Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ22  
ผู้จัดการรายวัน3  
PR News14  
Total 39  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Networking and Internet > ISP(Internet Srevice Provider)


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 22 items)
กูเกิ้ลทำบุญครั้งใหญ่ วันก่อนได้ยินข่าวที่อาจจะทำให้วงการโทรคมนาคมและคอมพิวเตอร์จะต้องสั่นสะเทือนอีกครั้งหนึ่ง เมื่อกูเกิ้ลประกาศว่า พวกเขาจะให้บริการบรอดแบนด์ความเร็วสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะเป็นโครงการทดลองทำให้กับหลายๆ เมืองทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาก่อน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
ซื้อชั่วโมงอินเทอร์เน็ตผ่าน ATM จากไลฟ์สไตล์นักท่องเน็ตรุ่นใหม่ ผู้นิยมความสะดวกรวดเร็วอย่างไร้ขีดจำกัดในการท่องไปบนโลกไซเบอร์ ช่วยให้ดีลความร่วมมือเพื่อเปิดบริการเติมเงินต่ออายุชั่วโมงอินเทอร์เน็ตของ E-GO NET ผ่านตู้ ATM ระหว่างคู่พันธมิตร ธนาคารไทยพาณิชย์ และอินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ หรือ ISSP สามารถบรรลุผลได้ในแบบ win-win party(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)
New era of content โลกของคนใช้อินเทอร์เน็ตเปลี่ยนไป เมื่อความเร็วในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้นด้วยเทคโนโลยี "บรอดแบนด์" เช่นเดียวกับโฉมหน้าของคอนเทนต์ ที่วันนี้ทำเอาหลายคนแทบจะตั้งตัวและเรียนรู้กันไม่ทันเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
จัดกระบวนทัพ "True Online" ซับแบรนด์ใหม่ของ True ที่รวมสินค้าที่เกี่ยวกับการออนไลน์เอาไว้ด้วยกัน แม้ในทุกวันนี้ธุรกิจออนไลน์ของกลุ่ม True ทั้งเกมออนไลน์, อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือบรอดแบนด์ และธุรกิจการให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย อาทิ wi-fi จะสร้างรายได้เพียง 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับธุรกิจทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่อัตราการเติบโตของรายได้ซึ่งเกิดจากธุรกิจนี้กลับมีแนวโน้มที่จะเทียบเท่ากับธุรกิจโทรศัพท์พื้นฐานของบริษัทในอนาคตอันใกล้(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
Customer talk JI-Net พิสูจน์ทฤษฎี "ปากต่อปาก" ยังใช้ได้เสมอกับธุรกิจ ISP JI-Net ถือเป็น 1 ใน 18 บริษัทผู้ให้ บริการอินเทอร์เน็ต หรือ ISP ที่ร่วมทุนกับ กสท. ในการให้บริการอินเทอร์เน็ตแก่ผู้บริโภคทั่วไปที่สามารถพิสูจน์ความสามารถ ของตนในการทำธุรกิจอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
อินเทอร์เน็ตไทยแลนด์ รีแบรนดิ้งเป็น "INET" นอกเหนือจากจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อเล่น "INET" ในการทำตลาด พร้อมกับโลโกใหม่สีเขียวสดใส วิธีการทำธุรกิจก็เปลี่ยนไปด้วย ว่ากันว่าการตัดสินใจรีแบรนดิ้งบริษัทครั้งหนึ่งนั้น ไม่เพียงแต่จะต้องใช้เงินมหาศาลไปกับการเปลี่ยนความเป็นองค์กรเดิมทั้งหมดมาเป็นองค์กรใหม่เท่านั้น แต่ยังต้องใช้เวลาหลายปีในการศึกษาจนมาถึงระยะปรับเปลี่ยนทุกอย่าง แม้แต่วิธีการทำงาน การทำตลาดก็อาจจะต้องถูกขยับขยายให้ไปในทิศทางเดียวกันด้วย(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2547)
Come back 2 ปีเต็มที่หายหน้าไปจากธุรกิจอินเทอร์เน็ต วันนี้เธอตัดสินใจหวนคืนสู่ธุรกิจให้บริการอินเทอร์เน็ต หรือ ISP ที่เคยสร้างชื่อให้กับเธอมาแล้ว 6 ปีที่แล้ว ดร.กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน ได้ร่วมกับศ.ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน มองเห็น "โอกาส" จากการมาของอินเทอร์เน็ตก่อนใคร ร่วมกันบุกเบิกบริษัทเคเอสซี อินเทอร์เน็ต(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2547)
ผู้กลับมาใหม่ "นี่คือความตั้งใจของผม คือ การเปลี่ยนแปลงในหลายส่วน โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐาน" บัณฑิต ว่องวัฒนะสิน จะมาเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทอินเทอร์เน็ต โซลูชั่น โพรไวเดอร์ และอินเทอร์เน็ต เซอร์วิส โพรไวเดอร์(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2545)
loxinfo รวม CS internet การรวมกิจการในครั้งนี้ แม้จะเป็น ครั้งแรกของการผนึกกิจการระหว่างไอเอสพี รายใหญ่ 2 ราย ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความ ตกต่ำของธุรกิจดอทคอม ซึ่งทั้งสองเชื่อว่า การรวมกันในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มขีดความ สามารถในการแข่งขัน จากการลดต้นทุน ที่ซ้ำซ้อนลงได้(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)
อวสานชั่วโมงอินเทอร์เน็ต ดูเหมือนว่า นับจากนี้ บริการอินเทอร์เน็ตประเภทชุด kits หรือการขายชั่วโมงอินเทอร์เน็ตจะลดความนิยมลงไปเรื่อยๆ เพราะมันกำลังถูกแทนที่บริการสมาชิกรายเดือน ด้วยอัตราค่าสมาชิกไม่ถึง 300 บาทที่กำลังเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค (นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2545)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย