พุ่ง สาลี่อุตสาหกรรม ปีนี้ขอโต 10-15% จากการรับรู้รายได้ พาโก้ สาลี่พริ้นท์ติ้ง เต็มปี และ เอสซี วาโด แนวโน้มดีต่อเนื่องตามการฟื้นตัวของเศรฐกิจโลก ขณะผลิตชิ้นส่วนพลาสติกยังคงไปได้สวย พร้อมคุมต้นทุนการดำเนินงานให้ต่ำ เตรียมงบลงทุนปีนี้ 100 ล้านบาท ซื้อเครื่องจักรใหม่รองรับออร์เดอร์ขยับ(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มกราคม 2553)
สาลี่พริ้นท์ฯดึงพาโก้โฮลดิ้งถือหุ้น สาลี่ พริ้นท์ติ้งเปิดทาง พาโก้ โฮลดิ้ง เข้าถือหุ้น 30 % หวังต่อยอดธุรกิจ ยกระดับผู้นำการผลิตพิมพ์ฉลากผลิตภัณฑ์ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เบิกฤกษ์รุกตลาดเวียดนาม พม่า และลาว คาดดันรายได้ปี 53 เพิ่ม 50% ส่วนรายได้ของกลุ่มขยายตัว 5-10 % จากสัญญาณธุรกิจฮาร์ทดิสฟื้นตัว(ASTVผู้จัดการรายวัน 24 มิถุนายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กูเกิล อีบุ๊กสโตร์ เปลี่ยนโลกหนังสือ “กูเกิล” ค่ายนี้ทำอะไรครึกโครมเสมอ และเขย่าไปทุกๆ วงการที่กูเกิลเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เหมือนกับการที่กูเกิลได้เปิดตัว “กูเกิล อีบุ๊กสโตร์” ร้านดาวน์โหลดอีบุ๊กที่ถูกคาดหมายว่าเป็นร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีหนังสือให้เลือกมากกว่า 3 ล้านเล่ม กำลังกลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของวงการหนังสือทั่วโลก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
เครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ลดราคากระตุ้นตลาดอี-บุ๊ก การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ประกอบการด้านอุปกรณ์ อี-รีดเดอร์ หลายแบรนด์กดดันให้ระดับราคาต่อหน่วยของอุปกรณ์อี-รีดเดอร์ ค่อยๆ ถูกลง จนถึงวันนี้นักวิเคราะห์บางคนเริ่มมีคำถามว่าอุปกรณ์อี-รีดเดอร์ ที่จำหน่ายแบบโดดๆ ไม่มีธุรกิจอี-บุ๊ก ควบคู่ด้วยจะยังสามารถอยู่ได้ด้วยตนเองหรือไม่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2553)
ผ่าธุรกิจเตรียมพังพาบ หลัง อี-รีดเดอร์ ลุยเต็มสูบ เมื่อราวเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สมาคมผู้จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย คาดการณ์ว่าธุรกิจหนังสือ หรือสำนักพิมพ์ในปีนี้จะมีตัวเลขการเติบโตที่ 4% ด้วยมูลค่าประมาณ 1.96 หมื่นล้านบาท ดีกว่าปีที่แล้วที่เติบโตเพียง 1% อันเนื่องมาจากปัญหาเศรษฐกิจ และการเมืองที่ยังร้อนๆหนาวๆ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นนับตั้งแต่ปี 2546 เป็นต้นมา ธุรกิจนี้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องปีละไม่ต่ำกว่า 10%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 มีนาคม )
PR News Network
ทรู เปิดตัว “สำนักพิมพ์ทรูไลฟ์” เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับนักอ่าน สำนักพิมพ์ทรูไลฟ์ เปิดตัว “สำนักพิมพ์ทรูไลฟ์” สร้างความแตกต่างในตลาดด้วยการนำเรื่องราวที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ ทั้ง เฟซบุ้ค,ยูทูป ฯลฯ มาเผยแพร่สู่สาธารณชนในรูปแบบหนังสือ ล่าสุดคือ “อังกฤษอย่าคิดเยอะ” โดยครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 8 สิงหาคม 2555)
มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 รณรงค์คนไทย “อ่านทั่วไทย อ่านได้ทุกที่” สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย จัดงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 (Book Expo Thailand 2011)” อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 5-16 ตุลาคม 2554 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “อ่านทั่วไทย อ่านได้ทุกที่”(ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์, บจก. 10 ตุลาคม 2554)
NINE แตกยอดปั้นแบรนด์ NED Kids จับกลุ่มลูกค้าวัยเด็กอายุ 2-6 ปี ที่ต้องการหนังสือนิทานการ์ตูนที่เข้ามาช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็ก ล่าสุด จับมือพันธมิตร เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนเชลล์ดอน ปั้นหนังสือนิทานเชลล์ดอน จำนวน 8 เล่ม วางจำหน่ายตามร้านหนังสือพิมพ์ทั่วประเทศ(มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์, บจก. 14 ธันวาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย